Phòng khám đa khoa Văn Kiệt


Các triệu chứng của suy thận

5 / 5 ( 13 phiếu bầu)
Lượt xem : 7,595

Thường nói đến suy thận chính là bao gồm suy thận âm (trái) và suy thận dương (phải). Suy thận âm, suy thận dương là thuật ngữ được sử dụng trong ngành đông y, suy thận âm và suy thận dương cũng là triệu chứng của đông y. Với sự quảng cáo rầm rộ về chứng bệnh, nên có rất nhiều người cũng nghi ngờ rằng: có phải là mình cũng bị suy thận, suy giảm chức năng của thận, liệt dương? Muốn biết mình có bị suy thận hay không, cần phải biết được các triệu chứng của suy thận.

Tiểu nhiều lần có phải suy thận không?

 1. Đau lưng mỏi chân, tiểu thường xuyên và tiểu gấp: ngồi một chỗ trong thời gian dài, cộng thêm căng thẳng tinh thần, tình trạng này trong thời gian dài sẽ dẫn đến triệu chứng suy thận.

 2. Hen suyễn: bản thân thận có chức năng nạp khí. Nhưng do suy nhược nên thận không thể nạp khí nên dẫn đến thở dốc, thở ra nhiều mà hít vào ít, làm cho bạn có cảm giác khó chịu khi hô hấp.

 3. Cảm giác ớn lạnh: có cảm giác sợ lạnh và sợ ra gió, tứ chi lạnh ngát. Thậm chí còn lạnh đến đau khớp gối. Các bệnh hay kèm theo các triệu chứng suy thận như: đau lưng nhức gối, mất tinh thần, nói chuyện không đủ hơi, …

 4. Hay chống mặt và ngủ không đủ giấc: Thận là một trong những cơ quan quan trọng trong cơ thể, nếu một trong các cơ quan khác mắc bệnh mà điều trị không hết, sẽ rất dễ làm tổn thương thận. có rất nhiều chứng bệnh sẽ kèm theo triệu chứng suy thận như: viêm gan mãn tính, tim mạch vành, hen phế quản, cao huyết áp,…

 5. Tiểu đêm thường xuyên: một đêm thường tiểu hai lần, lượng nước tiểu nhiều gấp ¼ ban ngày, người mắc bệnh nghiêm trọng sẽ 1 tiếng đi 1 lần, lượng nước tiểu gần bằng hoặc nhiều hơn lượng nước tiểu ban ngày, tình trạng này thuộc về tình trạng tiểu đêm thường xuyên. Đặc điểm của loại bệnh này chính là ban ngày tiểu bình thường mà ban đêm lại đi tiểu thường xuyên, nguyên nhân là do suy thận hình thành nên.

 6. Táo bón: những người táo bón thường hay do bài tiết khó khăn mà xuất hiện tình trạng nứt hậu môn, bệnh trĩ ,…ảnh hưởng đến công tác, sinh hoạt hằng ngày. Mặc dù táo bón là triệu chứng bất thường của trực tràng, nhưng nguồn gốc căn bệnh được gây ra do chứng suy thận.

 7. Quan hệ tình dục quá mức: thận âm và thận dương trong cơ thể phụ thuộc lẫn nhau, kiềm chế lẫn nhau, duy trì cân bằng sinh lý của cơ thể. Nếu một bên mất cân bằng hoặc một bên suy giảm sẽ phát sinh bệnh, nam giới sẽ xuất hiện chứng liệt dương, xuất tinh sớm và các chứng bệnh về tinh dịch,…

 8. Đau lưng: chứng đau lưng căn bản là do suy thận. Chỉ yếu tố suy nhược bẩm sinh, bệnh lâu năm làm cho cơ thể yếu đi hoặc lao lực quá độ dẫn đến.

 Lời khuyên chân thành: Ở tuổi trung và thanh niên thường hay có hoạt động khá lớn, bất kể là trong học tập, rèn luyện, thể chất tiêu hao khá nhiều, ham muốn tình dục không đặc biệt thấp nhưng lại xuất tinh nhanh ( xuất tinh sớm ), cần phải bồi bổ thận âm. Suy thận âm và thận dương có triệu chứng tương đồng như: đau lưng đau gối, tứ chi vô lực và giảm ham muốn. Theo lý luận của đông y, thận dương sinh ngoại hàn, nên sẽ xuất hiện triệu chứng sợ lạnh, sắc mặt trắng bệch, ớn lạnh, tay chân lạnh ngắt.

 Qua lời giới thiệu của chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt về các triệu chứng suy thận ở nam giới, nếu bạn còn gì chưa hiểu, nhấn vào đây để được chuyên gia tư vấn trực tiếp. Chuyên gia chúng tôi sẽ tìm hiểu và giải đáp thắc mắc cho bạn. hotline tư vấn: 028 3853 8888.

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

SHARE ON SOCIALS:
 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Văn Kiệt
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.

x