Có nên quan hệ khi bị viêm đường tiết niệu không ?

5 / 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 3,191

- Hỏi: Em bị bệnh viêm đường tiết niệu đã hơn 2 tháng nay và em cũng đang điều trị bệnh, nhưng em đang thắc mắc một điều không biết bị viêm đường tiết niệu có nên quan hệ không? Mong bác sĩ có thể giải thích giúp em. (N. Khanh – 27 tuổi)

- Trả lời: Cảm ơn bạn Khanh đã gửi thắc mắc của mình đến Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt, vấn đề của bạn đã được các chuyên gia của chúng tôi giải thích như sau

Có nên quan hệ khi bị viêm đường tiết niệu?

Không nên quan hệ khi bị viêm đường tiết niệu

    Viêm đường tiết niệu là tình trạng vi khuẩn xâm nhập vào cơ quan hệ thống tiết niệu gây viêm nhiễm. Khi bị viêm nhiễm hệ thống tiết niệu thường bị xung huyết kéo theo các bộ phận sinh dục cũng rơi vào tình trạng như vậy.

    Do đó, khi quan hệ tình dục sẽ khiến người bệnh cảm thấy khó chịu hoặc bỏng rát ở niệu đạo, bàng quang co bóp mạnh sẽ gây ra những tác động bất lợi đến đường tiết niệu.

    Hơn nữa,  nếu quan hệ tình dục ở thời điểm này dễ gây ra tình trạng viêm nhiễm ngược dòng lên tử cung, ống dẫn trứng, buồng trứng làm tăng khả năng vô sinh, ảnh hưởng rất lớn đến chức năng sinh sản sau này của chính bản thân.

    Bên cạnh đó, đối với những trường hợp viêm đường tiết niệu nhất là nguyên nhân do vi khuẩn, thì bệnh có khả năng lây truyền sang đối tác nếu có quan hệ tình dục.

    Chính vì vậy, nếu bạn đang bị viêm đường tiết niệu, thì tốt nhất là nên kiêng quan hệ tình dục đến khi nào điều trị dứt điểm. Đây là một trong những biện pháp tốt để ngăn chặn các biến chứng xấu xảy ra, đồng thời giúp ngăn chặn các căn bệnh lây nhiễm cho bạn tình qua quan hệ tình dục.

    Cần phải điều trị kịp thời và dứt điểm khi phát hiện ra mình đang bị viêm đường tiết niệu, để bảo vệ hạnh phúc gia đình và sức khỏe.

    Trên đây là những thông tin mà các chuyên gia của chúng tôi cung cấp, hy vọng sẽ giúp ích được bạn trong quá trình điều trị bệnh. Nếu muốn được tư vấn thêm, hãy nhấp vào khung chat bên dưới, các chuyên gia sẽ trao đổi trực tiếp với bạn.

Có thể bạn quan tâm :

Cách điều trị viêm đường tiết niệu

Nguyên nhân viêm đường tiết niệu

Viêm đường tiết niệu nam

Viêm đường tiết niệu nữ

Viêm đường tiết niệu có nguy hiểm không

Khám viêm đường tiết niệu ở đâu

SỐ NGƯỜI TƯ VẤN 342
TƯ VẤN ĐIỆN THOẠI 342
TƯ VẤN ONLINE 342
ĐẶT HẸN KHÁM 342

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Văn Kiệt
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.