Mụn rộp sinh dục có phải là sùi mào gà không?

5 / 5 ( 3 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,062

Mụn rộp sinh dục có phải là sùi mào gà không? Mụn rộp sinh dục hay sùi mào gà là 2 căn bệnh xã hội có mức độ nguy hiểm cao. Tuy nhiên, nhiều người thường bị nhầm lẫn giữa hai bệnh này dẫn đến điều trị sai cách, khiến bệnh ngày càng chuyển biến xấu, gây nguy hiểm đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng người bệnh. Dưới đây là những thông tin phân biệt bệnh sùi mào gà và bệnh mụn rộp sinh dục.

 

Phân biệt bệnh sùi mào gà và bệnh mụn rộp sinh dục

 1. Tác nhân gây bệnh:

 - Bệnh sùi mào gà do virus Human papilloma virus (HPV) gây nên, hình thành các u nhú trên da và niêm mạc ở người.

 - Bệnh mụn rộp sinh dục do virus Herpes simplex virus (HSV) gây ra, hình thành nên các mụn nước, vét loét trên cơ thể.

 2. Thời gian ủ bệnh

 - Bệnh sùi mào gà có thời gian ủ bệnh khoảng 3 tuần tới 9 tháng kể từ khi có tiếp xúc trực tiếp với mầm bệnh.

 - Bệnh mụn rộp sinh dục có thời gian ủ bệnh ngắn, chỉ từ 6 – 9 ngày cơ thể người bệnh đã xuất hiện các triệu chứng ban đầu.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà

Hình ảnh bệnh sùi mào gà

Xem thêm:

Đừng chủ quan khi bị nổi mụn ở háng

Đánh giá khoa da liễu Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

 3. Triệu chứng:

  Bệnh sùi mào gà:

 - Ban đầu, tại các vị trí như cơ quan sinh dục, mắt, miệng, lưỡi xuất hiện các nốt sùi nhỏ, mềm, đường kính 1 -2mm, có thể gây ra các tổn thương hình đĩa dẹt tròn nhỏ, màu hồng, bể mặt thô ráp.

 - Các nốt sùi nhanh chóng lây lan, liên kết với nhau thành những mảng rộng có dạng hoa mào gà hoặc hoa súp lơ, bề mặt ẩm thấp, ấn vào có mủ chảy ra gây cảm giác đau đớn.

 - Ở nữ giới còn có hiện tượng ra nhiều khí hư, mùi hôi khắm khó chịu, cảm giác đau đớn khi quan hệ tình dục.

  Bệnh mụn rộp sinh dục:

 - Ban đầu tại các vị trí có tiếp xúc với mầm bệnh xuất hiện những vết đỏ, nề rồi nhanh chóng phát triển thành mụn nước hình tròn, mọc riêng lẻ.

 - Sau vài ngày, các nốt mụn nhanh chóng phát triển to, liên kết với nhau thành từng chùm như chùm nho, bên trong chứa dịch màu trắng đục. Các mụn nước này dễ bị vỡ khi va chạm và để lại vét loét trên da gây đau rát..

 - Sau khi vỡ ra, mụn rộp có dấu hiệu bị khô miệng và đóng vảy màu vàng hoặc hơi nâu. Lớp vảy này sau khi bong ra để lại các mảng đỏ trên mặt da hoặc các vết loét nông ở âm hộ, cổ tử cung, dương vật,….

 - Ngoài ra, người bệnh còn có các triệu chứng như nhức đầu, đau bắp thịt, đi tiểu ít, ngứa vùng kín, sốt nhẹ,….

Hình ảnh bệnh mụn rộp sinh dục

Hình ảnh bệnh mụn rộp sinh dục

 Khuyến cáo: Bệnh sùi mào gà và bệnh mụn rộp sinh dục đều gây ra những tác hại nguy hiểm đến tâm lý, sức khỏe, khả năng sinh sản, thậm chí là tính mạng người bệnh. Do đó, khi có các dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh, cần chủ động đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời.

 Hiện nay, tại Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt có gói khám sàng lọc các bệnh xã hội, nhằm giúp bệnh nhân có thể phát hiện sớm bệnh. Đồng thời áp dụng các phương pháp tiên tiến nhất trong hỗ trợ điều trị bệnh xã hội như ALA – PDT: Hỗ trợ điều trị sùi mào gà; Phương pháp DHA – Hỗ trợ điều trị bệnh mụn rộp sinh dục,… giúp người bệnh nhanh chóng khỏi bệnh.

 Để đặt lịch khám bệnh hoặc muốn được tư vấn thêm về bệnh xã hội, chi phí thăm khám, các bạn có thể gọi điện trực tiếp đến Hotline: 028.3853.8888 hoặc nhấp vào bảng chát bên dưới để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

 

SỐ NGƯỜI TƯ VẤN 342
TƯ VẤN ĐIỆN THOẠI 342
TƯ VẤN ONLINE 342
ĐẶT HẸN KHÁM 342

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

SHARE ON SOCIALS:
 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Văn Kiệt
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.