Phòng khám đa khoa Văn Kiệt


Bệnh trĩ là gì và cách khắc phục hiệu quả

5 / 5 ( 5 phiếu bầu)
Lượt xem : 849

Bệnh trĩ khiến người bệnh cảm giác đau rát, bất tiện khi đi vệ sinh. Hiện nay, bệnh trĩ chiếm con số khá cao đáng báo động. Vậy bệnh trĩ là gì và cách khắc phục hiệu quả như thế nào luôn là thắc mắc của nhiều người. Vì thế, nắm rõ về bệnh trĩ giúp người bệnh phòng tránh bệnh hiệu quả. 

Bệnh trĩ là gì?

Bệnh trĩ hay còn gọi là bệnh lòi dom theo dân gian, bệnh do các đám rối tĩnh mạch ở mô vùng xung quanh hậu môn bị giãn quá mức. Bệnh trĩ thường chia thành 3 loại chính:

Trĩ nội: Hiện tượng các búi trĩ hình thành bên trong ống hậu môn. Khi bệnh phát triển ở một cấp độ nào đó búi trĩ sẽ sa ra ngoài.

Trĩ ngoại: Các búi trĩ hình thành bên ngoài hậu môn, phía trên đường lược nên người bệnh có thể dễ dàng cảm nhận bằng tay hoặc mắt thường.

Trĩ hỗn hợp: Sự kết hợp giữa bệnh trĩ nội và bệnh trĩ ngoại trong cùng một người bệnh.

Theo các chuyên gia bệnh trĩ do các nguyên nhân sau: Chế độ sinh hoạt không đều độ, thường xuyên ngồi một chổ, ít vận động, đặc biệt là ngồi văn phòng dễ mắc các bệnh về đường tiêu hóa. Táo bón lâu ngày, nhịn đi đại tiện, quá trình mang thai do sinh nở.

Bệnh trĩ là gì và cách khắc phục hiệu quả

Bệnh trĩ là gì và cách khắc phục hiệu quả

 Bệnh trĩ thường có các triệu chứng điển hình như:

Triệu chứng chảy máu khi đi đại tiện, ban đầu máu chỉ dính trên giấy khi đi vệ sinh hoặc theo phân ra ngoài, để lâu chảy máu thành từng giọt.

Nếu không đi chữa trị sớm đại tiện ra máu, ở hậu môn xuất hiện búi trĩ lòi ra ngoài. Mức độ nhẹ búi trĩ có thể tự thụt vào, tình trạng này để kéo dài búi trĩ sa ra ngoài không tự thụt vào gây ra cảm giác khó chịu, đau đớn.

Người bệnh luôn có cảm giác ngứa hậu môn do ẩm ướt, do búi trĩ sa ra ngoài tiết các dịch tiết. Bệnh để lâu gây ra các biến chứng như tắc mạch, sa trĩ nghẹt, các bệnh đường hậu môn như nứt hậu môn, áp xe hậu môn.

 Vì thế, người bệnh khi có các dấu hiệu của bệnh nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên bệnh da liễu để tiến hành thăm khám và chữa trị bệnh sớm.

Có thể bạn quan tâm:

Cách phòng tránh bệnh trĩ hiệu quả

Bệnh trĩ có lây và có di truyền hay không?

Biến chứng và tác hại của bệnh trĩ là như thế nào ?

Cách khắc phục bệnh trĩ hiệu quả

Người bệnh khi có các triệu chứng táo bón, đại tiện ra máu nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên bệnh trĩ để khám và chữa trị bệnh sớm giúp phòng tránh các biến chứng nguy hiểm.

Hiện tại, Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt địa chỉ 648 Võ Văn Kiệt, P.1, Q.5, TP HCM. Một trong các cơ sở y tế chuyên khám và chữa trị bệnh chuyên khám và hỗ trợ chữa trị bệnh trĩ uy tín.

Bệnh trĩ là gì và cách khắc phục hiệu quả

Bệnh trĩ là gì và cách khắc phục hiệu quả

Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt với các phương pháp hỗ trợ chữa trị bệnh trĩ hiệu quả như:

Chữa trị bằng thuốc: Nếu mắc trĩ ở mức độ 1, 2 ở mức độ nhẹ có thể dùng thuốc có thể chữa trị bằng thuốc. Dùng thuốc uống, thuốc bôi hoặc thuốc đặt hậu môn, việc dùng thuốc nên tuân thủ theo đúng sự hướng dẫn của bác sĩ.

Tiểu phẫu: Khi người bệnh mắc bệnh trĩ ở mức độ 3, 4 áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH – HCPT cắt búi trĩ an toàn, chính xác, đem lại nhiều hiệu quả.

 Ngoài các phương pháp chữa trị trên, người bệnh không nên ngồi một chổ kéo dài, xây dựng chế độ ăn uống hợp lý nên cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết trong bữa ăn hằng ngày.

 Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt hội tụ đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm hành nghề trong khám và chữa trị bệnh trĩ hiệu quả, uy tín.

 Áp dụng các phương pháp chữa trị tiên tiến cùng với mức chí phí hợp lý luôn được công khai, niêm yết, minh bạch rõ ràng nên người bệnh hoàn toàn có thể an tâm khi đến thăm khám và chữa trị bệnh tại đây.

 Nếu còn gì thắc mắc về bệnh trĩ, vui lòng liên hệ qua Hotline 028 3853 8888 hoặc nhấp vào bảng chat bên dưới để được nhân viên tư vấn sức khỏe online miễn phí. 

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Văn Kiệt
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.

x