Sa búi trĩ là gì và cách điều trị hiệu quả

5 / 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,380

 Bệnh trĩ gây nhiều phiền toái cho người bệnh nhất là khi đến giai đoạn búi trĩ bị sa ra ngoài, cảnh báo mức độ nghiêm trọng của bệnh trĩ – búi trĩ luôn nằm ngoài hậu môn khiến người bệnh đi đứng hoặc ngồi khó khăn, đau đớn, Vậy sa búi trĩ là gì và cách điều trị hiệu quả - hãy cùng các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt  tìm hiểu qua bài viết sau.

Sa búi trĩ là gì ?

 Búi trĩ là biểu hiện của bệnh trĩ do các tĩnh mạch trực tràng – hậu môn giãn ra tạo thành, gồm 1 hoặc nhiều búi trĩ có thể nằm trong hoặc lòi ra ngoài. Khi búi trĩ đến giai đoạn nặng sẽ sa ra ngoài và không tự co vào bên trong được.

Sa búi trĩ là gì và cách điều trị hiệu quả

Hình ảnh minh họa cho sa búi trĩ

 Trước khi xuất hiện búi trĩ, bệnh nhân sẽ xuất hiện triệu chứng đi ngoài ra máu, đầu thì lượng máu ít sau đó tăng dần lên, có trường hợp thành tia sẽ dẫn đến mất máu.

 Sau thời gian chảy máu thì búi trĩ sẽ xuất hiện ở giai đoạn đầu búi trĩ chưa có hình dạng rõ rệt và hầu như chưa ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người bệnh.

Cách nhận biết sa búi trĩ

 Đối với bệnh trĩ nội

Sa búi trĩ là gì và cách điều trị hiệu quả

Bệnh trĩ nội

  Cấp độ 1: Búi trĩ chưa được hình thành rõ ràng hoặc đã hình thành nhưng chưa sa ra ngoài thường lúc này chỉ có hiện tượng chảy máu hậu môn.

  Cấp độ 2: Mỗi lần đại tiện búi trĩ bắt đầu lòi ra ngoài, nhưng sau đó chúng có thể tự thụt vào được.

  Cấp độ 3: Búi trĩ lòi ra ngoài sau khi đi cầu nhưng không thể tự co lên được nữa mà cần dùng tay đẩy vào.

  Cấp độ 4: Búi trĩ lòi hẳn ra ngoài một cách thường trực ngay cả khi họ ngồi xổm hay bưng bê vật nặng mà không nhét vào được nữa.

 Với bệnh trĩ ngoại

Sa búi trĩ là gì và cách điều trị hiệu quả

Bệnh trĩ ngoại

 Búi trĩ ở đây là các búi tĩnh mạch trực tràng, hình dạng ngoằn ngoèo, các búi trĩ thường sưng phồng lên hoặc xẹp xuống nếu dùng tay ấn nhẹ.

  Tóm lại: Khi phát hiện ra bệnh tốt nhất người bệnh nên đi thăm khám và điều trị kịp thời. Tránh trường hợp để lâu búi trĩ phát triển quá to gây khó khăn cho việc điều trị bệnh dứt điểm, và tốn kém chi phí điều trị bệnh trĩ.

Cách điều trị sa búi trĩ hiệu quả

 Tại Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt, việc điều trị sa búi trĩ sẽ căn cứ vào nguyên nhân, tình trạng và mức độ sa búi trĩ. Phương pháp điều trị được phòng khám áp dụng là phương pháp nội khoa và ngoại khoa.

Sa búi trĩ là gì và cách điều trị hiệu quả

Điều trị sa búi trĩ bằng công nghệ PPH - HCPT

  Điều trị bằng nội khoa: Áp dụng những trường hợp bệnh ở giai đoạn đầu, khi bệnh còn nhẹ tình trạng sa búi trĩ ít hoặc chưa có cũng như chưa gây khó chịu cho người bệnh. Bác sĩ sẽ chỉ định cho người dùng các loại thuốc chuyên trị như thuốc uống thuốc bôi và thuốc xịt,… giúp giảm đau, cầm máu, làm teo búi trĩ, chữa viêm, giúp điều trị sa búi trĩ hiệu quả, nhanh chóng.

  Điều trị ngoại khoa: Được áp dụng cho trường hợp dùng thuốc không hiệu quả, búi trĩ sa hẳn ra ngoài. Hiện nay, công nghệ HCPT đang là phương pháp được nhiều bệnh nhân tin tưởng, lựa chọn bởi những ưu điểm như độ chính xác cao, an toàn, ít đau, thời gian phục hồi nhanh.

 Nếu chưa biết nên điều trị bệnh trĩ ở đâu bạn có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt bởi đây là địa chỉ điều trị về các bệnh hậu môn trực tràng uy tín được nhiều người bệnh tin tưởng và đánh giá cao.

Sa búi trĩ là gì và cách điều trị hiệu quả

Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt chuyên điều trị các bệnh lý hậu môn - trực tràng uy tín hiệu quả

  Khi đến thăm khám và điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt, người bệnh có thể hoàn toàn an tâm bởi tay nghề của bác sĩ, hầu hết đều có chuyên môn vững vàng, có nhiều năm kinh nghiệm, thậm chí có những bác sĩ đã từng đi tu nghiệp ở nước ngoài, các bác sĩ luôn trau dồi kiến thức để đem đến sức khỏe tốt nhất cho người bệnh.

  Chú trọng đến việc đầu tư những máy móc, trang thiết bị tiên tiến hiện đại. Đối với bệnh trĩ, hiện phòng khám đã và đang điều trị vô cùng hiệu quả cho rất nhiều người bệnh, thông qua kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT.

  Tất cả những chi phí khám chữa bệnh đều được công khai minh bạch, phù hợp, thông báo chi tiết trước khi điều trị, giúp bệnh nhân có thể tham khảo, lựa chọn cho mình phương pháp điều trị phù hợp nhất.

  Có đội ngũ điều dưỡng được đào tạo chuyên nghiệp luôn nhiệt tình và chu đáo sẽ làm hài lòng bệnh nhân trong từng chi tiết nhỏ.

  Trang thiết bị máy móc hiện đại nhập khẩu từ các nước có nền y học hàng đầu Văn Kiệt như Mỹ, Đức, Nhật ,… giúp đảm bảo quá trình thăm khám, chữa bệnh hiệu quả nhanh chóng, giảm thiểu chi phí.

 Hi vọng với chia sẻ về sa búi trĩ và cách điều trị hiệu quả sẽ là những thông tin hữu ích cho nhiều người bệnh. Nếu bạn còn bất cứ những thắc mắc nào cần bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt tư vấn thêm, hãy nhanh chóng liên hệ bằng cách nhấp vào bảng dưới.

SỐ NGƯỜI TƯ VẤN 342
TƯ VẤN ĐIỆN THOẠI 342
TƯ VẤN ONLINE 342
ĐẶT HẸN KHÁM 342

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Văn Kiệt
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.