Phòng khám đa khoa Văn Kiệt


Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung giai đoạn cấp độ 1 như thế nào?

5 / 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 12,531

     Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 thường gặp ở những chị em phụ nữ có gia đình. Bệnh để lâu nếu không được điều trị sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản và nguy cơ gây ung thư cổ tử cung. Để hiểu rõ hơn về bệnh này chúng ta cần biết thêm một chút về cấu tạo cổ tử cung.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 như thế nào ?

     Cổ tử cung là một ống hình trụ và nằm sâu trong âm đạo khi khám phụ khoa có thể quan sát được. Ở mặt ngoài cổ tử cung có một lớp tế bào bao phủ là tế bào lát, dẹt, không bài tiết dịch nhưng lớp tế bào phủ trong ống cổ tử cung lại là các tế bào tuyến.

    Khi các tế bào tuyến nằm trong ống cổ tử cung phát triển quá mức lan tràn ra ngoài, xâm lấn vào khu vực che phủ của tế bào lát dẫn đến lộ tuyến bị viêm nhiễm. Tùy vào mức độ xâm lấn của của các tế bào mà viêm lộ tuyến được chia ra những cấp độ khác nhau.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có những biểu hiện hiện ở mức độ bệnh khác nhau, khi khám phụ khoa bác sĩ sẽ quan sát diện tích lộ tuyến, các giai đoạn của bệnh thường là mức độ nhẹ, mức độ trung bình, mức nặng. Dựa vào diện tích viêm lộ tuyến cổ tử cung để phân ra từng cập độ.

 Giai đoạn 1: Viêm lộ tuyến độ 1 thì lộ tuyến chiếm 1/3 diện tích cổ tử cung.

 Giai đoạn 2: Viêm lộ tuyến độ 2 thì lộ tuyến chiếm từ 1/3-2/3 diện tích cổ tử cung.

 Giai đoạn 3: Viêm lộ tuyến độ 3 thì lộ tuyến chiếm hơn 2/3 diện tích cổ tử cung.

    Dấu hiệu giai đoạn cấp 1 của viêm lộ tuyến cổ tử cung thường không có gì đặc biệt, và thường bị nhẫm lần với các bệnh phụ khoa khác. Dấu hiệu đặc trưng nhất là ra khí hư có mùi có màu trắng đục, dính từng mảng, đôi lúc có màu vàng xanh.

    Trong giai đoạn cập 1 lộ tuyến chiếm diện tích nhỏ nên việc điều trị cũng dễ dàng. Ở giai đoạn cấp 2 mức độ này tương đối nguy hiểm, nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn tới những biến chứng như vô sinh, viêm nhiễm các cơ quan khác, tăng nguy cơ ung thư. Khi tiến triển tới giai đoạn cấp 3, bệnh sẽ nghiêm trọng hơn có thể biến chứng thành nhiều bệnh nguy hiểm: polyp cổ tử cung, rách cổ tử cung, u nang, ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng.

Cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1

 Các chuyên gia khuyên khi có bất kỳ dấu hiệu nào của viêm lộ tuyến cổ tử cung người bệnh cần đến ngay các bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa uy tín để được thăm khám và điều trị. Tùy theo từng mức độ bệnh, sức khỏe mà bác sĩ sẽ lựa chọn những phương pháp hỗ trợ can thiệp khác nhau.

 Nếu bệnh nhẹ có thể đặt thuốc âm đạo kết hợp với thuốc uống, trường hợp nặng cần dùng đến một số biện pháp phẫu thuật như đốt điện, đốt laze, áp lạnh,… Tuy nhiên các phương pháp này thường gây tổn thương đến cổ tử cung và để lại nhiều biến chứng dẫn đến việc sinh con hoặc mang thai gặp khó khăn.

Chi phí điều trị bệnh viêm lộ tuyến tại Văn Kiệt bao nhiêu ?

 Để đáp ứng nhu cầu điều trị viêm lộ tuyến tử cung, Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt đã và đang áp dụng kỹ thuật dao LEEP để hỗ trợ chữa trị bệnh. Phương pháp này được giới chuyên gia đánh giá cao với nhiều ưu điểm như thời gian thực hiện ngắn, hồi phục nhanh chóng, không để lại sẹo mang tính thẩm mỹ và không để lại biến chứng nguy hiểm nào.

Khám viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 ở đâu?

 Nhiều năm qua, Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt đã tiếp nhận thăm khám và điều trị thành công cho nhiều trường hợp mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung. Phòng khám đã trở thành địa chỉ phòng khám phụ khoa tphcm uy tín được đông đảo bệnh nhân tin tưởng, lựa chọn bởi:

Y bác sĩ: Đội ngũ y bác sĩ lành nghề, có trình độ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề giỏi sẽ giúp chị em khám và chữa bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả.

Cơ sở, trang thiết bị: Phòng khám quan tâm đến việc đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị, máy móc đầy đủ, hiện đại nhằm chữa trị hiệu quả viêm lộ tuyến cổ tử cung.

 Phương pháp điều trị

Phương pháp nội khoa: Được áp dụng cho những trường hợp viêm lộ tuyến cổ tử cung ở giai đoạn nhẹ nhằm mang lại hiệu quả chữa trị cao.

Phương pháp ngoại khoa: Phòng khám áp dụng kỹ thuật dao LEEP vào điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung đem lại thành công cao với những điểm ưu vượt trội: xác định chính xác ổ bệnh, không gây tổn thương tử cung, không để lại sẹo, không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này, hiệu quả, an toàn...

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu không được chữa trị kịp thời và hiệu quả sẽ gây nên những biến chứng nguy hiểm như vô sinh, hiếm muộn, ung thư cổ tử cung... Do đó, nữ giới nên cân nhắc thật kỹ trong việc thăm khám và điều trị sớm.

Trên đây là nhưng chia sẻ của bác sĩ phụ khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt về những biểu hiện bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung ở giai đoạn đầu. 

Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn cần tư vấn thêm có thể nhấp vào bảng chat bên dưới các bác sĩ phụ khoa sẽ giải đáp trực tiếp và nhanh chóng cho bạn. 

Có thể bạn quan tâm :

 Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

 Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 4

 Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

 Dấu hiệu của viêm lộ tuyến cổ tử cung

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Văn Kiệt
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.

x