Những mảng trắng ở bên trong bao quy đầu là gì ?

4.5 / 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 8,815

 Hầu hết nam giới khi gặp phải tình trạng nổi mảng trắng bên trong quy đầu đều lo lắng vì không biết đây là hiện tượng gì? Có nguy hiểm không? Do đó đã gửi câu hỏi đến tổng đài tư vấn của Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt để được giải tỏa thắc mắc này.

Những mảng trắng ở bên trong bao quy đầu là gì ?

 Tình trạng xuất hiện những mảng trắng ở bên trong bao quy đầu (còn gọi là bựa sinh dục) có thể do những bệnh lý nguy hiểm hoặc tình trạng sinh lý bình thường cụ thể như:

Những mảng trắng ở bên trong bao quy đầu là gì ?

Những mảng trắng ở bên trong bao quy đầu là gì ?

  Viêm bao quy đầu: Là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở bao quy đầu gây nên hiện tượng ngứa, đỏ và sưng, bị nổi mụn li ti ở đầu dương vật….

  Sùi mào gà: Là một trong những bệnh thường lây lan chủ yếu qua quan hệ tình dục, biểu hiện của bệnh là lúc đầu, xuất hiện những nốt mụn nhỏ li ti, màu đỏ, không ngứa, không đau, sau dần, những nốt mụn đó mọc nhiều hơn và phát triển thành từng mảng, có bề mặt sần sùi, có hình dạng như mào gà hay súp lơ.

  Mụn rộp sinh dục: Thường có biểu hiện như bị nổi mụn li ti, lúc này bao quy đầu xuất hiện đốm trắng kèm theo cảm giác đau rát, ngứa ngáy khó chịu, sau vài ngày, những nốt mụn đó sẽ phát triển thành những mụn nước, mọc với nhau thành từng chùm.

  Chuỗi hạt ngọc dương vật : Nếu như bao quy đầu có mụn trắng là những hạt nhỏ li ti, xếp thành hai đến 3 hàng chạy quanh rãnh quy đầu và có hình dáng như chuỗi hạt ngọc thì rất có thể đây có thể là dấu hiệu của bệnh chuỗi hạt ngọc dương vật.

Nguyên nhân dẫn đến bao quy đầu có những mảng trắng

 Những đóm trắng có thể là chân nang lông nhưng không mọc ra mà bị nhô lên tại lớp niêm mạc mỏng như bao quy đầu có thể khiến vùng sắc tố ở đây có màu trắng.

Những mảng trắng ở bên trong bao quy đầu là gì ?

Nguyên nhân dẫn đến bên trong bao quy đầu có mảng màu trắng

  Do các tuyến bã nhờn khi thực hiện chức năng loại bỏ chất nhờn, khi bị trắng thì rất có thể các tuyến nhờn này đã bị nhiễm bẩn tạo nên các nốt sưng trên bề mặt vùng da xung quanh cậu nhỏ.

  Bựa sinh dục hay tinh dịch đọng lại do sau khi quan hệ nam giới không vệ sinh dương vật. Nếu là tình trạng này thì nam giới nên thay đổi thói quen xấu này để tránh gây viêm nhiễm.

  Do bị viêm nhiễm bao quy đầu do vệ sinh dương vật không sạch sẽ, quan hệ tình dục không an toàn khiến vùng bao quy đầu bị nhiễm khuẩn, hình thành các mảng bám bựa sinh dục và gây nên tổn thương tại bộ phận này. Nếu do viêm bao quy đầu, bệnh nhân sẽ có hiện tượng ngứa ngáy, nóng rát bao quy đầu kèm theo, vùng bao quy đầu thậm chí bị sưng đỏ, lở loét và gây đau đớn vô cùng.

 Hiện tượng dương vật mọc mụn trắng có thể là bệnh mụn rộp sinh dục khi các mụn trắng là mụn nước gây đau rát. Đây là căn bệnh xã hội lây lan qua con đường tình dục mà nhiều người mắc phải.

Lời khuyên cho nam giới khi bao quy đầu xuất hiện đốm trắng

 Hiện tượng bao quy đầu, dương vật xuất hiện đốm trắng có thể là biểu hiện của nhiều căn bệnh nguy hiểm ở nam giới nên nam giới không thể chủ quan. Do đó, việc điều trị tình trạng này là điều cần thiết.

Những mảng trắng ở bên trong bao quy đầu là gì ?

Tiến hành thăm khám để được các bác sĩ kiểm tra tình trạng bệnh

  Để điều trị bệnh hiệu quả trước hết cần xác định được bệnh lý cụ thể nên khi có hiện tượng nam giới cần nhanh chóng đến các cơ sở chuyên khoa thăm khám và điều trị hiệu quả. Từ đó bác sĩ mới có thể áp dụng phác đồ hỗ trợ chữa trị bệnh tốt nhất.

  Người bệnh tuyệt đối không được tự ý điều trị bệnh nếu không có chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa.

  Ngoài ra, nam giới cần hạn chế quan hệ tình dục để tránh làm lây bệnh sang bạn tình, vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ, an toàn.

  Nên tránh các đồ ăn có tính cay nóng hay các chất kích thích để hạn chế tình trạng kích thích, dị ứng khiến bệnh nặng nề hơn.

 Nếu còn vấn đề gì thắc mắc cần được giải đáp hãy liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt bằng cách nhấp vào ô bên dưới để trò chuyện trực tiếp với các bác sĩ hoàn toàn miễn phí.

SỐ NGƯỜI TƯ VẤN 342
TƯ VẤN ĐIỆN THOẠI 342
TƯ VẤN ONLINE 342
ĐẶT HẸN KHÁM 342

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Văn Kiệt
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.