Phòng khám đa khoa Văn Kiệt


Phá thai bằng thuốc có an toàn hay không ?

5 / 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,321

 Chào bác sĩ ! Bạn gái cháu lỡ mang thai nhưng chúng cháu còn đi học nên chưa thể kết hôn được. Xin hỏi bác sĩ phá thai bằng thuốc có an toàn không ? Mong được bác sĩ tư vấn giúp, cháu xin cảm ơn ! ( Văn Chiến – TPHCM ).

 Văn Chiến thân mến ! Với câu hỏi của bạn, các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt xin được giải đáp như sau :

Phá thai bằng thuốc như thế nào ?

 Phá thai bằng thuốc là phương pháp khá an toàn, có hiệu quả cao ( đạt tỷ lệ từ 96 – 98% ). Phương pháp này được áp dụng với các trường hợp mang thai từ 7 tuần trở xuống. Thai nhi nằm trong tử cung, thai phụ không mắc các bệnh về máu, tim mạch, đái tháo đường hay hen suyễn. Dưới đây là quy trình phá thai bằng thuốc :

Phá thai bằng thuốc có an toàn hay không

Phá thai bằng thuốc như thế nào ?

  Làm bong thai : Bác sĩ cho thai phụ uống thuốc để làm bong thai ( túi thai thoát khỏi niêm mạc tử cung ), sau đó thai phụ sẽ theo dõi tại nhà và thực hiện đúng chỉnh định của bác sĩ.

  Đưa thai ra ngoài : Sau khi uống thuốc phá thai được 48 giờ, chị em sẽ quay lại phòng khám để uống tiếp thuốc đẩy thai ra ngoài. Thuốc có tác dụng thúc đẩy sự co bóp tử cung để đưa thai nhi ra ngoài, tuy nhiên chị em cần nằm lại phòng khám để theo dõi ít nhất 3 giờ.

  Kiểm tra hiệu quả phá thai : Sau 14 ngày phá thai, người bệnh cần quay lại phòng khám để kiểm tra kết quả phá thai, đảm bảo không có tình trạng viêm nhiễm, sót thai, …

  Tóm lại, thuốc phá thai không gây tổn thương cho tử cung, bởi không có sự can thiệp của dụng cụ y tế vào buồng tử cung, và hầu như không có biến chứng ( nhiễm trùng, rách cổ tử cung, thủng cổ tử cung, … ).

Phá thai bằng thuốc an toàn khi nào ?

 Phương pháp phá thai bằng thuốc khá an toàn và đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên, vẫn có thể xảy ra các biến chứng như rong kinh, sót thai, …

Phá thai bằng thuốc có an toàn hay không

Phá thai bằng thuốc có an toàn hay không ?

  Khi sử dụng thuốc phá thai, chị em không được dùng các loại thuốc như carbamazepine, phenobarbital, steroid bởi chúng sẽ khiến hiệu quả của thuốc phá thai bị giảm.

  Tuân thủ đúng lịch khám của các bác sĩ chuyên khoa, nhằm tránh trường hợp phá thai thất bại hoặc máu ra nhiều dẫn đến nhiễm trùng.

  Tuyệt đối không nên tự ý dùng các loại thuốc phá thai được bán trên thị trường, bởi điều này không chỉ gây nguy hiểm cho sức khỏe mà còn dẫn đến nhiều hệ lụy nghiêm trọng khác.

 Văn Chiến thân mến ! Do bạn không nói rõ thai nhi được mấy tuần, bạn gái có mắc những bệnh lý về máu hay tim mạch không, nên chúng tôi không thể cho bạn được câu trả lời cụ thể.

 Để đảm bảo việc phá thai bằng thuốc an toàn, bạn nên đưa bạn gái đến cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và xác định tuần tuổi thai ( xem có nằm trong giới hạn sử dụng thuốc hay không , bởi khi thai nhi đã lớn thì cần áp dụng những phương pháp khác như nạo phá thai).

  Lời khuyên : Các chuyên gia cũng khuyên bạn rằng, dù phá thai bằng phương pháp nào thì cũng tiềm ẩn những nguy cơ nhất định. Vì vậy, khi chưa sẵn sàng có con, bạn nên sử dụng biện pháp an toàn khi quan hệ như dùng bao cao su, tính ngày để quan hệ, … Nhằm tránh trường hợp mang thai ngoài ý muốn dẫn đến nạo phá thai, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và khả năng sinh sản.

 Mọi thắc mắc, bạn có thể liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng chat, các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt sẽ tư vấn và giải đáp miễn phí.

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Văn Kiệt
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.

x