Thu hẹp âm đạo có ảnh hưởng đến quan hệ tình dục không ?

5 / 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 4,243

 Sau quá trình sinh nở âm đạo của phụ nữ thường bị giãn rộng. Chính điều này đã khiến nhiều chị em cảm thấy tự ti, mất tự tin khi gần gũi chồng. Do đó, tiểu phẫu thu hẹp âm đạo là lựa chọn tốt nhất, mang đến cảm giác se khít ( chặt khít ) khi quan hệ, nâng cao chất lượng đời sống tình dục và tăng tình cảm vợ chồng.

 Tuy nhiên, vẫn có nhiều chị em thắc mắc rằng “ thu hẹp âm đạo có ảnh hưởng đến quan hệ tình dục không ? ” Các chuyên gia phụ khoa – Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt sẽ giải đáp câu hỏi này qua bài viết dưới đây. 

Thu hẹp âm đạo có ảnh hưởng đến quan hệ tình dục không ?

 Các bác sĩ phụ khoa cho biết, phụ nữ trải qua nhiều lần sinh nở thì âm đạo sẽ bị giãn nở. Điều này khiến chị em mất tự tin và giảm ham muốn trong chuyện “chăn gối”. Do đó, nhu cầu thu hẹp âm đạo sau khi sinh là lựa chọn tốt nhất và không gây ảnh hưởng đến quan hệ tình dục.

  Phụ nữ ở độ tuổi từ 30 – 40 : Thu hẹp âm đạo không chỉ giúp âm đạo được thu nhỏ mà còn làm tăng độ đàn hồi của âm đạo, giúp chị em lấy lại cảm giác khi “yêu” và giữ lửa hạnh phúc hôn nhân.

  Phụ nữ trên 50 tuổi : Việc thu nhỏ âm đạo chỉ có thể giúp âm đạo được se khít chứ không lấy lại được sự co giãn, chính vì vậy chuyện “chăn gối” ( quan hệ tình dục ) ở ngưỡng tuổi này sẽ trở nên khó khăn.

  Tóm lại, phẫu thuật thu hẹp âm đạo rất đơn giản, chỉ diễn ra từ 15 – 20 phút. Sau khi gây tê phần âm đạo, các bác sĩ sẽ giảm bỏ những phần thừa và nối các cơ vòng của âm đạo lại với nhau nhằm tạo hình và cải thiện độ đàn hồi.

 Ngoài phẫu thuật thu hẹp âm đạo thì hiện nay có rất nhiều dịch vụ khác có thể giúp chị em “tân trang” lại vùng kín một cách thẩm mỹ và an toàn như tiểu phẫu tạo dáng môi nhỏ, … Tuy nhiên, sau phẫu thuật chị em cần chú ý nghỉ ngơi, hạn chế đi lại để giúp “vùng kín” nhanh phục hồi.

Lưu ý khi thực hiện phẫu thuật thu hẹp âm đạo

 Thu hẹp âm đạo mang đến nhiều lợi ích cho chị em. Tuy nhiên, để quá trình phẫu thuật đạt kết quả cao chị em cần phải ghi nhớ những điều sau:

  Nên thực hiện phẫu thuật thu hẹp âm đạo khi đã sinh con được 3 tháng. Khi đó, âm đạo đã trở lại trạng thái bình thường, việc phẫu thuật tạo hình sẽ đạt hiệu quả cao.

  Lựa chọn cơ sở y tế uy tín, chất lượng, có đội ngũ y bác sĩ giỏi nhằm đảm bảo quá trình phẫu thuật an toàn và không xảy ra biến chứng như nhiễm trùng, thủng trực tràng, …

Thu hẹp âm đạo có ảnh hưởng đến quan hệ tình dục không ?

  Sau phẫu thuật chị em nên chú ý giữ vệ sinh vùng kín sạchsẽ và đúng cách, tránh để vi khuẩn có cơ hội xâm nhập và gây bệnh.

  Tuyệt đối kiêng quan hệ tình dục khi chưa có sự cho phép của bác sĩ, thường thì sau phẫu thuật từ 4 – 5 tuần chị em mới có thể quan hệ trở lại.

  Nghỉ ngơi và có chế độ ăn uống hợp lý, đây là cách tốt nhất để vùng kín của chị em nhanh chóng phục hồi và không xảy ra biến chứng.

  Phẫu thuật thu hẹp âm đạo là nhu cầu chính đáng của nhiều chị em. Việc làm này không chỉ giúp chị em lấy lại tự tin trong chuyện “chăn gối” mà còn giữ vững hạnh phúc gia đình (giữ lửa hạnh phúc trong hôn nhân).

 Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ phụ khoa – Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt về vấn đề “thu hẹp âm đạo có ảnh hưởng đến quan hệ tình dục không?”. Mọi ý kiến thắc mắc, bạn có thể liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng chat, các bác sĩ sẽ tư vấn và giải đáp miễn phí.

Có thể bạn quan tâm :

Hình ảnh trước và sau khi thu hẹp vùng kín

Chi phí thu hẹp vùng kín bao nhiêu tiền

Cách thu hẹp vùng kín sau sinh hiệu quả

Phòng khám phụ khoa tốt nhất TPHCM

SỐ NGƯỜI TƯ VẤN 342
TƯ VẤN ĐIỆN THOẠI 342
TƯ VẤN ONLINE 342
ĐẶT HẸN KHÁM 342

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Văn Kiệt
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.