Đi đại tiện nặng mùi có sao không?

5 / 5 ( 5 phiếu bầu)
Lượt xem : 874

Hiện tượng đi cầu có mùi hôi bất thường khiến bạn lo lắng và thắc mắc không biết đi đại tiện nặng mùi có sao không? Các các sỹ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt sẽ chia sẻ cho bạn đọc những thông tin đầy đủ nhất về hiện tượng đi đại tiện nặng mùi mà bạn đang gặp phải.

 

Đi đại tiện nặng mùi – cảnh báo bệnh lý nguy hiểm

 Theo nhận định của các chuyên gia khoa hậu môn – trực tràng: Đại tiện ra máu, dính nhầy, có dầu mỡ hay nặng mùi,… có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đã mắc phải một số bệnh lý nguy hiểm như:

 + Bệnh trĩ giai đoạn cuối: Các búi trĩ bị sa không được điều trị sớm chuyển sang giai đoạn nặng dẫn đến tình trạng nghẹt búi trĩ, hoại tử trĩ là nguyên nhân chính khiến việc đi đại tiện có mùi hôi khó chịu.

Đi đại tiện nặng mùi là dấu hiệu của bệnh trĩ giai đoạn cuối

Đi đại tiện nặng mùi là dấu hiệu của bệnh trĩ giai đoạn cuối

 + Polyp hậu môn: Sự xuất hiện của các khối Polyp khiến ống hậu môn chịu nhiều sức ép trong quá trình đào thải phân, thậm chí là bị tắc nghẽn, gây viêm loét đại tràng khiến người bệnh gặp phải hiện tượng đi cầu ra máu kèm theo mùi hôi nặng.

 + Apxe hậu môn: Niêm mạc hậu môn bị tổn thương, gây viêm nhiễm và tạo nên các u nhọt và tụ mủ, khi tụ mủ vỡ ra, chảy dịch khiến người bệnh cảm thấy vô cùng đau rát, nhất là đi đại tiện, có thể kèm theo mủ và rất nặng mùi.

Xem thêm:

Bệnh trĩ có chữa dứt điểm được không?

Đi cầu ra dầu mỡ là bị bệnh gì?

 

Cần làm gì khi đi đại tiện nặng mùi

 Để biết được chính xác việc đi đại tiện có mùi hôi nặng là do đâu thì người bệnh cần phải tiến hành thăm khám. Do đó, khi đi đại tiện nặng mùi kèm theo một số triệu chứng như đau rát hậu môn, phân dính máu, dịch nhầy,… thì người bệnh nên đến ngay cơ sở y tế uy tín hoặc đến Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt số 646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh để được tiến hành thăm khám, phát hiện bệnh kịp thời, tránh những biến chứng không mong muốn xảy ra.

 Trong trường hợp người bệnh mắc phải một trong số các bệnh lý trên thì Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt sẽ áp dụng hỗ trợ điều trị bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu công nghệ Hàn Quốc HCPT và PPH, giúp người bệnh có thể nhanh chóng khắc phục được hiện tượng đại tiện nặng mùi, ngăn chặn biến chứng nguy hiểm do bệnh lý gây ra.

Ưu điểm của phương pháp HCPT và PPH

Ưu điểm của phương pháp HCPT và PPH

 + Phương pháp HCPT áp dụng hỗ trợ điều trị bệnh Polyp hậu môn, Apxe hậu môn.Thực hiện kỹ thuật làm đông thắt mạch máu bằng sóng điện từ cao tần, sử dụng dao điện để cắt bỏ các khối Polyp, các u nhọt bên trong hậu môn, đồng thời kích thích tái tạo niêm mạc bị tổn thương mà không xâm lấn sang vùng lân cận.

 + Phương pháp PPH áp dụng hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân trĩ, các búi trĩ bị sa sẽ được cắt bỏ, đồng thời sử dụng máy khâu tự động để khâu niêm mạc, tạo hình lại hậu môn phía ngoài trả lại hình dạng và chức năng bình thường cho hậu môn.

 Cả hai phương pháp này đều được chuyên gia y tế hàng đầu đánh giá cao về sự an toàn và hiệu quả điều trị cao. Thực hiện kỹ thuật xâm lấn không gây ra vết thương lớn cho hậu môn, ít chảy máu, hạn chế cảm giác đau, giảm khả năng tái phát ở mức thấp nhất, thời gian phục hồi nhanh và không phải nằm viện.

 Nếu còn điều gì chưa rõ về hiện tượng đi đại tiện nặng mùi thì các bạn có thể liên hệ với chuyên gia y tế hàng đầu của Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt theo số: 028.3853.8888 để được tư vấn, hoặc nhấp vào khung chat bên dưới để trao đổi trực tiếp.

 

SỐ NGƯỜI TƯ VẤN 342
TƯ VẤN ĐIỆN THOẠI 342
TƯ VẤN ONLINE 342
ĐẶT HẸN KHÁM 342

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

SHARE ON SOCIALS:
 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Văn Kiệt
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.