Phụ nữ mang thai cần lưu ý khi bị viêm âm đạo

5 / 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,502

  Khi phụ nữ bước vào thời kì mang thai, sẽ có những thay đổi đáng kể trong cơ thể  như lượng hoocmon trong cơ thể thay đổi, sức đề kháng kém hơn, hơn nữa phụ nữ ở giai đoạn này rất dễ bị viêm nhiễm âm đạo do lúc này âm đạo cũng ẩm ướt hơn, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Viêm âm đạo có thể ảnh hưởng xấu đến thai nhi nên phụ nữ mang thai cần lưu ý khi bị viêm âm đạo.

Xem thêm:

Nguyên nhân phụ nữ mang thai bị viêm âm đạo.

Lý do phụ nữ mang thai bị viêm âm đạo chủ yếu do 3 nguyên nhân sau:

-  Sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể người phụ nữ khi mang thai sẽ làm cho độ PH trong âm đạo cũng thay đổi theo, cho nên rất dễ bị nấm âm đạo.

-  Theo như các nghiên cứu cho thấy lượng đường và axit trong cơ thể thay đổi cũng là nguyên nhân nhiễm nấm âm đạo khi mang thai.

-  Do nội tiết tố thay đổi thì lượng khí hư cũng tăng theo, độ PH thay đổi, chức năng thận bị giảm xuống, lượng đường trong nước tiểu tăng cao, là môi trường thuận lợi để cho các vi khuẩn có hại hoạt động nên dẫn đến viêm nhiễm âm đạo.

Những lưu ý khi người mẹ mang thai bị viêm âm đạo.

Chi phí điều trị bệnh phụ khoa tại Văn Kiệt bao nhiêu ?

  Nếu người mẹ mang thai bị viêm âm đạo do nấm thì khi sinh qua đường âm đạo thai nhi có thể sẽ bị dính nấm gây viêm niêm mạc miệng, hoặc là bị viêm da. Còn nếu mẹ bị viêm âm đạo do vi khuẩn thì có thể bị nhiễm khuẩn ối, viêm màng ối, và nếu tình trạng xấu hơn thì thai phụ sẽ sinh non, sẩy thai.

 Tốt nhất khi có biểu hiện bất thường về âm đạo, bạn cần đi đến ngay các cơ sở chuyên khoa để được bác sĩ chuẩn đoán và điều trị kịp thời, không nên điều trị bằng thuốc vì thuốc sẽ ảnh hưởng xấu đến thai nhi.

  Nên giảm ăn đường và các thực phẩm ngọt, mặc đồ lót bằng chất liệu cotton rộng rãi và thoáng mát, chú ý giữ gìn vệ sinh vùng kín, không nên sử dụng dung dịch có chất tẩy rửa mạnh, nên vệ sinh từ trước ra sau để hạn chế vi khuẩn từ hậu môn xâm nhập vào vùng kín.

  Hy vọng với những thông tin mà Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt cung cấp, sẽ giúp cho phụ nữ mang thai có thêm kiến thức về bệnh viêm âm đạo, nếu bạn vẫn còn băn khoăn về bệnh có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi bằng cách nhấp vào >>Tư vấn trực tiếp<<, chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin cho bạn. 

Click vào hình trên để được bác sĩ tư vấn thêm về bệnh viêm âm đạo khi mang thai

SỐ NGƯỜI TƯ VẤN 342
TƯ VẤN ĐIỆN THOẠI 342
TƯ VẤN ONLINE 342
ĐẶT HẸN KHÁM 342

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Văn Kiệt
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.