Hậu môn bị ngứa và sưng rát xung quanh chữa thế nào ?

5 / 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 4,050

 Nhiều bệnh nhân than phiền với chúng tôi về triệu chứng ngứa và sưng ở hậu môn. Điều này gây rất nhiều phiền toái cho cuộc sống người bệnh. Các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt chúng tôi sẽ chia sẻ về: Sưng và ngứa xung quanh hậu môn chữa thế nào ? Hy vọng có thể giúp ích cho những người gặp phải vấn đề khó chịu này.

Hậu môn bị ngứa và sưng rát xung quanh do đâu ?

 Các chuyên gia cho biết việc làm đầu tiên đễ chữa hậu môn bị ngứa và sưng là tìm ra nguyên nhân của nó. Khi điều trị được nguyên nhân gây nên thì triệu chứng hậu môn bị ngứa cũng sẽ dứt.

Hậu môn bị ngứa và sưng rát xung quanh chữa thế nào?

Hậu môn bị ngứa và sưng rát xung quanh 

 Hậu môn bị ngứa và sưng rát có thể là bệnh trĩ: Hậu môn bị ngứa và sưng rát xung quanh là biểu hiện điển hình của bệnh trĩ. Ngoài ra, bệnh nhân sẽ rát hơn khi đi ngoài, rặn mạnh, ngồi lâu, đi đại tiện ra máu và bệnh nặng máu có thể chảy thành tia hoặc giọt. Nếu hậu môn bị ngứa và sưng rát do trĩ thì sẽ kéo dài cho đến khi bệnh trĩ được chữa khỏi hẳn.

 Có thể do apxe quanh hậu môn, rò hậu môn hoặc nứt kẽ hậu môn: Các bệnh lý này do nhiễm trùng mà ra. Bệnh làm xuất hiện khối cục sưng tấy ở hậu môn, lâu ngày sẽ vỡ và lở loét. Bệnh cũng kích thích hậu môn tiết dịch nhầy hoặc mủ, cảm giác bị ngứa rát là do hậu môn luôn ẩm ướt bởi sự tiết dịch này gây ra.

 Do kích ứng da: Vùng da quanh hậu môn quá khô hoặc bị kích ứng do tiếp xúc với hóa chất trong dung dịch tẩy rửa có thể khiến bạn bị ngứa và sưng rát xung quanh hậu hôn.

 Do bị giun: Các loại ký sinh trùng như giun kim thường trú ngụ trong hậu môn, nhất là ở trẻ em. Ban đêm, giun sẽ bò ra hậu môn để đẻ trứng, gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu. 

    Lời khuyên: Khi bị ngứa xung quanh vùng hậu môn và sưng rát, muốn chữa khỏi cần tìm đến bác sĩ để được thăm khám, soi hậu môn,… để tìm ra nguyên nhân và loại bỏ nó. Việc bệnh nhân tự ý dùng thuốc uống, thuốc đặt hậu môn hoặc bôi ngoài da chỉ làm giảm khó chịu phần nào. Có khi sẽ ngứa và sưng to hơn, nguy cơ nhiễm trùng hậu môn là khó lường.

Hậu môn bị ngứa và sưng rát xung quanh chữa thế nào ?

 Các chuyên gia cho biết dựa vào việc thăm hỏi bệnh nhân, thăm khám thực thể và soi hậu môn, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị là:

Hậu môn bị ngứa và sưng rát xung quanh chữa thế nào?

Hậu môn bị ngứa và sưng rát xung quanh chữa thế nào ?

 Nếu do trĩ: Dùng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH, kèm theo thuốc hỗ trợ điều trị để loại bỏ hoàn toàn búi trĩ.

 Nếu do rò hậu môn: Dùng kỹ thuật HCPT loại bỏ lần lượt các tổ chức xơ của lỗ rò mà không làm ảnh hưởng cơ thắt và vùng xung quanh, không đau và phục hồi nhanh.

 Nếu do apxe quanh hậu môn: Tác động ngoại khoa để loại bỏ hoàn toàn ổ apxe. Apxe ở nhiều vị trí khác nhau sẽ có những phương pháp khác nhau tương ứng.

 Nếu do nứt kẽ hậu môn: Bác sĩ chỉ định loại thuốc mỡ, thuốc bôi giúp liền da, tiêu viêm và hướng dẫn cách vệ sinh hậu môn đúng cách. Nếu vết nứt không thể tự lành, bác sĩ sẽ có tác động ngoại khoa cần thiết lên vết nứt.

 Nếu do giun sán: Bác sĩ có đơn thuốc trị giun phù hợp với từng bệnh nhân.

 Nếu do kích ứng da: Bác sĩ sẽ tư vấn các loại thuốc viên, thuốc bôi để khắc phụ tình trạng sưng đau, ngứa rát và hướng dẫn cách vệ sinh đúng cách, loại chất tẩy rửa nên dùng.

    Lời khuyên: Phòng khám đa khoa Văn Kiệt là địa chỉ chữa hậu môn bị ngứa và sưng rát xung quanh tốt nhất hiện nay. Tất cả các bệnh lý gây nên tình trạng khó chịu này đều được các bác sĩ giàu kinh nghiệm của Phòng khám điều trị hiệu quả trong thời gian ngắn. Nhờ sự hỗ trợ của thiết bị y tế nhập khẩu từ các nước có nền y học tiên tiến, việc điều trị đảm bảo tiến hành nhanh - không đau – không biến chứng – hồi phục nhanh.

    Nếu bạn có bất cứ điều gì còn băn khoăn hoặc muốn đặt hẹn để đến khám hãy nhấn vào khung chat để được hỗ trợ miễn phí từ các chuyên gia của phòng khám.

Xem Thêm :

SỐ NGƯỜI TƯ VẤN 342
TƯ VẤN ĐIỆN THOẠI 342
TƯ VẤN ONLINE 342
ĐẶT HẸN KHÁM 342

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Văn Kiệt
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.