Những thói quen gây vô sinh ở nam giới

5 / 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 6,221

 Vô sinh nói chung và vô sinh ở nam giới nói riêng là một trong những căn bệnh được rất nhiều người quan tâm. Nguyên nhân gây vô sinh nam do rất nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó, có sự ảnh hưởng của một số thói quen hàng ngày. Sau đây là một số lưu ý của các chuyên gia nam khoa Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt về những thói quen gây vô sinh ở nam giới cần lưu ý.

Những thói quen gây vô sinh ở nam giới

 Những thói quen hàng ngày có thể là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh vô sinh ở nam giới, Sau đây là một số thói quen cần lưu ý và hạn chế:

 Mặc quần quá chật: Mặc quần quá chật khiến lượng estrogen tăng cao, gây ảnh hưởng không tốt cho tinh trùng của nam giới. Ngoài ra, mặc đồ quá chật còn làm tăng nhiệt độ gây giảm chất lượng tinh trùng.

 Căng thẳng: Áp lực, căng thẳng tâm lý là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh ở nam giới. Ngoài ra, căng thẳng trong thời gian dài còn có thể gây liệt dương, rối loạn xuất tinh và làm giảm số lượng tinh trùng.

 Chế độ ăn không phù hợp: Nam giới bị béo phì là nguyên nhân bệnh vô sinh. Béo phì có thể làm số lượng tinh trùng giảm đáng kể ở nam giới.

 Hút thuốc: Hút thuốc gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản cũng như là nhiều căn bệnh nguy hiểm khác. Những người sử dụng thuốc lá có khả năng sinh sản thấp so với những người không hút thuốc

 Sử dụng máy tính xách tay: Thói quen sử dụng thường xuyên máy tính xách tay, đặc biệt là khi đặt máy tính trên đùi gây ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng tinh trùng, lâu ngày sẽ dẫn đến vô sinh.

 Ngoài ra, một số thói quen như tắm nước nóng, luyện tập, làm việc quá sức, thủ dâm, quan hệ tình dục quá độ,… cũng gây ảnh hưởng đến tinh trùng, lâu ngày không được cải thiện sẽ dẫn đến vô sinh.

Làm gì để phòng tránh vô sinh ở nam giới?

 Bổ sung chất kẽm : Kẽm là khoáng chất thiết yếu cho sự hình thành tinh trùng, vì thế nam giới cần bổ sung các nhóm thực phẩm có nhiều chất kẽm như hải sản có vỏ cứng, cua, hàu, trứng, gà, cá….

 Nên quan hệ tình dục điều độ : Nam giới nên hạn chế việc thủ dâm quá nhiều, tạo thói quen quan hệ tình dục đúng mức để tránh tình trạng vô sinh.

Chi phí điều trị bệnh nam khoa tại Văn Kiệt bao nhiêu ?

 Uống nhiều nước : Nước rất quan trọng đối với quá trình vận động tinh trùng, sản sinh tinh trùng. Đồng thời, nam giới nên đi tiểu thường xuyên để giảm áp lực bàng quang gây ảnh hưởng đến các cơ quan liên quan.

  Ngoài ra, nam giới nên tránh sử dụng các chất cay nóng, kích thích, hạn chế thức ăn nhanh,… Nếu thấy dấu hiệu, hoặc nghi ngờ bản thân mắc bệnh vô sinh, hãy liên hệ ngay các bác sĩ nam khoa trình độ cao, để được thăm khám, xác định nguyên nhân cũng như tình trạng bệnh, qua đó, có phương pháp chữa vô sinh phù hợp và kịp thời.

 Tại Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt các bác sĩ đã áp dụng thành công phương pháp chữa trị vô sinh - hiếm muộn ở nam giới, đem lại hiệu quả cao, cũng như trả lại bản lĩnh đàn ông vốn có cho nam giới. Với bề dày kinh nghiệm trong nghề, kết hợp với các trang thiết bị hiện đại nên sẽ khám và điều trị bệnh vô sinh hiệu quả.

   Mọi thắc mắc về bệnh vô sinh - hiếm muộn ở nam giới, bạn có thể liên hệ trực tiếp bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí bằng cách nhấp vào khung chat 

Tham Khảo Thêm :

SỐ NGƯỜI TƯ VẤN 342
TƯ VẤN ĐIỆN THOẠI 342
TƯ VẤN ONLINE 342
ĐẶT HẸN KHÁM 342

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Văn Kiệt
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.