Các loại thuốc không nên sử dụng trong ngày “đèn đỏ”

5 / 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 3,133

  Chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ thường kéo dài vài ngày trong một tháng và là hiện tượng sinh lý bình thường. Trong thời gian hành kinh, người phụ nữ sẽ cảm thấy mệt mỏi, đau bụng dữ dội, và bạn nên lưu ý đến các loại thuốc không nên sử dụng trong ngày “đèn đỏ”, vì sẽ khiến chu kì kinh nguyệt thay đổi, và có thể mắc vào một số bệnh lý ảnh hưởng đến sức khỏe.

Những loại thuốc không nên sử dụng trong những ngày hành kinh.

  Theo như lời khuyên của các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt, thì trước khi sử dụng bất kì loại thuốc nào, bạn cũng nên làm theo chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa. Chu kì kinh nguyệt của bạn sẽ không đều, sức khỏe của bản thân không được đảm bảo nếu như bạn tùy tiện uống các loại thuốc không rõ ràng trong ngày hành kinh.

Thuốc kiềm hãm sự thèm ăn: Bạn thường xuyên sử dụng loại thuốc này trong thời gian dài sẽ làm cho kinh nguyệt không đều, đi tiểu khó, tinh thần lo âu và thậm chí có thể là vô sinh.

Thuốc nội tiết tố: Trong thời gian kinh nguyệt, cơ thể phụ nữ bị mất cân bằng nội tiết, nếu sử dụng thuốc vào lúc này, sẽ làm rối loạn nội tiết tố ảnh hưởng đến sức khỏe. Các thuốc có chứa progesterone làm chảy máu âm đạo, đau ngực, các thuốc có chứa androgen làm kinh nguyệt không đều, mãn kinh… 

Chi phí điều trị bệnh phụ khoa tại Văn Kiệt bao nhiêu ?

Thuốc trị nhiễm trùng âm đạo: Trong thời kỳ kinh nguyệt, âm đạo sẽ ẩm ướt, lớp niêm mạc tử cung bong ra gây hiện tượng chảy máu, cổ tử cung giãn ra, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi phát triển. Những loại thuốc dùng để điều trị nhiễm trùng âm đạo sẽ làm vi khuẩn xâm nhập ngược lên tử cung, rất nguy hiểm.

 Thuốc có tác dụng nhuận tràng: Thuốc nhuận tràng như làm tắc nghẽn vùng chậu, gây xung huyết nên hạn chế sử dụng trong thời gian hành kinh.

 Thuốc cầm máu: Là loại thuốc làm giảm tình trạng thấm máu trong các mao mạch và ứ huyết trong tử cung, vì thế không đẩy máu ra ngoài được.

 Thuốc chống đông máu: Là thuốc có thể gây ra hiện tượng rong kinh và thậm chí là chảy máu nặng hơn trong chu kì kinh nguyệt.

Xem thêm:

Do đó, tốt nhất bạn nên tìm đến bác sĩ để được hướng dẫn nên sử dụng loại thuốc nào là phù hợp. Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về vấn đề này hãy nhấp vào >>Tư vấn trực tiếp<<, các chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn.

Click vào hình trên để được bác sĩ tư vấn thêm về các loại thuốc không nên sử dụng trong ngày hành kinh.

SỐ NGƯỜI TƯ VẤN 342
TƯ VẤN ĐIỆN THOẠI 342
TƯ VẤN ONLINE 342
ĐẶT HẸN KHÁM 342

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Văn Kiệt
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.