Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh là gì?

5 / 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,456

 Giãn tĩnh mạch thừng tinh là một trong những bệnh nam khoa phổ biến ở nam giới. Bệnh là nguyên nhân ảnh hưởng đến khả năng sản xuất tinh trùng của tinh hoàn dẫn đến vô sinh ở nam giới. Tuy nhiên, không ít nam giới lại không biết bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh là gì? nên thường không biết cách xử lý kịp thời khi bị mắc bệnh dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Cơ chế gây bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh là gì?

Theo nguồn tin do các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt cung cấp thì trong tất cả những bệnh tinh hoàn thì bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh khá nguy hiểm. Đây là hiện tượng các tĩnh mạch nằm phía trên tinh hoàn (thường là bên trái) bị xoắn giãn một cách bất thường khiến tinh hoàn bị chảy xệ.

Cơ chế gây nên bệnh này là do hệ thống van của tĩnh mạch tinh bị yếu hoặc không có van, nên xảy ra hiện tượng dòng máu trào ngược từ tĩnh mạch thận vào đám rối tĩnh mạch tinh. Hiện tượng này gây ứ đọng mạch máu phía trên tinh hoàn, hình thành bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh.

Biểu hiện của giãn tĩnh mạch thừng tinh

Nếu các tĩnh mạch thừng tinh bị giãn nhẹ (độ 1) thì thường không đau nên rất khó phát hiện ở giai đoạn đầu của bệnh. Nói như thế không có nghĩa là bệnh không có cách nào để phát hiện, nam giới có thể theo dõi một số dấu cảnh báo dưới đây:

 Giảm thể tích tinh hoàn.

  Suy giảm số lượng và chất lượng tinh trùng.

Rối loạn nội tiết tố nam thường là bị suy giảm nồng độ testosterone.

Chi phí điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh bao nhiêu ?

Cảm giác căng nhức và nặng ở bìu. Cơ đau thường dữ dội hơn vào cuối ngày hay khi hoạt động nhiều hay phải ngồi, đứng quá lâu.

Xuất hiện một khối sưng phía trên bìu.

Khi sờ vào gốc dương vật thấy có những búi giống như sợi mì.

Một bên tinh hoàn (thường là bên trái) nhỏ hơn bên kia.

Click vào khung chat để được các bác sĩ tư vấn thêm về bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh là gì?

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh nguy hiểm như thế nào?

Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt cho biết bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh nếu không được điều trị kịp thời không chỉ gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của nam giới mà đây còn là một căn bệnh nguy hiểm bởi khả năng gây ra biến chứng của nó, cụ thể là:

 Teo tinh hoàn: Máu bị ứ đọng làm tăng một áp lực lớn tại các tĩnh mạch và khiến chúng bị nhiễm độc tố của máu khiến kích thước tinh hoàn bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

  Vô sinh: Giãn tĩnh mạch thừng tinh ảnh hưởng trực tiếp đến việc sản xuất tinh trùng của tinh hoàn khiến số lượng cũng như chất lượng tinh trùng không được đảm bảo. Đây là nguyên nhân gây nên tình trạng vô sinh ở những nam giới mắc phải căn bệnh này.

 Do đó, khi bị mắc phải căn bệnh này, nam giới nên mặc quần lót thoải mái, chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ và không nên sờ, nắn thường xuyên vào tinh hoàn bị bệnh để tránh biến chứng xảy ra. Bên cạnh đó, người bệnh nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa sớm để được các bác sĩ tư vấn phương pháp chữa bệnh phù hợp, hạn chế biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Click vào khung chat để được các bác sĩ tư vấn thêm về bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh là gì?

SỐ NGƯỜI TƯ VẤN 342
TƯ VẤN ĐIỆN THOẠI 342
TƯ VẤN ONLINE 342
ĐẶT HẸN KHÁM 342

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Văn Kiệt
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.