Bệnh rò hậu môn có nguy hiểm không?

5 / 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,813

 Bệnh rò hậu môn có nguy hiểm không là câu hỏi khiến rất nhiều người bệnh lo lắng, hoang mang khi mắc căn bệnh này. Vậy để trả lời cho câu hỏi này, chúng tôi đã hỏi ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng tại Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt và được các bác sĩ chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Rò hậu môn là bệnh gì?

 Rò hậu môn là tình trạng các ống ở quanh hậu môn bị sưng lên do lỗ rò bên trong, bên ngoài tạo thành. Bệnh chủ yếu do những nguyên nhân như các loại vi khuẩn như E.coli, tụ cầu trùng, liên cầu khuẩn,… ở hậu môn gây ra. Ngoài ra có thể do bị rò bẩm sinh, rò sau chấn thương vùng tầng sinh môn, áp xe hậu môn,…

Bệnh rò hậu môn có nguy hiểm không?

Rò hậu môn là tình trạng các ống ở quanh hậu môn bị sưng lên do lỗ rò bên trong, bên ngoài tạo thành

 Những triệu chứng thường gặp khi bị rò hậu môn :

 Chảy mủ: Vi khuẩn gây viêm nhiễm bên trong hậu môn – trực tràng thường có xuất hiện mủ và mùi hôi khó chịu. Do các đường rò quanh co, chia thành nhiều nhánh nên dẫn đến tích tụ mủ khi không được thông dẫn.

 Sưng tấy: Đường viền quanh hậu môn sưng to và cứng khi bị rò hậu môn.

 Triệu chứng toàn thân: Các lỗ rò được hình thành do viêm nhiễm cấp tính khiến người bệnh có những triệu chứng như sốt cao và xuất hiện mủ chảy ra hậu môn.

Bệnh rò hậu môn có nguy hiểm không ?

 Nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, bệnh rò hậu môn có thể được chữa trị hiệu quả. Tình trạng bệnh nếu để lâu khiến quá trình điều trị gặp khó khăn và có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Bệnh rò hậu môn có nguy hiểm không?

Tình trạng nhiễm trùng ở lỗ rò gây viêm đau, vùng hậu môn có thể bị loét và mưng mủ

  Gây nhiễm trùng chảy mủ: Các lỗ rò hậu môn không thể tự lành và gây ra những biến chứng nguy hiểm. Tình trạng nhiễm trùng ở lỗ rò gây viêm đau, vùng hậu môn có thể bị loét và mưng mủ, người bệnh xuất hiện cảm giác ngứa ngày khó chịu ở hậu môn. Nếu không điều trị sớm, người bệnh có thể bị suy nhược cơ thể, giảm sức đề kháng.

  Tăng số lượng lỗ rò, đường rò: Rò hậu môn là căn bệnh có nguy cơ tái phát cao, khi xuất hiện một lỗ rò có thể xuyên qua ống rò và lây lan sang các bộ phận xung quanh tạo thành rò hậu môn đa phát. Nhưng lỗ rò phức tạp khiến việc điều trị gặp nhiều khó khăn và người bệnh gặp trở ngại khi đi đại tiện và cảm giác đại tiện không hết.

  Tăng nguy cơ ung thư: Khi không được điều trị kịp thời, bệnh sẽ chuyển tiếp sang giai đoạn mãn tính khiến mủ và phân thải ra từ đường rò tạo điều kiện cho vi khuẩn tích tụ tại hậu môn và các lỗ dò tăng nguy cơ gây ung thư. Người bệnh tự ý dùng thuốc bôi ngoài da hoặc kích thích thường xuyên cũng dẫn đến ung thư.

 Để tránh gặp phải các biến chứng nguy hiểm trên, người bệnh nên đến cơ sở y tế uy tín như Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

 Nếu còn điều gì thắc mắc về những biến chứng nguy hiểm của bệnh rò hậu môn, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách bấm vào khung chat để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm: Rò hậu môn – Căn bệnh khó nói

Xem thêm: Cách phòng tránh bệnh rò hậu môn hiệu quả

SỐ NGƯỜI TƯ VẤN 342
TƯ VẤN ĐIỆN THOẠI 342
TƯ VẤN ONLINE 342
ĐẶT HẸN KHÁM 342

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Văn Kiệt
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.