Dấu hiệu nhận biết tinh trùng hơi yếu

5 / 5 ( 5 phiếu bầu)
Lượt xem : 636

Tinh trùng đóng vai trò quan trọng trong chức năng sinh sản. Khi gặp phải tình trạng tinh trùng yếu cho thấy khả năng duy trì nòi giống gặp các vấn đề. Sau đây các bác sĩ chuyên khoa chia sẻ dấu hiệu nhận biết tinh trùng hơi yếu là gì? Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau. 

Dấu hiệu nhận biết tinh trùng hơi yếu

Tinh trùng yếu một trong các bệnh lý nhiều nam giới mắc phải trong thời gian gần đây, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt.

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết đánh giá tinh trùng khỏe mạnh dựa vào 3 yếu tố:

Số lượng tinh trùng: Dựa vào mỗi lần xuất tinh, số lượng cần đạt đến hàng triệu thì mới đáp ứng được nhu cầu thụ tinh với trứng. Hầu như tinh trùng dễ bị rụng trước khi gặp trứng.

Khả năng di chuyển: Theo thống kê có khoảng có 40% tinh trùng di chuyển tốt, có thể tự bơi để đi tìm trứng. Nếu tinh trùng di chuyển chậm thì khả năng gặp trứng khó khăn gây ảnh hưởng đến việc thụ thai, nguy cơ gây vô sinh.

Chất lượng tinh trùng: Tùy vào hình dạng của tinh trùng thường tinh trùng bình thường có hình đầu tròn, bầu dục, đuôi dài khiến cho việc di chuyển dễ dàng. Nếu tinh trùng có đầu quá lớn hoặc nhỏ cho thấy chất lượng yếu.

Dấu hiệu nhận biết tinh trùng hơi yếu

Dấu hiệu nhận biết tinh trùng hơi yếu

Thông thường tinh trùng hơi yếu thường có các biểu hiện đặc trưng qua quan sát tinh dịch:

Tinh dịch loãng như nước vo gạo, quan sát thấy tinh dịch ít cho thấy khả năng sinh sản đang bị suy giảm.

Tinh dịch đông đặc có hiện tượng đông đặc không thể hóa lỏng hoặc chỉ hóa lỏng một phần, tình trạng này khiến tinh trùng khó di chuyển vào âm đạo, thụ tinh khó diễn ra.

Tinh trùng vón cục khiến di chuyển khó khăn gây suy yếu, chết, thụ thai càng khó hơn.

Tinh dịch màu bất thường, đối với tinh dịch khỏe mạnh có màu trắng hoặc hơi vàng. Tuy nhiên, khi quan sát có màu trắng sữa, vàng, xanh, đỏ, hồng cho thấy tinh dịch đang có vấn đề.

Nam giới khi phát hiện bản thân có các biểu hiện trên, bạn có thể nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn trực tuyến hoặc chủ động đến các cơ sở y tế chuyên khoa bệnh nam khoa để thăm khám và chữa trị sớm.

Có thể bạn quan tâm:

Tinh trùng yếu nên ăn gì?

Tinh trùng có màu vàng đục - cảnh báo bệnh gì?

Tinh trùng có màu vàng – Dấu hiệu bất thường ở nam giới

Phải làm gì khi tinh trùng hơi yếu

Các bác sĩ chuyên khoa bệnh nam khoa Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt cho biết khi nam giới gặp phải tình trạng tinh trùng hơi yếu không nên chủ quan mà cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và chữa trị.

Không nên tự ý mua thuốc về chữa trị hoặc chữa trị bằng dân gian gây ảnh hưởng đến sức khỏe và chức năng sinh sản của bản thân, tình trạng bệnh trở nên nguy hiểm hơn.

Dấu hiệu nhận biết tinh trùng hơi yếu

Dấu hiệu nhận biết tinh trùng hơi yếu

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt nằm dưới chân cầu chữ Y, tọa lạc tại số 646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh. Một trong các cơ sở y tế chuyên khám và chữa trị các bệnh nam khoa, bệnh tinh trùng uy tín.

Cơ sở hoạt động dưới sự cấp phép của sở y tế. Mọi chi phí khám và chữa trị luôn được niêm yết, kê khai theo đúng quy định.

Hội tụ đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm hành nghề trong khám và chữa trị các bệnh nam khoa, bệnh tinh trùng hiệu quả.

Áp dụng các cách chữa trị tiên tiến, đem lại nhiều hiệu quả, an toàn sau khi chữa trị, sức khỏe người bệnh nhanh chóng hồi phục.

Nếu còn gì chưa rõ, cần biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua Hotline 028 3853 8888 hoặc nhấp vào bảng chat bên dưới để được nhân viên tư vấn sức khỏe online miễn phí.

SỐ NGƯỜI TƯ VẤN 342
TƯ VẤN ĐIỆN THOẠI 342
TƯ VẤN ONLINE 342
ĐẶT HẸN KHÁM 342

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Văn Kiệt
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.