Phương pháp xét nghiệm giang mai hiện nay

5 / 5 ( 4 phiếu bầu)
Lượt xem : 654

Giang mai bệnh lý xã hội tiềm ẩn các nguy hiểm gây ảnh hưởng đe dọa đến tính mạng. Vì thế, để biết chính xác bệnh giang mai thông qua phương pháp xét nghiệm giang mai hiện nay. Giúp nắm rõ và chủ động đến các cơ sở y tế thăm khám và chữa trị sớm. 

Phương pháp xét nghiệm giang mai hiện nay

Giang mai căn bệnh nguy hiểm có thời gian ủ bệnh khá lâu. Vì thế, nếu không được phát hiện và có phát đồ chữa trị giang mai hợp lý, giang mai sẽ xâm nhập vào nội tạng gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

Nền y học ngày càng hiện đại, chính vì thế việc đưa ra các phương pháp xét nghiệm giang mai được thực hiện đơn giản và chẩn đoán chính xác trong quá trình thăm khám và chữa trị bệnh.

Việc tiến hành xét nghiệm bệnh giang mai tùy theo nhu cầu, tình trạng sức khỏe mà có các phương pháp xét nghiệm sau:

Phương pháp soi kính hiển vi: Tiến hành lấy các mẫu ở các vết loét trên da, niêm mạc và cơ quan sinh dục soi trên kính hiển vi tìm ra xoắn khuẩn giang mai. Thực hiện kiểm tra dựa trên tác nhân gây bệnh có vai trò quan trọng trong việc chẩn đoán giang mai ở giai đoạn đầu.

Phương pháp xét nghiệm giang mai hiện nay

Phương pháp xét nghiệm giang mai hiện nay

Phương pháp xét nghiệm máu: Xét nghiệm chính xác đối với giang mai ở giai đoạn 2. Người bệnh cần làm xét nghiệm máu để kiểm tra RPR, VDRL giúp sàng lọc và xác định khuẩn giang mai đã xâm nhập vào máu hay chưa. Nếu kết quả cho dương tính cho thấy xoắn khuẩn giang mai đang tồn tại trong máu.

Phương pháp xét nghiệm dịch não tủy: Áp dụng khi ở giai đoạn cuối khi xoắn khuẩn đã xâm nhập vào hệ thần kinh trung ương. Việc kiểm tra dịch não tủy giúp chẩn đoán thần kinh, hỗ trợ điều trị và ức chế bệnh tốt hơn.

Phương pháp xét nghiệm nước ối: Áp dụng khi phụ nữ mang thai, sau khi lấy nước ối sẽ tiến hành kiểm tra bằng kháng thể lgM giúp xác định khuẩn giang mai từ mẹ truyền sang thai nhi chưa để từ đó có biện pháp phòng ngừa.

Phản ứng chuỗi Polymerase: Tiến hành lấy mẫu mô bệnh, máu hoặc dịch não tủy để tiến hành thử nghiệm DNA phân lập và xác định chính xác có sự tồn tại của xoắn khuẩn giang mai rồi sau đó định hướng hỗ trợ điều trị hiệu quả.

Các phương pháp này thực hiện đơn giản, đỡ mất thời gian, tiết kiệm chi phí. Vì thế, người bệnh cần chủ động đến các cơ sở y tế chuyên khoa bệnh xã hội để thăm khám và chữa trị sớm.

Có thể bạn quan tâm:

Chi phí chữa bệnh giang mai hiện nay bao nhiêu?

Bị giang mai có con được không?

Biểu hiện giang mai ở vùng kín

Địa chỉ xét nghiệm bệnh giang mai hiệu quả tại TP.HCN

Việc thăm khám và chữa trị tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín giúp cho việc chữa trị bệnh hiệu quả. Hiện tại, Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt nằm tại số 646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh. Một trong các cơ sở y tế chuyên khám và chữa trị các bệnh xã hội, giang mai uy tín.

Phương pháp xét nghiệm giang mai hiện nay

Phương pháp xét nghiệm giang mai hiện nay

Phòng khám hoạt động dưới sự cấp phép của sở y tế, mọi chi phí khám và chữa trị luôn được niêm yết, kê khai theo đúng quy định. Hội tụ đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm hành nghề trong khám và chữa trị các bệnh xã hội. Áp dụng các phương pháp chữa trị tiên tiến giúp cho quá trình thăm khám và chữa trị bệnh hiệu quả.

Mô hình khám và chữa trị bệnh chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế. Nhân viên y tế quan tâm chăm sóc người bệnh chu đáo, nhiệt tình trong suốt quá trình thăm khám và chữa trị. Thông tin luôn được bảo mật tuyệt đối, thời gian làm việc linh hoạt từ 8:00 - 21:00 giờ, tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ tết.

Hy vọng qua các nội dung chia sẻ, phương pháp xét nghiệm giang mai hiện nay. Nếu còn gì thắc mắc, vui lòng liên hệ qua Hotline 028 3853 8888 hoặc nhấp vào bảng chat bên dưới để được nhân viên tư vấn sức khỏe online miễn phí.

SỐ NGƯỜI TƯ VẤN 342
TƯ VẤN ĐIỆN THOẠI 342
TƯ VẤN ONLINE 342
ĐẶT HẸN KHÁM 342

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Văn Kiệt
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.