Phòng khám đa khoa Văn Kiệt


Một số hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam giới phụ nữ và Cách chữa

4.59 / 5 ( 41 phiếu bầu)
Lượt xem : 7,704,378

 Những hình ảnh sùi mào gà ở nam giới và phụ nữ thường gặp tại các bộ phận dương vật, bao quy đầu, âm đạo, hậu môn, miệng, lưỡi, họng, tay, mắt... mà bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt cung cấp dưới đây.

    Hy vọng sẽ giúp người bệnh có cái nhìn tổng quan cũng như mức độ nguy hiểm của bệnh và bác sĩ giới thiệu những cách chữa sùi mào gà hiệu quả hiện nay.

Một số hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam giới và phụ nữ

   Bệnh sùi mào gà có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể của nam và nữ như: hậu môn, miệng, bộ phận sinh dục,...

 Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam :

 Những nốt sùi mào gà thường gặp nhất ở cơ quan sinh dục nam sẽ xuất hiện ở rãnh bao quy đầu, bìu, thân dương vật, miệng sáo, …. Các mụn này thường mọc gần nhau, ban đầu chúng mọc riêng lẻ, về sau liên kết với nhau thành từng cụm, từng mảng, trông giống như mào gà hoặc hình súp lơ.

    Dưới đây là một số hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam:

Một số hình ảnh về bệnh sùi mào gà

Hình ảnh sùi mào gà ở thân dương vật

Một số hình ảnh về bệnh sùi mào gà

Những nốt sùi bắt đầu phát triển liên kết lại thành từng cụm, từng mảng

Một số hình ảnh về bệnh sùi mào gà

Nốt sùi nhỏ mọc lẻ tẻ ở giai đoạn đầu

 Theo các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt cho biết, sùi mào gà ở nam nếu không phát hiện và điều trị sớm có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: có nguy cơ ung thư dương vật hoặc vô sinh – hiếm muộn, suy giảm chức năng tình dục, giảm ham muốn tình dục, ….

 Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nữ :

 Với chị em phụ nữ, sùi mào gà thường mọc ở âm đạo, âm hộ, môi lớn, môi bé, khu vực ngoài bộ phận sinh dục và ngoài hậu môn. Thậm chí có thể mọc ở cổ tử cung.

 Khi bệnh ở giai đoạn đầu là những mụn nhỏ li ti, tuy nhiên, khi chuyển biến nặng các nốt sùi có thể lan ra từng mảng, nếu va chạm hoặc ma sát mạnh sẽ chảy nước kèm theo dịch mủ.

    Và dưới đây là những hình ảnh về bệnh sùi mào gà ở nữ:

Một số hình ảnh về bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà mọc trong âm hộ phụ nữ

Một số hình ảnh về bệnh sùi mào gà

Các nốt sùi mọc u nhú nhỏ li ti thành chùm bên trong âm đạo

Một số hình ảnh về bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà ở phụ nữ lây lan nhanh hơn, các nốt sùi nhỏ li ti phát triển thành mảng to hoa mào gà

 Tương tự như nam giới, bệnh sùi mào gà ở nữ nếu không phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến nhiều hệ lụy nghiêm trọng như ung thư cổ tử cung, vô sinh – hiếm muộn, lây nhiễm sang trẻ ( phụ nữ mang thai) khiến trẻ mù lòa bẩm sinh, thậm chí là trẻ tử vong.

Một số hình ảnh bệnh sùi mào gà ở hậu môn, lưỡi, miệng và vòm họng

 Bệnh sùi mào gà không chỉ xuất hiện ở cơ quan sinh dục của nam và nữ mà còn xuất hiện ở hậu môn hoặc miệng, nếu bạn có quan hệ tình dục bằng hai con đường này.

 Ảnh bệnh sùi mào gà ở miệng :

 Nguyên nhân dẫn đến bệnh là do quan hệ không an toàn bằng miệng, triệu chứng sùi mào gà ở miệng điển hình là sự xuất hiện của các sùi nhỏ màu hồng bên trong khoang miệng.

