Giấy vệ sinh thủ phạm gây viêm nhiễm vùng kín

5 / 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 3,819

 Không phải loại giấy vệ sinh nào cũng được sản xuất đúng quy trình, hợp vệ sinh và an toàn. Chuyện sử dụng giấy vệ sinh để làm sạch “vùng kín” là thói quen phổ biến của nhiều chị em. Tuy nhiên, nếu dùng không đúng cách, chị em có thể bị viêm nhiễm âm đạo ( vùng kín ). Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ lý giải nguyên nhân “giấy vệ sinh gây viêm nhiễm vùng kín”, hy vọng sẽ giúp chị em biết cách phòng tránh hiệu quả. 

Giấy vệ sinh thủ phạm gây viêm nhiễm vùng kín

 Các bác sĩ phụ khoa cho rằng, cho dù có sử dụng giấy vệ sinh “tốt” ( xịn ) như thế nào đi nữa mà dùng không đúng cách thì chị em vẫn có nguy cơ bị viêm nhiễm vùng kín, làm tăng nguy cơ mắc bệnh phụ khoa.

 Trong sinh hoạt hàng ngày, việc dùng giấy vệ sinh là điều đương nhiên với tất cả mọi người. Tuy nhiên, giấy vệ sinh có thể là nguyên nhân gây bệnh phụ khoa bởi :

  Thói quen sử dụng không đúng hoặc dùng giấy vệ sinh kém chất lượng, … khiến chị em bị viêm nhiễm phụ khoa.

  Có nhiều giấy vệ sinh tái chế, trong đó có những sản phẩm chứa lượng lớn vi khuẩn, khi sử dụng chúng dễ dàng xâm nhập vào âm đạo và gây viêm nhiễm.

  Âm đạo vốn có cơ chế tự làm sạch, có khả năng khống chế được các loại vi khuẩn, nấm gây hại. Do đó, nếu bị nhiễm khuẩn bởi giấy vệ sinh có thể phát sinh ra các bệnh phụ khoa, đe dọa đến sức khỏe của phụ nữ.

  Chị em bị viêm âm đạo cũng có thể do đường tiết niệu ngắn và thẳng, vi khuẩn, nấm gây hại dễ dàng tấn công và gây viêm nhiễm.

  Nếu vệ sinh từ sau ra trước sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn từ hậu môn lên “vùng kín”, làm tăng nguy cơ viêm nhiễm vùng kín ( âm đạo ).

  Ngoài ra, chị em dùng giấy vệ sinh để chà sát mạnh, lau sạch vùng kín sau khi đi vệ sinh đã vô tình mang vi khuẩn từ bên ngoài vào âm đạo và gây viêm nhiễm.

  Lưu ý : Nếu để vùng kín ẩm ướt, nước tiểu ứ đọng sẽ tạo cơ hội cho nấm, vi khuẩn sinh sôi và phát triển gây nên nhiều bệnh phụ khoa khác.

 Chính vì vậy, cách phòng tránh viêm nhiễm âm đạo tốt nhất là vệ sinh “vùng kín” sạch sẽ, lâu khô vùng kín bằng giấy vệ sinh đảm bảo chất lượng. Nên lau từ trước ra sau để tránh vi khuẩn xâm nhập từ hậu môn lên âm đạo.

Chọn và sử dụng giấy vệ sinh sao cho đúng cách ?

 Để phòng tránh tình trạng viêm nhiễm ở vùng kín do sử dụng giấy vệ sinh, chúng tôi khuyến cáo chị em nên :

  Chọn các loại giấy vệ sinh cao cấp hoặc giấy ăn để vệ sinh vùng kín sau mỗi lần đi vệ sinh.

  Giấy vệ sinh phải được bảo quản sạch sẽ, nơi khô ráo, thoáng mát, còn nguyên bao bì, có địa chỉ, nơi sản xuất rõ ràng.

  Sử dụng đến đâu thì hãy bóc túi đến đó, không nên để giấy vệ sinh bên ngoài quá lâu.

Chi phí điều trị bệnh viêm âm đạo bao nhiêu ?

  Dù có dùng bất kỳ loại giấy nào thì cũng phải đúng thứ tự từ trước ra sau ( lâu vùng kín trước sau đó mới tới hậu môn ). Bởi điều này sẽ giúp loại bỏ các vi khuẩn ở hậu môn, không cho chúng tấn công lên âm đạo.

  Vệ sinh vùng kín sạch sẽ ít nhất 2 lần/ngày, tốt nhất nên tập cho mình thói quen rửa vùng kín và lau khô sau mỗi lần đi vệ sinh.

  Giữ cho vùng kín được sạch sẽ và khô ráo, đây là cách đơn giản nhất để phòng tránh viêm nhiễm âm đạo.

  Lời khuyên : Chị em không nên thụt rửa âm đạo quá sâu vì có thể sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn, vi trùng xâm nhập vào bên trong, gây tổn thương các bộ phận ở cơ quan sinh sản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản.

 Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt về vấn đề “giấy vệ sinh – thủ phậm gây viêm nhiễm vùng kín?”. Nếu cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng chat, các chuyên gia sẽ tư vấn và giải đáp miễn phí.

SỐ NGƯỜI TƯ VẤN 342
TƯ VẤN ĐIỆN THOẠI 342
TƯ VẤN ONLINE 342
ĐẶT HẸN KHÁM 342

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Văn Kiệt
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.