Hậu quả của viêm vùng chậu không thể xem thường

5 / 5 ( 3 phiếu bầu)
Lượt xem : 718

Viêm vùng chậu có thể gây ra những cơn đau nhức, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống sinh hoạt của người bệnh. Tuy nhiên, hậu quả của viêm vùng chậu tác động như thế nào tới sức khỏe của người bệnh thì không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu vấn đề này trong nội dung bài viết dưới đây.

 

Hậu quả của viêm vùng chậu mang đến cho người bệnh

Xem thêm:

Dấu hiệu của viêm vùng chậu mãn tính

Nguyên nhân gây viêm vùng chậu là gì?

 Bệnh viêm vùng chậu nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời có thể gây ra cho người bệnh những tác hại như:

  Ảnh hưởng đến tâm lý: Bệnh viêm vùng chậu gây ra những triệu chứng khó chịu, khiến người bệnh lo lắng, bận tâm,… ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, công việc.

  Rối loạn kinh nguyệt: Tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở buồng trứng, vòi trứng, tử cung,… làm ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng, khiến chu kỳ kinh nguyệt có sự thay đổi về lượng máu kinh, số ngày hành kinh, màu máu kinh,….

Viêm vùng chậu có thể gây ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt

Viêm vùng chậu có thể gây ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt

  Suy giảm chất lượng tình dục: Viêm vùng chậu khiến chị em bị đau khi quan hệ tình dục, thậm chí là chảu máu, khí hư có mùi hôi,… khiến chị em tự ti không dám quan hệ, ảnh hưởng đến chức năng sinh lý cũng như hạnh phúc gia đình.

  Nguy cơ vô sinh – hiếm muộn: Những tổn thương, viêm nhiễm tại vùng chậu khiến cho việc tinh trùng gặp trứng khó khăn, cộng với việc bị rối loạn kinh nguyệt là nguyên nhân gây vô sinh – hiếm muộn.

  Thai ngoài tử cung: Viêm nhiễm, tổn thương tại tử cung dẫn đến tình trạng trứng sau khi thụ tinh không di chuyển đến tử cung để làm tổ nên phát triển bên ngoài. Thai ngoài tử cung do viêm vùng chậu nếu không được phát hiện kịp thời có thể khiến chị em bị nguy hiểm đến tính mạng.

Viêm vùng chậu có thể gây ra tình trạng thai ngoài tử cung

Viêm vùng chậu có thể gây ra tình trạng thai ngoài tử cung

  Viêm phúc mạc ổ bụng: Viêm vùng chậu còn gây ra tình trạng viêm nhiễm, nhiễm trùng tại ổ bụng. Nếu không được phát hiện và có biện pháp can thiệp kịp thời, viêm phúc mạc ổ bụng sẽ đe dọa trực tiếp đến mạng sống của chị em.

  Apsxe buồng trứng và ống dẫn trứng: Viêm nhiễm tại các cơ quan buồng trứng làm tăng nguy cơ bị viêm tắc vòi trứng, nhiễm trùng buồng trứng,… gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng mang thai, sức khỏe và tính mạng của nữ giới.

  Suy nhược cơ thể: Viêm vùng chậu khiến người bệnh rơi vào trạng thái mệt mỏi, lo âu, mất ngủ,… lâu dài có thể dẫn tới suy nhược cơ thể, gây thiếu máu, suy giảm trí nhớ.

 Khuyến cáo: Để tránh được những hậu quả của viêm vùng chậu, chị em cần nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe bản thân, chủ động thăm khám bệnh ngay khi phát hiện những triệu chứng của viêm vùng chậu để có biện pháp khắc phục kịp thời.

 Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt là cơ sở y tế chuyên khoa uy tín trong thăm khám và điều trị bệnh viêm vùng chậu. Với việc áp dụng máy máy HGP – 1000 tiên tiến trong hỗ trợ điều trị vùng chậu, Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt đã điều trị thành công cho rất nhiều chị em bị viêm vùng chậu, giúp chị em nhanh chóng lấy lại sức khỏe trong thời gian ngắn nhất.

 Trên đây là những thông tin về hậu quả của viêm vùng chậu, chị em có thể liên hệ về Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt theo Hotline: 028.3853.8888 hoặc nhấp vào bảng chát bên dưới để được hỗ trợ tư vấn.

 

SỐ NGƯỜI TƯ VẤN 342
TƯ VẤN ĐIỆN THOẠI 342
TƯ VẤN ONLINE 342
ĐẶT HẸN KHÁM 342

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

SHARE ON SOCIALS:
 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Văn Kiệt
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.