Đi tiểu ra nhiều bọt có sao không ?

4.96 / 5 ( 25 phiếu bầu)
Lượt xem : 13,075

 Đi tiểu ra nhiều bọt khí là hiện tượng khá phổ biến hiện nay, tình trạng này gây ra sự khó chịu, bất tiện trong cuộc sống của người bệnh. Do đó, khi có dấu hiệu nước tiểu có bọt khí thì nên đi khám để xác định nguyên nhân và phương pháp điều trị.

 Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt cho biết, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đi tiểu ra nhiều bọt khí, có thể do sinh lý hoặc bệnh lý. Cần dựa vào kết quả xét nghiệm nước tiểu mới chẩn đoán đúng nguyên nhân và biết được căn bệnh mình mắc phải. 

Đi tiểu ra nhiều bọt có sao không ?

 Theo bác sĩ chuyên khoa cho biết thêm, đi tiểu nhiều bọt có thể là hiện tượng sinh lý bình thường nhưng cũng có thể là dấu hiệu của các bệnh lý nguy hiểm ở đường tiết niệu như:

 Viêm bàng quang : Bộ phận này thường nằm bên trong đường tiết niệu, là nơi chứa nhiều nước tiểu do đó nếu bàng quang bị viêm sẽ có dấu hiệu tiểu buốt, tiểu ra nhiều bọt khí thậm chí tiểu ra mủ và máu, … Đặc biệt, khi bị viêm bàng quang sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập và gây tổn thương.

 Viêm niệu đạo : Giống như bàng quang, niệu đạo cũng nằm bên trong đường tiết niệu, nếu bộ phận này bị viêm nhiễm sẽ có các dấu hiệu rõ ràng như miệng sáo sưng, tiểu buốt, tiểu ra nhiều bọt khí, … Nếu bệnh viêm niệu đạo chuyển biến nặng sẽ có cảm giác ngứa, đau buốt khi quan hệ.

 Suy thận – Viêm bể thận : Là giai đoạn của hội chứng viêm bàng quang gây ra tình trạng tiểu buốt, tiểu nhiều, nước tiểu có nhiều bọt, thậm chí tiểu ra máu hoặc kèm theo mủ.

  Tóm lại, đi tiểu ra nhiều bọt nếu không chú ý và khắc phục sớm có thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng nặng đến khả năng sinh sản về sau, thậm chí là đe dọa đến tính mạng của người bệnh. Do đó, khi có dấu hiệu này cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và chữa trị kịp thời

Nguyên nhân gây đi tiểu ra nhiều bọt khí

 Chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt cho rằng, đi tiểu ra nhiều bọt khí có thể do nhiều nguyên nhân gây nên, chẳng hạn như: nhiễm trùng đường tiểu, đi tiểu mạnh, protein niệu, …

 Tiểu nhanh và mạnh : Bọt nước tiểu có thể được hình thành nếu chúng ta đi tiểu mạnh và nhanh, thường thì nước tiểu được chứa đầy ở bàng quang, nếu uống quá nhiều nước hoặc nhịn tiểu trong thời gian dài, sau đó đi tiểu thật nhanh và gây áp lực cho bàng quang sẽ gây nên hiện tượng ra nhiều bọt nước tiểu.

Tiến hành các xét nghiệm để tìm ra nguyên nhân gây bệnh tiểu nhiều bọt

 Protein niệu : Có trong nước tiểu được xem là nguyên nhân chính gây nên hiện tượng đi tiểu nhiều bọt. Thông thường, trong nước tiểu có rất ít hoặc không có một lượng protein nào, tuy nhiên nếu lượng protein này vượt quá giới hạn sẽ sinh ra protein niệu đạo từ đó gây đi tiểu ra nhiều bọt, hơn thế nữa đây cũng là triệu chứng đặc trưng nhất của bệnh suy thận.

 Nhiễm khuẩn đường tiết niệu : Khi vi khuẩn tấn công đường tiết niệu sẽ gây nhiễm trùng, triệu chứng điển hình nhất là đi tiểu nhiều bọt kèm theo cảm giác nóng bỏng.

 LỜI KHUYÊN : Bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo người bệnh nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và làm xét nghiệm, chẩn đoán bệnh và có hướng điều trị thích hợp bởi đây có thể là dấu hiệu của bệnh suy thận giai đoạn đầu.

 Người bệnh cũng không nên quá lo lắng hoặc đặt nặng đến vấn đề chi phí bởi sức khỏe mới là vấn đề quan trọng nhất. Các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt  sẽ giúp bệnh nhân giải đáp mọi thắc mắc cũng như cung cấp cho bạn đọc những thông tin về phương pháp chữa trị. Hãy cùng trò chuyện với chúng tôi để được tư vấn.

Có thể bạn quan tâm :

Cách điều trị bệnh viêm bàng quang hiệu quả

Bệnh viêm niệu đạo và cách chữa trị hiệu quả

Bệnh viêm đường tiết niệu và cách chữa bệnh hiệu quả

Đi tiểu nhiều lần và đau bụng dưới là biểu hiện gì?

Đi tiểu nhiều lần trong ngày và cách điều trị hiệu quả​

Địa chỉ khám chữa viêm đường tiết niệu tốt nhất TPHCM ?

 

SỐ NGƯỜI TƯ VẤN 342
TƯ VẤN ĐIỆN THOẠI 342
TƯ VẤN ONLINE 342
ĐẶT HẸN KHÁM 342

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Văn Kiệt
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.