Búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn và cách điều trị hiệu quả

3.8 / 5 ( 5 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,120

 Búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn khiến nhiều người lo lắng vì không biết cách điều trị hiệu quả như thế nào. Trong bài viết dưới đây, các chuyên gia bệnh hậu môn - trực tràng Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt sẽ đề cập đến vấn đề sa lồi búi trĩ và cách xử lý. Mời các bạn tham khảo để chủ động khắc phục an toàn tình trạng tương tự.

Búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn

 Bệnh trĩ là tình trạng sưng tấy, viêm tắc hoặc phình tĩnh mạch dẫn đến sự hình thành đám rối tĩnh mạch ở lớp đệm ống hậu môn gọi là búi trĩ.

Búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn và cách điều trị hiệu quả

Hình ảnh búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn

 Các chuyên gia cho biết, bệnh trĩ còn được biết đến với cái tên dân gian là bệnh lòi dom dựa vào dấu hiệu búi trĩ lồi ra ngoài hậu môn ở một số giai đoạn bệnh.

 Bệnh trĩ nội: Búi trĩ hình thành và phát triển âm thầm trong ống hậu môn. Trĩ nội độ 2 có biểu hiện bị lòi thịt ở hậu môn khi đại tiện hoặc vận động mạnh và tự co lại sau đó. Trĩ độ 3 cần dùng tay đẩy búi trĩ thụt vào và đến độ 4 thì hậu môn lòi thịt hoàn toàn.

 Bệnh trĩ ngoại: Búi trĩ tạo thành ở rìa ống hậu môn. Bệnh nhân phát hiện hậu môn lòi ra, có thịt lồi ở hậu môn đau rát. Nếu không được xử lý kịp thời, búi trĩ sẽ phát triển về kích thước và dễ bội nhiễm dẫn đến hiện tượng búi trĩ sưng đau, trĩ ngoại tắc mạch.

 Bệnh trĩ hỗn hợp: Khi búi trĩ nội sa ra ngoài hậu môn mà không co lên được sẽ nhanh chóng liên kết với búi trĩ ngoại. Búi trĩ liên kết này khiến các triệu chứng bệnh trĩ trầm trọng hơn, nếu không được xử lý kịp thời và dứt điểm sẽ gây biến chứng nguy hiểm.

 Nhận biết búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn, bạn có thể trình bày với chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt để được tư vấn làm sao để búi trĩ co lên.

Cách điều trị hiệu quả khi búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn

 Cách đẩy búi trĩ thụt vào trong hậu môn khi bị lòi ra là vấn đề đầu tiên mà bệnh nhân nghĩ đến. Theo các chuyên gia, bệnh nhân có thể áp dụng một số phương pháp chữa sa búi trĩ như sau:

Búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn và cách điều trị hiệu quả

Bác sĩ chỉ định cách điều trị búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn

  Làm co búi trĩ bằng thuốc: Thuốc bôi co búi trĩ và các dạng thuốc uống, thuốc tiêm được bác sĩ chỉ định giúp hạn chế búi trĩ phát triển, giảm đau, kháng viêm và làm bền tĩnh mạch.

  Tiến hành cắt trĩ dứt điểm: Cách điều trị hiệu quả khi búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn là cắt trĩ bằng hoặc các thủ thuật hiện đại như kỹ thuật PPH, HCPT, cắt trĩ bằng Laser CO2,…

  Hỗ trợ điều trị: Bệnh nhân cần tuân thủ hướng dẫn về vệ sinh thân thể, nên ăn gì và kiêng gì khi bị bệnh trĩ và có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, vận động nhẹ nhàng, giữ tinh thần lạc quan.

  LỜI KHUYÊN: Bệnh nhân không nên cố gắng dùng tay nhấn búi trĩ vào ống hậu môn hoặc áp dụng cách làm teo búi trĩ dân gian lưu truyền nhưng cần tìm đến địa chỉ chuyên trị bệnh trĩ sớm để được khám chữa an toàn.

Địa chỉ chuyên trị bệnh trị dứt điểm và an toàn

 Từ lâu, Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt được biết đến là địa chỉ chuyên trị bệnh trĩ uy tín hàng đầu tại TPHCM. Phát hiện búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn bệnh nhân có thể an tâm khám chữa tại đây với:

Búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn và cách điều trị hiệu quả

  Xử lý búi trĩ lòi ra ngoài hiệu quả tại Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

  Đội ngũ chuyên môn trình độ cao: Phòng khám quy tụ các chuyên gia đầu ngành, các bác sĩ chuyên khoa có kiến thức chuyên sâu, kinh nghiệm phong phú trong điều trị bệnh trĩ.

  Điều kiện y tế đạt chuẩn chất lượng: Phòng khám xây dựng môi trường thăm khám thân thiện đồng thời đáp ứng tiểu chuẩn tiên tiến về phòng ốc, phân khu chức năng và thiết bị y tế.

  Phương pháp khám chữa hiện đại: Phòng khám cập nhật kỹ thuật chẩn đoán công nghệ cao, liệu pháp HCPT, PPH, Laser CO2, Longo đặc trị bệnh trĩ hiệu quả, an toàn và nhanh chóng.

  Dịch vụ y tế chuyên nghiệp: Phòng khám thiết lập trung tâm tư vấn và đặt hẹn 24/24, đào tạo đội ngũ nhân viên y tế thành thạo nghiệp vụ để hỗ trợ bệnh nhân khám chữa thuận tiện.

  Chính sách đảm bảo lợi ích: Phòng khám tuân thủ nghiêm ngặt quy định bảo mật thông tin cá nhân. Bên cạnh đó, bệnh nhân luôn được tham khảo chi phí minh bạch trước điều trị.

  Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia về cách xử lý búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn. Nếu như còn điều gì băn khoăn về bệnh trĩ hoặc có nhu cầu hẹn khám tại Phòng khám đa khoa Văn Kiệt, mời bạn đối thoại riêng tư với chuyên gia bằng cách nhấn vào khung chat bên dưới.

SỐ NGƯỜI TƯ VẤN 342
TƯ VẤN ĐIỆN THOẠI 342
TƯ VẤN ONLINE 342
ĐẶT HẸN KHÁM 342

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Văn Kiệt
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.