    Nam lẫn nữ hay nhầm lẫn với các bệnh viêm họng như đau họng, sưng lưỡi, đau xương hàm, …

Phân biệt bệnh sùi mào gà ở miệng và bệnh nhiệt miệng - Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Nốt sùi to mọc trong miệng

Một số hình ảnh về bệnh sùi mào gà

Nốt sùi nhỏ mọc trong miệng

Một số hình ảnh về bệnh sùi mào gà

Cổ họng là nơi dễ bị mọc sùi mào gà

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở họng và lưỡi

Nốt sùi mào gà phát triển thành chùm ở lưỡi

 Sùi mào gà ở lưỡi và miệng nếu không kịp thời điều trị sẽ gây ra biến chứng nguy hiểm, trong đó sùi mào ở họng sẽ gây ung thư vòng họng. Chính vì thế khi phát hiện các triệu chứng của bệnh, bạn nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và chữa trị.

 Ảnh bệnh sùi mào gà ở hậu môn :

 Triệu chứng rõ nhất của bệnh sùi mào gà ở hậu môn là sự xuất hiện của các mụn cóc màu hồng nhạt, xám hoặc nâu và ẩm ướt. Khi mắc bệnh, bạn sẽ có cảm giác đau đớn, khó chịu quanh hậu môn, thậm chí xuất hiện máu trong phân, đi vệ sinh nhiều hơn, gây ảnh hưởng nặng đến đời sống sinh hoạt nên thường nhầm là bệnh trĩ.

    Dưới đây là một số hình ảnh về sùi mào gà ở hậu môn:

Một số hình ảnh về bệnh sùi mào gà

Nốt sùi nhỏ mọc li ti quanh hậu môn

Một số hình ảnh về bệnh sùi mào gà - Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Các nốt sùi mọc thành chùm gần hậu môn của nữ

   Người mắc bệnh sùi mào gà ở hậu môn nếu không điều trị sớm có thể dẫn đến ung thư hậu môn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí là đe dọa đến tính mạng. Chính vì vậy, bạn cần chủ động xét nghiệm sùi mào gà và khám điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

Xét nghiệm sùi mào gà ở đâu có kết quả ngay và chính xác?

    Nếu người bệnh nghi ngờ bản thân nhiễm bệnh sùi mào gà khi phát hiện nổi nốt sùi, u nhú ... như những hình ảnh trên, thì nên đi xét nghiệm bệnh sùi mào gà ngay để phòng tránh bệnh phát triển nhanh chóng hoặc lây nhiễm sang người thân.

Cách xét nghiệm bệnh sùi mào gà ở nam như thế nào - Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Xét nghiệm sùi mào gà

Xét nghiệm sùi mào gà ở đâu?

    Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt là địa chỉ chuyên khám chữa bệnh sùi mào gà nói riêng và bệnh xã hội nói chung ở TPHCM. Phòng khám đầy đủ trang thiết bị y tế công nghệ cao như ALA-PDT, phòng xét nghiệm riêng biệt đạt chuẩn Quốc tế.

    Cùng đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm từng công tác tại các Bệnh viện công lớn và đã từng nhiều năm học tập và công tác nước ngoài.

    Hiện tại, Thế Giới đang áp dũng những phương pháp xét nghiệm sùi mào gà phổ biến theo Quốc tế, mang đến kết quả chính xác và nhanh chóng.

A. Xét nghiệm bằng mẫu vật: Bác sĩ áp dụng lấy trực tiếp mẫu vật trên cơ thể người bệnh như nốt sùi, u nhú,... để tiến hành phân tích và xác định những nốt sùi này có chữa virus sùi mào gà hay không.

B. Xét nghiệm bằng máu: Áp dụng lấy máu đối với người bệnh nghi ngờ mắc bệnh sùi mào gà, nhưng do trong thời gian ủ bệnh sùi mào gà từ 2-9 tháng nên chưa có biểu hiện mọc nốt sùi mào gà.

C. Xét nghiệm bằng dịch: Khi bị nhiễm bệnh sùi mào gà, thì virus sùi mào gà thường có trong dịch của người bệnh (dịch niệu đạo ở nam giới và dịch âm đạo ở nữ giới).

D. Xét nghiệm bằng Axit Axetic: Bác sĩ tiến hành sử dụng một ít Axit Axetic nồng độ 3-5% và bôi lên nốt sùi mọc lẻ tẻ. Nếu sau 2-15 phút, nốt sùi chuyển sang màu trắng, đây là dấu hiệu virus sùi mào gà phản ứng hóa học.

