Cách phân biệt hẹp bao quy đầu và dài bao quy đầu

5 / 5 ( 3 phiếu bầu)
Lượt xem : 685

Dài/hẹp bao quy đầu là một trong những bệnh lý thường gặp ở nam giới, tuy nhiên nhiều người vẫn còn mơ hồ không phân biệt được giữa dài bao quy đầu và hẹp bao quy đầu. Để giúp nam giới có thể nắm bắt và nhận biết chính xác bệnh lý, bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin về cách phân biệt hẹp bao quy đầu và dài bao quy đầu.

 

Phân biệt hẹp bao quy đầu và hẹp bao quy đầu như thế nào?

 Theo các bác sĩ chuyên nam khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt, bao quy đầu là một lớp da mỏng bao bọc bên ngoài quy đầu của dương vật, có tác dụng bảo vệ quy đầu tránh khỏi những tác động bên ngoài. Thông thường, khi đến tuổi trưởng thành thì lớp da bao quy đầu sẽ tự tuột xuống, để lộ quy đầu dương vật. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp bao quy đầu không thể tự tuột xuống được ngay cả khi cương cứng, tình trạng này được gọi là dài hoặc hẹp bao quy đầu.

 Cách phân biệt hẹp bao quy đầu và dài bao quy đầu:

  Hẹp bao quy đầu:

 Hẹp bao quy đầu là hiện tượng lớp da bao quy đầu bó chặt, trùm kín quy đầu dương vật và không thể tuột xuống ngay cả khi dùng tay. Có một số trường hợp có thể dùng tay để tuột xuống nhưng gây đau đớn cho nam giới. Hẹp bao quy đầu cũng được chia làm 2 dạng như sau:

  Hẹp bao quy đầu sinh lý: Thường xảy ra ở trẻ sơ sinh với biểu hiện là bao quy đầu dính với quy đầu dương vật một cách tự nhiên, nhằm bảo vệ quy đầu cũng như lỗ tiểu. Khi đến tuổi trưởng thành, bao quy đầu dẫn tách ra và tự tuột xuống.

  Hẹp bao quy đầu bệnh lý: Đây là hậu quả của các bệnh viêm nhiễm, nghẹt bao quy đầy gây sẹo xơ hóa và chít hẹp ở bao quy đầu, bao gồm:

  Bán hẹp bao quy đầu: Là tình trạng có thể lột bao quy đầu khi dương vật ở trạng thái bình thường, tuy nhiên khi cương cứng thì bao quy đầu không thể tuột xuống được, gây tắc nghẽn đầu dương vật.

  Hẹp bao quy đầu toàn diện: Bất kể ở trạng thái bình thường hay cương cứng dương vật đều không thể tự tuột xuống được.

Cách phân biệt hẹp bao quy đầu và dài bao quy đầu

Cách phân biệt hẹp bao quy đầu và dài bao quy đầu

        Dài bao quy đầu:

 Dài bao quy đầu là tình trạng da bao quy đầu bao trùm kín quy đầu dương vật, không tuột xuống được một cách tự nhiên mà cần phải dùng tay để tuột xuống. Khi dương vật ở trạng thái cương cứng quy đầu cũng không lộ ra được, nếu có thì chỉ lộ một phần. Dài bao quy đầu được chia thành 2 dạng như sau:

  Dài bao quy đầu thật: Là tình trạng bao quy đầu không tuột xuống khỏi quy đầu dương vật khi bình thường và cả khi cương cứng.

  Dài bao quy đầu giả: Là tình trạng bao quy đầu trùm kín quy đầu dương vật khi ở trạng thái bình thường, nhưng khi cương cứng thì quy đầu có thể lộ ra ngoài một phần nhỏ.

Xem thêm:

Quy đầu nổi mụn là bị sao?

Cách khắc phục bao quy đầu dài hiện nay

 

Dài, hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không?

 Nam giới bị dài/hẹp bao quy đầu nếu không được xử lý sớm có thể dẫn đến những tác hại nguy hiểm như sau:

  Kìm hãm sự phát triển bình thường của dương vật.

  Khó khăn trong việc vệ sinh, tăng nguy cơ mắc các bệnh lý viêm nhiễm nam khoa như viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt,….

  Nam giới quan hệ tình dục dễ bị xuất tinh sớm, ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục.

  Tình trạng viêm nhiễm do dài/hẹp bao quy đầu có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, giảm khả năng thụ thai, gây vô sinh –hiếm muộn.

Tác hại của dài/hẹp bao quy đầu

Tác hại của dài/hẹp bao quy đầu

 Khuyến cáo: Để tránh được những tác hại không mong muốn có thể xảy ra khi phát hiện bản thân bị dài hoặc hẹp bao quy đầu thì nam giới cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được can thiệp cắt bao quy đầu kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

 Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt hiện đang là một trong những địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín tại Tp.HCM. Không chỉ sở hữu đội ngũ các chuyên gia nam khoa giàu kinh nghiệm, hệ thống thiết bị y tế đạt tiêu chuẩn quốc tế mà Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt còn đang áp dụng phương phát cắt bao quy đầu theo công nghệ Hàn Quốc với nhiều ưu điểm như: ít đau, ít chảy máu, nhanh chóng, an toàn và thẩm mỹ.

 Mọi vấn đề băn khoăn, thắc mắc cần được tư vấn về dài hoặc hẹp bao quy đầu các bạn có thể liên hệ về Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt theo Hotline: 028 3853 8888 hoặc nhấp vào khung chát bên dưới để được hỗ trợ tư vấn!

 

SỐ NGƯỜI TƯ VẤN 342
TƯ VẤN ĐIỆN THOẠI 342
TƯ VẤN ONLINE 342
ĐẶT HẸN KHÁM 342

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

SHARE ON SOCIALS:
 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Văn Kiệt
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.