Tác hại của kinh nguyệt không đều

5 / 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,853

Kinh nguyệt không đều là tình trạng thường thấy và gây ra không ít rắc rối về mặt sức khỏe cho nhiều chị em, đôi khi vì quá bận rộn với công việc hàng ngày nên họ không để tâm đến những tác hại của kinh nguyệt không đều. Vì thế, để giúp chị em có thêm kiến thức và biết được tình trạng kinh nguyệt không đều gây ra những nguy hại gì, các chuyên gia cuả Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt sẽ gửi đến bạn một số thông tin sau.

Xem Thêm :

Một số tác hại của tình trạng kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt không đều phải làm sao ?

 Nữ giới gặp phải tình trạng kinh nguyệt không đều có thể gây ra một số nguy hại lớn về mặt sức khỏe thậm chí còn ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

- Kinh nguyệt không đều có thể dẫn đến thiếu máu vì nhiều chị em xuất hiện kinh nguyệt nhiều bất thường và kéo dài nhiều ngày, từ đó cơ thể bị mất đi một lượng máu khá lớn khiến nhiều chị em bị chóng mặt, thở gấp, mệt mỏi, ngất xỉu,… đôi khi còn có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

- Gây tác hại không nhỏ đến sức khỏe, kinh nguyệt không đều có thể khiến trên da phụ nữ xuất hiện những nốt ban đỏ, xám, giãn, lỗ chân lông to, từ đó việc thải độc sẽ gặp nhiều khó khăn khiến dễ bị lão hóa. Đối với những phụ nữ ở độ tuổi mãn kinh mà gặp phải tình trạng này tinh thần sẽ bị suy giảm, mệt mỏi, loãng xương, trí nhớ giảm sút, dễ cáu giận.

- Dấu hiệu của các bệnh phụ khoa: tình trạng kinh nguyệt không đều có thể là do một số bệnh phụ khoa gây ra như ung thư buồng trứng, u xơ tử cung… Nếu không được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời sẽ chuyển thành bệnh ác tính đe dọa đến tính mạng.

- Có những trường hợp phụ nữ mắc bệnh phụ khoa dẫn đến kinh nguyệt không đều, nếu không được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và thậm chí có thể khiến chị em bị vô sinh.

Khi gặp phải tình trạng kinh nguyệt không đều, tốt nhất là chị em nên đến các cơ sở chuyên về phụ khoa để được bác sĩ thăm khám và đưa ra hướng giải quyết nhanh chóng vì tình trạng này có thể gây ra những biến chứng nguy hại đến sức khỏe và đôi khi còn làm mất đi khả năng làm mẹ, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

 Nếu bạn muốn được cung cấp thêm về vấn đề trên, hãy nhấp vào << Tư vấn trực tiếp>> các chuyên gia sẽ tư vấn và chia sẻ thêm thông tin với bạn.

SỐ NGƯỜI TƯ VẤN 342
TƯ VẤN ĐIỆN THOẠI 342
TƯ VẤN ONLINE 342
ĐẶT HẸN KHÁM 342

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Văn Kiệt
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.