Có nên áp dụng cách điều trị mụn cóc sinh dục tại nhà không ?

5 / 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,535

 Theo bác sĩ chuyên khoa, điều trị mụn cóc sinh dục tại nhà có thể khỏi với những trường hợp bệnh nhẹ (mới bắt đầu bị bệnh). Tuy nhiên, với những ai đã bị bệnh quá lâu (bệnh nặng) thì rất khó chữa trị và có thể gây biến chứng nếu tự ý chữa bệnh tại nhà. Dưới đây là những cách chữa mụn cóc sinh dục, bạn đọc quan tâm hãy tham khảo nhé!

Có thể bạn muốn biết:

 Hình ảnh mụn cóc sinh dục

 Mụn cóc sinh dục nữ

 Mụn cóc sinh dục nam

 Mụn cóc sinh dục có nguy hiểm không

Cách điều trị mụn cóc sinh dục tại nhà

 Các mụn cóc sinh dục có đặc điểm là ít gây đau ngứa, không chảy máu và mủ do đó nhiều trường hợp người bệnh “dại dột” khêu trọc đám mụn.

Cách điều trị mụn cóc sinh dục tại nhà - Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Cách điều trị mụn cóc sinh dục tại nhà có thể dùng thuốc kháng sinh

  Sau khi dùng các vật sắc nhọn như kim, do nhỏ để khêu trọc đám mụn thì bề mặt của chúng bị trầy xước, kích thước nốt mụn nhỏ đi nhưng không mất hẳn bởi phần cuống vẫn còn “ẩn nấu” dưới da.

  Sau một thời gian, các đám mụn có này sẽ tái phát lại, làm giảm sức đề kháng của người bệnh, nếu không phòng tránh sẽ lây nhiễm cho nhiều người, nhất là bạn đời.

  Ngoài ra, cách chữa mụn cóc tại nhà cũng có thể áp dụng một số bài thuốc thảo dược như: dùng lá cây sát mạnh vào đám mụn, đắp lá, bôi thuốc, thậm chí dùng vật dụng có nhiệt độ cao để “chạm” vào đầu nốt mụn.

  Lưu ý: Cách chữa mụn cóc sinh dục tại nhà chỉ mang lại lợi ích trước mắt (hình ảnh đám mụn thay đổi, bề mặt mụn bị trầy xước). Tuy nhiên, các cuống mụn vẫn không mất đi, hơn thế nữa còn tạo điều kiện cho virus gây bệnh phát triển trở lại, thậm chí phát triển mạnh và triệu chứng rầm rộ hơn.

Cần điều trị mụn cóc sinh dục bằng cách nào?

 Cách điều trị mụn cóc tại nhà không phát huy được tác dụng, do đó người bệnh không nên trì hoãn mà cần đến cơ sở y tế để được bác sĩ giúp đỡn.

Cần điều trị mụn cóc sinh dục bằng cách nào - Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Cần điều trị mụn cóc sinh dục bằng cách nào?

 Hiện nay, phương pháp chữa mụn cóc được giới chuyên gia khuyến cáo nên áp dụng đó là phương pháp ALA – PDT. Cách điều trị này có nhiều ưu điểm vượt trội như:

  An toàn tuyệt đối: Phương pháp ALA – PDT có khả năng định vị chính xác các mụn cóc, loại bỏ các mô bệnh và tiêu diệt tận gốc virus gây bệnh, không ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

  Hiệu quả nhanh: Tia huỳnh quang sẽ giúp phá hủy kết cấu gen, loại bỏ vĩnh viễn sự tồn tại của virus gây bệnh.

  Nhanh phục hồi: Không để lại sẹo, tăng cường miễn dịch, thúc đẩy nhanh quá trình phục hồi.

  Hạn chế nguy cơ tái phát: Không chỉ loại bỏ tận gốc virus gây bệnh mà còn ngăn chặn bệnh tái phát, tỉ lệ bệnh tái phát chỉ dưới 1%.

 Và tại TPHCM, có rất nhiều cơ sở y tế áp dụng phương pháp chữa bệnh này. Trong đó có Phòng Khám Đa Khoa văn Kiệt , người bệnh sẽ được thăm khám và áp dụng phương pháp ALA – PDT để chữa trị. Sau điều trị, bệnh nhân sẽ phục hồi sức khỏe nhanh chóng và không có nguy cơ bị tái phát.

  Lời khuyên: Nếu không may mắc phải mụn cóc sinh dục, bạn đừng nên chọn cách chữa trị tại nhà mà hãy đến các cơ sở y tế để được chữa bệnh đúng cách, bằng phương pháp an toàn và hiệu quả.

 Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng chat các bác sĩ sẽ tư vấn và giải đáp miễn phí.

SỐ NGƯỜI TƯ VẤN 342
TƯ VẤN ĐIỆN THOẠI 342
TƯ VẤN ONLINE 342
ĐẶT HẸN KHÁM 342

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Văn Kiệt
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.