Các triệu chứng của bệnh trĩ nội cấp độ 1

5 / 5 ( 11 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,043

Bệnh trĩ nội một trong các căn bệnh về hậu môn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Nhiều người cảm thấy thắc mắc các triệu chứng của bệnh trĩ nội cấp độ 1 là gì? Nắm rõ bệnh trĩ nội giúp người bệnh phát hiện bệnh sớm và chữa trị kịp thời. Hãy cùng theo dõi nội dung bài viết sau.

Các triệu chứng của bệnh trĩ nội cấp độ 1

Bệnh trĩ nội tình trạng bệnh phát sinh ở khoang dưới niêm mạc, trên đường lược, bệnh chủ yếu do đám rối tĩnh mạch ở trực tràng gây ra.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, bệnh trĩ nội do các nguyên nhân sau:

Thói quen đứng nhiều, ngồi lâu, ít vận động nhất là đối với môi trường làm việc văn phòng, lái xe.

Chế độ ăn không đầy đủ các chất dinh dưỡng dẫn đến tình trạng táo bón kéo dài, do mỗi lần đi đại tiện rặn nhiều.

Nếu gặp phải triệu chứng tiêu chảy cũng có khả năng làm tăng thể tích búi trĩ.

Phụ nữ trong thời kỳ mang thai, sau sinh nguy cơ có khả năng bị bệnh trĩ do dùng các loại thuốc sắt gây ra tác dụng phụ táo bón.

Người bị hội chứng ruột kích thích, tăng áp lực nội sọ, u bướu ở vùng hậu môn trực tràng nguy cơ gây mắc bệnh trĩ.

Các triệu chứng của bệnh trĩ nội cấp độ 1

Các triệu chứng của bệnh trĩ nội cấp độ 1

  Khi mắc phải bệnh trĩ nội cấp độ 1 thường có các triệu chứng:

Ban đầu đi cầu ra máu, máu chỉ dính một ít trên giấy vệ sinh. Khi bệnh nặng máu chảy nhiều hơn, chảy thành giọt hoặc bắn thành tia.

Người bệnh luôn có cảm giác đau rát hậu môn, ngứa luôn cảm thấy khó chịu.

Biểu hiện táo bón kéo dài, mỗi lần đi đại tiện gặp nhiều khó khăn.

 Khi phát hiện có các triệu chứng trên, người bệnh nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên bệnh trĩ để tiến hành thăm khám và chữa trị bệnh sớm.

Có thể bạn quan tâm:

Đi ngoài ra máu tươi uống thuốc gì?

Triệu chứng đi cầu ra máu là dấu hiệu của bệnh gì?

Bị trĩ nội cách phòng tránh hiệu quả

Phương pháp hỗ trợ chữa trị bệnh trĩ nội cấp độ 1 hiệu quả

Bệnh trĩ nội cấp độ 1 cần chữa trị sớm khi có các triệu chứng của bệnh. Giúp tiết kiệm nhiều chi phí sau khi chữa trị. Khi đến thăm khám, tùy theo tình trạng bệnh mà bác sĩ đưa ra các phương pháp chữa trị bệnh phù hợp.

Các triệu chứng của bệnh trĩ nội cấp độ 1

Các triệu chứng của bệnh trĩ nội cấp độ 1

  Hiện tại, Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt với các phương pháp chữa trị bệnh trĩ nội cấp độ 1 hiệu quả như:

Phương pháp nội khoa: Bác sĩ chỉ định dùng thuốc đặt hậu môn kết hợp với thuốc uống có tác dụng làm giảm các triệu chứng đau, chảy máu. Dùng thuốc bôi với trường hợp bị trĩ ngoại. Việc dùng thuốc không nên tự ý mua về chữa trị mà nên theo sự hướng dẫn của bác sĩ giúp phòng tránh các tác dụng phụ, độc tính của thuốc.

Phương pháp HCPT – PPH: Cách này đem lại nhiều hiệu quả thành công sau khi chữa trị. Một trong các cách tiểu phẫu bệnh trĩ bằng công nghệ xâm lấn tối thiểu được các giới chuyên gia đánh giá cao, phạm vi chữa trị rộng với tất cả các trường hợp bị trĩ. Độ chính xác cao, ít đau, ít gây tổn thương tại vùng hậu môn, thời gian tiến hành tiểu phẫu ngắn khoảng 15 - 20 phút, vết thương nhanh chóng hồi phục, không để lại sẹo, tính thẩm mỹ cao.

 Bên cạnh việc chữa trị người bệnh nên có chế độ sinh hoạt hợp lý tránh ngồi hoặc đứng quá lâu. Chế độ ăn uống cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, chất xơ trong bữa ăn hằng ngày giúp phòng tránh táo bón, tiêu chảy.

 Việc chữa trị thực hiện với đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm hành nghề trong khám và chữa trị các bệnh trĩ hiệu quả. Hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại đem lại nhiều hiệu quả sau khi chữa trị.

 Mức chi phí luôn được công khai niêm yết minh bạch rõ ràng theo quy định của sở y tế. Thông tin người bệnh luôn được bảo mật tuyệt đối, đảm bảo tính riêng tư.

 Mọi thông tin chi tiết, nếu còn gì thắc mắc về bệnh trĩ nội. Vui lòng liên hệ qua Hotline 028 3853 8888 hoặc nhấp vào bảng chat bên dưới để được nhân viên tư vấn sức khỏe online miễn phí. 

SỐ NGƯỜI TƯ VẤN 342
TƯ VẤN ĐIỆN THOẠI 342
TƯ VẤN ONLINE 342
ĐẶT HẸN KHÁM 342

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Văn Kiệt
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.