Phòng khám đa khoa Văn Kiệt


Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì? Các biến chứng nguy hiểm

5 / 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,565

 Các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt cho biết bản thận lộ tuyến cổ tử cung là tổn thương lành tính. Tuy nhiên, do không sớm điều trị mà các tế bào xâm lấn và phát triển khiến các tình trạng tổn thương trở nên nghiêm trọng. Vậy bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì? Các biến chứng nguy hiểm của bệnh gây ra là gì?

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

 Tuyến cổ tử cung là tuyến nằm dưới lớp niêm mạc cổ tử cung có nhiệm cụ tiết ra chất nhờn. Lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng các tế bào tuyến ở cổ tử cung phát triển ra bên ngoài và xâm lấn bề mặt ngoài của cổ tử cung.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì? Các biến chứng nguy hiểm

Các tế bào tuyến cổ tử cung xâm lấn ra bên ngoài gây viêm lộ tuyến cổ tử cung

 Khi các tế nào tuyến lộ ra bên ngoài những vẫn tiếp tục tiết chất nhờ như khi nằm dưới các tế bào lát bên trong cổ tử cung sẽ dẫn đến viêm nhiễm. Mặc dù là tổn thương lành tính những khi các lộ tuyến cổ tử cung bị viêm gây viêm sẽ gây ra tình trạng khí hư ra nhiều và tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển dẫn đến những bệnh phụ khoa khác.

 Vì vậy, ngay khi nhận thấy có những dấu hiệu bất thường ở vùng kín, các chị em nên nhanh chóng đến những cơ sở y tế chuyên khoa hoặc phòng khám phụ khoa uy tín để thăm khám càng sớm càng tốt.

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

 Có rất nhiều nguyên nhân có thể khiến các tuyến cổ tử cung xâm lấn lộ ra bên ngoài dẫn đến tình trạng viêm lộ tuyến cổ tử cung. Trong đó có thể kể đến một số nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung điển hình như:

  Quan hệ tình dục sớm hoặc quan hệ với nhiều người: Quan hệ tình dục quá sớm khi cơ quan sinh dục chưa hoàn thiện hoặc quan hệ với nhiều người có thể trở thành nguyên nhân gây ra bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

  Quan hệ tình dục không sạch sẽ: Quan hệ tình dục trong môi trường không đảm bảo vệ sinh hoặc có những hành vi quan hệ thô bạo sẽ vô tình đưa vi khuẩn vào bên trong gây viêm nhiễm cơ quan sinh dục.

  Nạo, phá thai nhiều lần: Nếu lựa chọn nạo, phá thai quá nhiều lần, và thực hiện tại các cơ sở y tế không đảm bảo chất lượng sẽ gây viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm buồng trứng, ống dẫn trứng,…

  Sử dụng bao cao su kém chất lượng: Hiện nay có rất nhiều loại bao cao su được bày bán trên thị trường mà không được kiểm định chất lượng, xuất xứ, nhãn mác,… Những loại bao cao su này có thể gây viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung,…

Các biến chứng nguy hiểm mà bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung gây ra

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì? Các biến chứng nguy hiểm

Các tổn thương trong tuyến cổ tử cung phát triển thành ung thư cổ tử cung

 Viêm lộ tuyến cổ tử cung thường phát triển thành hai gia đoạn cấp tính và mãn tính với mức độ nặng nhẹ khác nhau. Trong đo, nếu bệnh không được điều trị sớm có thể tái phát nhiều lần và gây ra những biến chứng nguy hiểm như:

  Nguy cơ vô sinh: Tình trạng viêm nhiễm gây ra hiện tượng khí hư ra nhiều và đặc khiến người bệnh giảm ham muốn, đau khi quan hệ và tình trùng cũng di chuyển khó khăn dẫn đến vô sinh – hiếm muộn.

  Gây ra các bệnh viêm nhiễm khác: Viêm lộ tuyến cổ tử cung khi không điều trị, vi khuẩn sẽ xâm nhập vào bên trong gây viêm tắc vòi trứng, viêm buồng trứng, viêm nội mạc tử cung,…

  Thay đổi môi trường pH trong âm đạo: Độ pH trong âm đạo có thể bị thay đổ do tình trạng viêm lộ tuyến cổ tử cung gây ra. Điều này sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển mạnh mẽ, đồng thơi tiêu diệt tinh trùng khi vừa vào âm đạo ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

  Tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung: Khi các tổn thương trong tuyến cổ tử cung không được điều trị trong một thời gian sẽ là điều kiện để các tế bào ung thư phát triển đe dọa trực tiếp đến tính mang của người bệnh.

 Để phòng tránh cũng như điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả, các chị em nên tìm hiểu kĩ càng và lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng như Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt.

   Trong nhiều năm qua, các bác sĩ chuyên khoa tại đây đa điều trị thành công cho hàng nghìn người bệnh bị viêm lộ tuyến cổ tử cung và các bệnh phụ khoa khác. Vì vậy, nếu cần tư vấn thêm bất cứ vấn đề gì, hãy nhấp vào khung chat bên dưới để trò chuyện trực tiếp với các chuyên gia.

Có thể bạn quan tâm :

 Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

 Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2

 Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3

 Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1

 Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 4

 Viêm lộ tuyến cổ tử cung 0.5cm

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Văn Kiệt
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.

x