    Sau khi xét nghiệm bệnh sùi mào gà bằng một trong những cách trên, người bệnh có thể xác định được mình có bị nhiễm sùi mào gà không hoặc đang bị sùi mào gà ở giai đoạn nào.

    Từ đó, người bệnh có thể chữa bệnh sùi mào gà theo phương pháp phù hợp nhất, tránh nguy cơ phát triển sang giai đoạn cuối nguy hiểm.

Cách chữa sùi mào gà ở nam và nữ an toàn hiệu quả hiện nay

    Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt là trung tâm y tế đầu ngành tại TPHCM với nhiều năm kinh nghiệm chữa sùi mào gà thành công, là địa chỉ chữa sùi mào gà áp dụng các phương pháp mới nhất: dùng thuốc, đốt điện, đốt laze và công nghệ ALA - PDT.

    Đặc điểm từng phương pháp như sau :

1. Sử dụng thuốc : Áp dụng với trường hợp mắc bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu, mức độ nhẹ.

 Ưu điểm : Phù hợp với bệnh nhẹ, có thể phần nào khống chế và kìm hãm được sự phát triển của bệnh. Thực hiện đơn giản, chi phí thấp. 

 Nhược điểm : Không thể điều trị bệnh được tận gốc, thuốc bôi thì không thể loại bỏ được mụn sùi, vi rút gây bệnh, thuốc uống thì khả năng điều trị bệnh thấp.

    Không chỉ vậy, vì việc dùng thuốc đơn giản nên bệnh nhân thường có tâm lý chủ quan, tự ý mua thuốc về sử dụng nên gây lên tình trạng dùng sai thuốc hay không đúng liều lượng vô tình khiến bệnh tình trở nên nặng nề hơn. 

2. Đốt điệnPhương pháp này mất rất nhiều thời gian, mặc dù có thể điều trị triệt để nhưng người bệnh dễ bị tổn thương do dòng điện cao tần.

 Ưu điểm : Thực hiện loại bỏ hoàn toàn cồi bệnh, các nốt sùi ở bên ngoài, hạn chế tình trạng bệnh lây lan.

 Nhược điểm : Khiến bệnh nhân có cảm giác đau đớn vô cùng. Không chỉ vậy, phương pháp này không có khả năng khống chế bệnh từ bên trong nên bệnh không thể được điều trị dứt điểm, tận gốc và rất dễ tái phát.

3. Đốt laze : Phương pháp này thường được áp dụng cho những nốt sùi to, mọc riêng lẻ.

 Ưu điểm : Có thể triệt để loại bỏ u sùi trên da, khó tái phát tuy nhiên bề mặt đốt sùi mào gà hồi phục chậm, dễ bị viêm nhiễm

 Nhược điểm : Đốt laze chỉ đốt cháy phần thịt thừa ra, không loại bỏ được triệt để được tận chân sùi, và không loại bỏ được tổ chức của sùi nên vì sao các bạn nói với tôi rằng đốt 10 lần vẫn tái lại.

4. Phương pháp ALA - PDT : Đây là phương pháp chữa sùi mào gà tốt nhất hiện nay, công nghệ hiện đại, diệt tận gốc sùi mào gà, thời gian điều trị ngắn, thẩm mỹ cao.

 Ưu điểm : Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp ALA - PDT dứt điểm từ trong ra ngoài, hạn chế được tình trạng tái phát, phù hợp với những tình trạng bệnh nặng nề. Thực hiện điều trị bệnh an toàn không đau - là phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất hiện nay.  

 Nhược điểm : Điều trị bệnh dứt điểm từ trong ra ngoài, hạn chế được tình trạng tái phát. Phù hợp với những tình trạng bệnh nặng nề. Thực hiện điều trị bệnh an toàn không đau. Đây là phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất hiện nay.

   Nếu bạn còn thắc mắc về bệnh sùi mào gà ở nam và nữ, bạn có thể liên hệ đến Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt bằng cách nhấp vào khung chat bên dưới, các bác sĩ chuyên khoa sẽ giải đáp mọi thắc mắc cũng như cung cấp cho bạn một số thông tin về phương pháp chữa trị bệnh sùi mào gà một cách chi tiết.

Có thể bạn quan tâm :

Địa chỉ chữa bệnh sùi mào gà tốt nhất tại TPHCM

Chi phí chữa bệnh sùi mào gà bao nhiêu tiền ?

Nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà ở nam và nữ

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Văn Kiệt
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.

x