Biểu hiện của bệnh giang mai qua từng giai đoạn

5 / 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 928

Giang mai là một bệnh xã hội nguy hiểm, lây truyền qua đường tình dục, đường máu và từ mẹ sang con,… Bệnh nếu không được thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ gây đe dọa đến tính mạng người bệnh. Do đó, việc nhận biết kiến thức về bệnh giang mai là điều cần thiết và quan trọng đối với mọi người. 

Biểu hiện của bệnh giang mai qua từng giai đoạn

Bệnh giang mai phát triển qua 3 giai đoạn, bạn có thể nhận biết bệnh thông qua những biểu hiện sau đây:

 Giai đoạn 1

Trong giai đoạn đầu của bệnh giang mai trên cơ thể người bệnh xuất hiện các vết loét gọi là săng giang mai có hình tròn hoặc bầu dục, nông màu đỏ, nhẵn, không gây đau đớn hay ngứa ngáy. Sau 6 – 8 tuần vết loét sẽ tự biến mất và bệnh chuyển sang giai đoạn 2.

  Giai đoạn 2

Người bệnh sẽ bắt đầu thấy xuất hiện các nốt đào ban màu hồng đối xứng, không ngứa, không nổi cao trên mặt da, ấn vào thì biếng mất, không bong vảy và sau đó 1 – 3 tuần sẽ nhạt dần và tự biến mất. Ngoài ra, bệnh nhân còn có biểu hiện mệt mỏi, đau đầu, rụng tóc, sưng tuyến hạch, đau cơ,… nếu bệnh không được hỗ trợ điều trị đúng cách thì bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn giang mai tiềm ẩn.

Biểu hiện của bệnh giang mai qua từng giai đoạn

Biểu hiện của bệnh giang mai qua từng giai đoạn 

  Giai đoạn tiềm ẩn

Ở giai đoạn này người bệnh thường không có triệu chứng mà chỉ được xác định khi có kết quả xét nghiệm huyết thanh của người bệnh.

  Giai đoạn 3

Bệnh phát triển ăn sâu vào các tổ chức da thịt như các phủ tạng như não, gan, cơ bắp tim mạch,… ở giai đoạn này có thể gây tử vong cho người bệnh.

 Bạn đang có biểu hiện của bệnh giang mai như vừa kể trên, hãy click vào khung chat miễn phí bên dưới, bác sĩ sẽ giúp bạn tìm ra cách khắc phục kịp thời.

 

Nguy hại của bệnh giang mai là gì?

Bệnh giang mai nếu không phát hiện sớm và được hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ gây ra những nguy hại khôn lường như sau:

 Rối loạn cảm giác: Là tình trạng xuất hiện các cơn đau ngẫu nhiên lan từ đầu xuống chân. Bệnh nhân ở giai đoạn cuối sẽ gặp khó khăn khi đi lại, thậm chí là bị bại liệt.

 Nguy cơ vô sinh: Xoắn khuẩn giang mai lây lan gây viêm nhiễm phụ khoa, viêm nhiễm nam khoa, làm ảnh hưởng đến sức khỏe, biến chứng vô sinh.

Biểu hiện của bệnh giang mai qua từng giai đoạn

Bệnh giang mai có thể dẫn đến vô sinh nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời

 Tổn thương nội tạng: Bệnh giang mai sẽ gây ra những tổn thương đến nội tạng tại các bộ phận như: tim mạch, gan, dạ dày, hô hấp,… dẫn tới tử vong.

 Nguy hại cho nữ giới: Ở phụ nữ đang mang thai nếu mắc bệnh giang mai sẽ lây nhiễm sang cho thai nhi gây sảy thai, thai chết lưu hoặc sinh non.

Trên đây là những thông tin được các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt cung cấp, nhằm giúp các bạn đọc có thể nắm rõ được kiến thức bệnh và những mối nguy hại của bệnh giang mai đối với sức khỏe cũng như tính mạng của mỗi người chúng ta. Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ qua đường dây nóng 028.3853.8888 hoặc nhấp vào khung tư vấn miễn phí bên dưới, để được hỗ trợ thêm. 

 

SỐ NGƯỜI TƯ VẤN 342
TƯ VẤN ĐIỆN THOẠI 342
TƯ VẤN ONLINE 342
ĐẶT HẸN KHÁM 342

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Văn Kiệt
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.