7 Nguyên nhân dẫn đến bệnh rò hậu môn

5 / 5 ( 3 phiếu bầu)
Lượt xem : 8,809

    Có lẽ bệnh rò hậu môn vẫn còn là một bệnh khá xa lạ khi mà có rất ít người biết đến. Chính vì vậy có rất nhiều người mắc bệnh nhưng lại không rõ nguyên nhân là do đâu.

    Để giúp mọi người có thêm kiến thức về nguyên nhân rò hậu môn này, các bác sĩ chuyên khoa hậu môn - trực tràng của Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt đã chia sẻ một số thông tin để mọi người biết cách phòng tránh tốt nhất.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh rò hậu môn

    Trong dân gian, được biết đến với cái tên mạch lươn, bệnh rò hậu môn là một trong những bệnh lý ở vùng hậu môn - trực tràng rất nguy hiểm chỉ đứng sau bệnh trĩ. Người mắc bệnh này luôn cảm thấy mất tự tin trong giao tiếp, hơn nữa bệnh còn gây ra những ảnh hưởng nặng nề cho sức khỏe như: bí tiểu, nhiễm trùng chảy mủ, nguy cơ ung thư...

 Để có thể phòng tránh căn bệnh này tốt nhất thì mỗi người cần hiểu rõ những nguyên nhân gây ra bệnh như sau:

 Các tĩnh mạch hậu môn hoạt động kém, máu không lưu thông được nên không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho tế bào.

 Các cơ thắt có nhiều nhánh xuyên qua làm cho các ổ mủ rò rỉ ra ngoài dẫn đến viêm nhiễm, tạo thành lỗ rò hậu môn.

 Áp lực bên trong trực tràng làm cho phân bị đẩy vào trong lỗ rò, khi bị tác động thì phân sẽ xuất ra bên ngoài gây rò hậu môn.

 Các cơ vòng liên tục co thắt hoặc giãn ra gây áp lực lên lỗ rò, ảnh hưởng đến việc bài xuất mủ nên dễ dẫn đến nhiễm trùng.

 Khoang hậu môn là nơi viêm nhiễm thứ cấp, tái viêm nhiễm tao thành lỗ rò.

 Vi khuẩn lao, xạ khuẩn và một số bệnh viêm nhiễm khác hình thành nên apxe, hơn nữa hình thành bệnh rò hậu môn có tính riêng biệt.

 Chấn thương do va chạm hay phẫu thuật tuyến tiền liệt cũng có thể dẫn đến rò hậu môn

  Vì bệnh rò hậu môn rất dễ nhầm lẫn với bệnh apxe hậu môn, nên để có thể xác định chính xác đó là bệnh lý nào thì bệnh nhân cần đến ngay các cơ sở chuyên khoa để được các bác sĩ chuyên môn thăm khám, tìm ra bệnh để có hướng chữa trị thích hợp và hiệu quả.

Điều trị rò hậu môn tại Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

    Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt là địa chỉ điều trị bệnh hậu môn trực tràng hàng đầu tại TP.HCM, với chất lượng y tế hoàn hảo, đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao, trang thiết bị y tế đầy đủ nên sẽ đảm bảo việc khám bệnh chính xác và điều trị bệnh hiệu quả.

Điều trị rò hậu môn tại Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

    Đã có rất nhiều trường hợp điều trị rò hậu môn tại Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt và sớm lấy lại sức khỏe, cũng như tinh thần vốn có. Do đó, nếu có những dấu hiệu bất thưởng ở vùng hậu môn - trực tràng thì cần đến ngay các trung tâm  y tế uy tín để thăm khám và điều trị nhanh chóng trước khi bệnh gây ra những biến chứng nặng nề hơn cho sức khỏe.

    Nếu còn thắc mắc về nguyên nhân gây bệnh, hãy nhấp ngay vào bảng tư vấn trực tiếp, các chuyên gia có kinh nghiệm của Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ thêm thông tin cần thiết cho bạn. 

Xem Thêm : Chi phí khám bệnh hậu môn trực tràng bao nhiêu tiền ?

SỐ NGƯỜI TƯ VẤN 342
TƯ VẤN ĐIỆN THOẠI 342
TƯ VẤN ONLINE 342
ĐẶT HẸN KHÁM 342

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Văn Kiệt
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.