Cải thiện tình trạng tinh trùng yếu ở đàn ông như thế nào?

5 / 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,761

Tinh trùng yếu là hiện tượng bệnh lý khá phổ biến hiện nay, đây là nỗi lo lắng của nhiều nam giới và cũng là mối quan tâm hàng đầu của chị em phụ nữ. Khi rơi vào tình trạng tinh trùng yếu, phái mạnh không cần quá lo lắng bởi khả năng có con vẫn có thể xảy ra. Do đó, hãy thực hiện các biện pháp cải thiện tinh trùng yếu dưới đây, nhằm giúp lượng tinh trùng của nam giới khỏe mạnh và phục hồi chức năng sinh sản của mình. 

Cải thiện tình trạng tinh trùng yếu ở đàn ông như thế nào?

Theo các bác sĩ nam khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt cho biết, biện pháp cải thiện bệnh tinh trùng yếu là sử dụng các liệu pháp hỗ trợ từ bên ngoài, để tăng mật độ và khả năng di chuyển của tinh trùng. Đây cũng là bài toán then chốt giúp sinh lý nam hoạt động trở lại bình thường, nâng cao chức năng sinh sản và giữ vững hạnh phúc gia đình. Dưới đây là một số cách khắc phục tinh trùng yếu:

Tinh trùng yếu phải làm sao ?

Tránh hút thuốc lá, sử dụng chất kích thích:

Rượu bia có chứa nhiều chất kích thích và cồn, nếu dùng quá nhiều sẽ tác động đến thành ketone của “ cậu nhỏ”, làm giảm chức năng tuyến sinh sản, ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Do đó, mỗi ngày nam giới không nên uống vượt quá 8 – 9g cồn, nếu có ý định có con thì tốt nhất hạn chế uống rượu bia trước 3 tháng.

Thuốc lá có chứa nhiều chất nicotin, không chỉ gây nên các bệnh về đường hô hấp mà còn là nguyên nhân dẫn đến chất lượng tinh trùng yếu, thậm chí là giết chết tinh binh. Mặt khác, hút thuốc lá còn ảnh hưởng đến mọi người xung quanh, nhất là phụ nữ mang thai.

Chú ý đến môi trường sống xung quanh:

Những thay đổi của môi trường sẽ làm chất lượng tinh trùng giảm sút, như làm việc ở môi trường có nhiều hóa chất độc hại, tiếp xúc nhiều với thủy ngân, chì, ….Ngày nay, các loại thuốc trừ sâu, diệt côn trùng được sử dụng khá phổ biến, do đó, chúng có thể thấm vào thức ăn, sau đó đi vào cơ thể và gây ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng.

Vận động thường xuyên, nâng cao sức khỏe cho bản thân:

Nếu nam giới quá mập (béo) thì nhiệt độ cơ thể sẽ tăng cao, từ đó ảnh hưởng đến sự phát triển của tinh trùng. Các nghiên cứu gần đây cho thấy, người bị béo phì sẽ cho lượng tinh trùng ít và chất lượng luôn bị giảm sút. Do đó, để “ tinh binh” được khỏe mạnh thì phái mạnh cần kiểm soát cân nặng của mình, nên luyện tập thể dục thể thao với cường độ hợp lý.

Không xông hơi, tắm với bồn nước nóng thường xuyên:

Nhiệt độ quá cao sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của tinh trùng, (trên 40 độ C), chất lượng “ tinh binh” sẽ bị giảm sút và khả năng linh hoạt của tinh trùng sẽ giảm sút nhiều.

  Không lạm dụng các loại thuốc chữa tinh trùng yếu:

Ngày nay, khoa học đang phát triển mạnh, vì vậy mà có rất nhiều thuốc chữa tinh trùng yếu. Tuy nhiên, các loại thuốc này có thể gây ra tác dụng phụ, ảnh hưởng đến đời sống tình dục cũng như sức khỏe của “ tinh binh”.

Không mặc quần lót quá chật:

Nam giới không nên sử dụng các loại quần lót quá chặt, bởi chất liệu vải sẽ làm tăng nhiệt độ, gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Dù đi làm hay đi chơi, ngồi quá lâu cũng khiến nhiệt độ tăng cao, khiến chất lượng tinh trùng giảm sút.

 Hy vọng với những cách cải thiện tinh trùng yếu như trên có thể giúp phái mạnh duy trì được lượng “ tinh binh” khỏe mạnh, đặc biệt là phục hồi chức năng sinh sản. Nếu nam giới còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, đừng nên ngại ngùng hãy liên hệ ngay với chúng tôi, các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt sẽ hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo, đảm bảo bảo mật mọi thông tin của bệnh nhân.

Click vào hình trên để được bác sĩ tư vấn thêm cách cải thiện tinh trùng yếu

SỐ NGƯỜI TƯ VẤN 342
TƯ VẤN ĐIỆN THOẠI 342
TƯ VẤN ONLINE 342
ĐẶT HẸN KHÁM 342

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Văn Kiệt
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.