Đi tiểu bị đau vùng kín là bị gì ?

5 / 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,023

 Hiện tượng tiểu đau ở nam và nữ giới không còn xa lạ bởi đa số nam và nữ đều gặp phải ít nhất 1 lần trong đời. Tuy nhiên, không ít người do chủ quan nên không có sự tìm hiểu gây ra nhiều khó khăn trong việc phòng tránh cũng như hỗ trợ điều trị. Vậy đi tiểu bị đau vùng kín là bị gì? Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt xin chia sẻ một số vấn đề này trong nội dung sau đây.

Nguyên nhân tiểu bị đau vùng kín ở nam và nữ

 Đi tiểu bị đau là hiện tượng đau buốt mỗi khi đi tiểu gây khó khăn cho việc đào thải nước tiểu ra khỏi cơ thể. Từ đó khiến nam và nữ luôn thấy căng thẳng và áp lực khi đi tiểu. Hiện tượng có thể xuất hiện ở bất kỳ đối tượng nào không phân biệt độ tuổi, công việc,… Do đó, tìm hiểu những thông tin về vấn đề này vô cùng quan trọng, cần thiết.

Đi tiểu bị đau vùng kín là bị gì ?

Nguyên nhân ra chứng đi tiểu bị đau vùng kín

 Nguyên nhân ra chứng đi tiểu bị đau vùng kín

Đặc điểm sinh lý: Niệu đạo của nam và nữ giới có vị trí gần với bộ phận sinh dục và hậu môn đây cũng là nơi đào thải chất cặn bã ra khỏi cơ thể nên chứa rất nhiều virus có hại, nếu không giữ vệ sinh sạch sẽ thì nguy cơ bị xâm nhập và tấn công hoàn toàn có thể xảy ra.

Lạm dụng hóa chất: Những dung dịch vệ sinh vùng kín, giấy vệ sinh, bao cao su,… khiến niêm mạc niệu đạo, âm đạo tổn thương từ đó dẫn đến tình trạng đi tiểu bị đau.

Không cung cấp đủ nước: Uống ít nước, thường xuyên sử dụng các loại thực phẩm có tính cay, nóng, chất kích thích đều dẫn đến tình trạng đi tiểu bị đau.

Đi tiểu bị đau vùng kín là bị gì ?

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt, hiện tượng đi tiểu bị đau vùng kín có thể là dấu hiệu của những bệnh lý sau:

Đi tiểu bị đau vùng kín là bị gì ?

Đi tiểu bị đau vùng kín là bị gì ?

Viêm niệu đạo: Là bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu thường gặp ở nhiều đối tượng, bệnh do niệu đạo bị tổn thương dưới sự tác động của các loại hại khuẩn tại vùng kín hoặc các nhân tố lây nhiễm qua tình dục.

Viêm bàng quang: Bàng quang là cơ quan lưu trữ nước tiểu trước khi được đào thải ra ngoài, trong nước tiểu thường chứa một lượng lớn vi khuẩn và các chất độc hại. Do đó, khi cố tình nhịn tiểu hay uống ít nước sẽ khiến cho các tác nhân này ở lại trong bàng quang gây viêm nhiễm.

Viêm âm đạo: Ở nữ giới, âm đạo và niệu đạo có vị trí rất gần với nhau, nếu âm đạo bị viêm sưng thì niệu đạo cũng dễ dàng bị ảnh hưởng gây nên tình trạng tiểu buốt, tiểu rắt.

Viêm bể thận, viêm thận: Thận nắm giữ vai trò cực kỳ quan trọng trong hệ thống bài tiết tự nhiên của cơ thể, khi thận bị viêm nhiễm hoặc tổn thương, hoạt động của các cơ quan trong đó cũng bị ảnh hưởng theo.

Bệnh lậu: Là nguyên nhân hàng đầu gây ra hiện tượng đi tiểu bị đau vùng kín và biến đổi màu nước tiểu do có lẫn máu hoặc dịch mủ.

 Ngoài ra khi mắc bệnh phụ khoa nam khoa do nhiễm khuẩn nấm và virus gây bệnh dẫn đến rối loạn hoạt động của đường tiểu, cản trở lưu thông bình thường của nước tiểu, gây ra đau buốt mỗi khi đi tiểu.

 Những chia sẻ về vấn đề đi tiểu bị đau ở vùng kín trên chắc sẽ giúp nam và nữ ít nhiều có những kiến thức bổ ích về căn bệnh này rồi đúng không? Nếu có bất cứ câu hỏi nào đừng ngại chia sẻ để được tư vấn trực tiếp của Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt qua số điện thoại: 028.3853.8888 để được trò chuyện bí mật cùng các bác sĩ tại phòng khám.

Xem thêm những bài viết liên quan:

  Địa chỉ khám chữa bệnh nhiễm trùng đường tiểu tốt nhất ở TPHCM

  Nhiễm trùng đường tiểu có quan hệ được không?

SỐ NGƯỜI TƯ VẤN 342
TƯ VẤN ĐIỆN THOẠI 342
TƯ VẤN ONLINE 342
ĐẶT HẸN KHÁM 342

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Văn Kiệt
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.