Tháo vòng tránh thai khi nào ?

5 / 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 10,065

   Tránh thai bằng phương pháp đặt vòng được khá nhiều nữ giới lựa chọn bởi tính tiện lợi, ích tốn kém, lại oan toàn của nó. Vòng tránh thai được đưa vào buồng tử cung của nữ giới, có tác dụng gây cản trở tinh trùng gặp trứng và làm tổ trong tử cung, phát triển thành thai nhi.

   Tuy nhiên, cũng có những trường hợp cần được tháo vòng để tránh các biến chứng có thể xảy ra. Để bạn đọc biết được nên tháo vòng tránh thai khi nào ? Các bác sĩ phụ sản của Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt chia sẻ một số thông tin sau:

 

Tháo vòng tránh thai khi nào ?

Các bạn nên đến các phòng khám phụ khoa để được các bác sĩ tiến hành các thủ tục lấy vòng tránh thai ra ngoài và đặt vòng mới.

 Vòng tránh thai bị tuột: Nếu vòng tránh thai đang sử dụng bị lỏng hoặc rơi ra khỏi vị trí cần thiết, thì các bác sĩ sẽ tiến hành lấy vòng ra khỏi tử cung và lắp đặt vòng khác.

 Thủng tử cung và vòng chưa vào khoang bụng: Trong quá trình đặt vòng, nếu vòng gây thủng tử cung mà vẫn chưa vào trong khoang bụng. thì các bác sĩ sẽ tháo vòng tránh thai và tiến hành các biện pháp thiết yếu.

 Ra máu khi đặt vòng: Đối với những trường hợp nữ giới bị ra máu liên tục sau khi đặt vòng, hoặc lượng kinh nguyệt quá nhiều, kèm theo các triệu chứng đau đớn dữ dội thì sẽ được các bác sĩ chỉ định tháo vòng.

 Trường hợp muốn mang thai: Đặt vòng tránh thai là một phương pháp kế hoặc ngăn ngừa có con ngoài ý muốn. Nếu đến thời gian xác định muốn sinh con trở lại, thì chỉ cần tháo vòng ra và thực hiện sinh hoạt bình thường.

Vòng tránh thai cần được tháo lắp bởi các bác sĩ chuyên khoa

 Trường hợp có thai khi đã đặt vòng tránh thai: Vòng tránh thai có tỷ lệ thành công trong công tác ngăn ngừa mang thai khá cao. Tuy nhiên có những trường hợp ngoại lệ do yếu tố khách quan như tuột vòng, vòng hết niên hạn thì nữ giới có thể mang thai. Nếu phát hiện tình trạng này, các chị em nên nhanh chóng tìm gặp các bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và tư vấn xem có cần tháo vòng hay không?

 Nữ giới bị viêm hố chậu: Có nhiều nguyên nhân bệnh lý khiến các chị em phải đối diện với vấn đề viêm hố chậu. trường hợp này cần được tháo vòng và tiến hành điều trị các bệnh viêm nhiễm có liên quan.

 Phụ nữ mãn kinh: Sau thời gian mãn kinh hơn nửa năm, nữ giới cần được tháo vòng, vì bản thân người phụ nữ lúc này đã không còn khả năng mang thai.

 Các bệnh lý về tử cung: Trường hợp phụ nữ xuất hiện khối u ác tính ở tử cung thì cần nhanh chóng được tháo vòng để quá trình điều trị bệnh lý thuận lợi và hiệu quả hơn.

 Tháo vòng tránh thai cần được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa để tránh các trường hợp như viêm niêm mạc cổ tử cung, thủng tử cung, xuất huyết tử cung,… Đồng thời, nữ giới cần giữ vệ sinh vùng kín, phòng tránh các bệnh viêm nhiễm có thể xảy ra trong quá trình tháo vòng tránh thai.

Những lưu ý khi tháo vòng tránh thai

 Tương tự như đặt vòng tránh thai, tháo vòng tránh thai là một thủ thuật nhỏ, được thực hiện trong thời gian ngắn. Tuy nhiên tháo vòng tránh thai cũng có những quy định nhất định cần được tuân thủ tuyệt đối, để tránh các di chứng có thể xuất hiện sau quá trình tiến hành tháo vòng.

 Phụ nữ đang trong thời gian mắc bệnh cấp tính nhưng đến ngày lấy vòng thì sẽ tạm ngưng việc lấy vòng cho đến khi sức khỏe được hồi phục.

 Tương tự, trường hợp nữ bị viêm nhiễm bộ phận sinh dục, cơ quan sinh sản thì chỉ được lấy vòng ra khi đã điều trị dứt điểm.

 Việc can thiệp ngừa thai bằng phương pháp đặt vòng vào tử cung cũng gây ra những tổn thương nhất định. Do đó các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt khuyên rằng nữ giới không nên có con ngay sau khi lấy vòng. Tử cung cần có thời gian thích nghi và hồi phục. Thời điểm tốt nhất để có con là 2, 3 tháng sau khi tháo vòng.

 Trường hợp không may vòng bị lọt vào bụng, thì nữ giới cần được nội soi để lấy vòng ra. Tránh các ảnh hưởng tiêu cực khác.

 Sau khi được tháo vòng, nữ giới cần chủ động thực hiện những chỉ định của các bác sĩ sản khoa để tránh viêm nhiễm, dính buồng tử cung.

    Hi vọng với những chia sẻ của các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt, bạn đọc và các chị em phụ nữ đã có thêm những thông tin cần thiết để bảo vệ sức khỏe của mình khi tránh thai bằng phương pháp đặt vòng.

    Nếu còn thắc mắc, hãy liên hệ trực tiếp tại Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt để được trò chuyện trực tiếp cùng các chuyên gia của chúng tôi

Có thể bạn quan tâm :

 Tháo vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được

 Cách tự tháo vòng tránh thai

 Tháo vòng tránh thai bao nhiêu tiền

 Tháo vòng tránh thai ở đâu

 Tháo vòng tránh thai bao lâu thì có con

SỐ NGƯỜI TƯ VẤN 342
TƯ VẤN ĐIỆN THOẠI 342
TƯ VẤN ONLINE 342
ĐẶT HẸN KHÁM 342

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Văn Kiệt
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.