Phòng khám đa khoa Văn Kiệt


Giãn tĩnh mạch thừng tinh có chữa khỏi được không?

5 / 5 ( 5 phiếu bầu)
Lượt xem : 668

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là bệnh lý gây ra nhiều triệu chứng ảnh hưởng đến sức khỏe, chức năng sinh sản của nam giới. Vậy giãn tĩnh mạch thừng tinh có chữa khỏi được không? Hãy cùng các bác sĩ chuyên nam khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây.

 

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là gì?

Xem thêm:

Tinh hoàn bị đau phải làm sao?

Cách phòng tránh viêm tinh hoàn hiệu quả

 Theo các bác sĩ chuyên nam khoa, giãn tĩnh mạch thừng tinh là hiện tượng các tĩnh mạch phía trên tinh hoàn bị xoắn giãn một cách bất thường, khiến tinh hoàn bị chảy xệ. Nguyên nhân thường do nhiệt độ tăng ở vùng bìu hoặc bị trào ngược các chất chuyển hóa từ thượng thận tới tĩnh mạch gây ứ đọng máu tĩnh mạch.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có chữa khỏi được không?

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có chữa khỏi được không?

 Nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh sẽ có triệu chứng là đau tức vùng bìu, đau tinh hoàn, cảm giác đau sẽ tăng lên khi đứng lâu, đi lại nhiều, vận động mạnh,… khi bệnh chuyển biến nặng có thể quan sát thấy những mạch máu như sợi mì ở niêm mạch da bìu.

 Giãn tĩnh mạch thừng tinh nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời có thể làm giảm chức năng tinh hoàn, ảnh hưởng đến quá trình sinh tinh, chất lượng tinh trùng bị suy giảm, làm tăng nguy cơ gây vô sinh – hiếm muộn.

 

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có chữa khỏi được không?

 Theo các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt cho biết, bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh hoàn toàn có thể chữa khỏi được nếu được phát hiện và chữa trị sớm. Trường hợp bệnh chuyển biến nặng thì việc điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn, thậm chí là có thể để lại những biến chứng lo ngại.

 Hiện nay, việc điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh sẽ dựa vào nguyên nhân và tình trạng bệnh, sau đó bác sĩ sẽ đưa ra liệu trình điều trị phù hợp, cụ thể như:

  Điều trị bằng thuốc: Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng thuốc được sử dụng để tiêm vào hệ thống tĩnh mạch cùng kết hợp với thuốc uống theo chỉ định của bác sĩ.

  Thủ thuật: Nếu điều trị nhanh chóng nam giới có thể tiến hành các thủ thuật để điều trị, Phương pháp này được áp dụng bởi kết quả sau khi mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh mang đến hiệu quả cao và ít biến chứng.

Giãn tĩnh mạch thừng tin có thể chữa khỏi nếu được điều trị sớm

Giãn tĩnh mạch thừng tin có thể chữa khỏi nếu được điều trị sớm

  Kẹp tĩnh mạch bị giãn: Một số trường hợp sẽ được điều trị bằng cách kẹp tĩnh mạch bị giãn, phương pháp này được thực hiện dưới sự trợ giúp của dụng cụ chuyên biệt và thuốc gây tê.

 Khuyến cáo: Để tránh những tác hại không mong muốn có thể xảy ra, khi bị giãn tĩnh mạch thừng tinh, nam giới có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt tại 646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh để được thăm khám và điều trị kịp thời. Đây là một trong những cơ sở y tế mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh với những điều kiện tốt về đội ngũ y bác sĩ giỏi, phương pháp tiên tiến, trang thiết bị hiện đại,….

 Trên đây là những thông tin giải đáp về “giãn tĩnh mạch thừng tinh có chữa khỏi được không”. Để biết chi phí phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh bao nhiêu tiền? nam giới có thể liên hệ về Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt theo Hotline: 028 3853 8888 hoặc nhấp vào bảng chát bên dưới để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

 

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

SHARE ON SOCIALS:
 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Văn Kiệt
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.

x