Tinh trùng dị dạng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không ?

5 / 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,247

 Mặc dù chưa có thống kê hay là con số nào xác định tỉ lệ tinh trùng dị dạng ở nam giới, nhưng có một điều chắc chắn rằng đó là tỉ lệ mắc chứng tinh trùng dị dạng ngày một tăng cao. Hiện nay, chưa có một phương pháp nào có thể điều trị được tinh trùng dị dạng, điều này đang làm băn khoăn cho các cặp đôi liệu rằng tinh trùng dị dạng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không, hãy cùng tìm hiểu thêm.

Nguyên nhân gây dị dạng tinh trùng

 Các chuyên gia nam khoa cho biết, có nhiều nguyên nhân khiến tinh trùng dị dạng ngày một gia tăng trong đó phải kể đến:

Môi trường làm việc của bạn độc hại, nhiễm hóa chất độc hại

Môi trường làm việc của bạn độc hại, nhiễm hóa chất độc hại

  Tuổi tác là nguyên nhân gây nên tình trạng này, lượng hormone sinh dục nam không còn đủ để đảm bảo việc sản sinh tinh trùng vì thế tinh trùng được sản sinh cũng vì thế mà không được đảm bảo.

  Môi trường làm việc của bạn độc hại, nếu môi trường có nhiễm phóng xạ thì tốt nhất bạn không nên sinh con vì phóng xạ có thể làm cho tinh trùng của bạn bị biến đổi về gen.

  Bệnh tật cũng là một nguyên nhân, một số bệnh liên quan đến cơ quan sinh sản đều có thể ảnh hưởng đến tinh trùng của bạn.

Tinh trùng bị dị dạng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không ?

 Cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có một phương pháp nào có thể điều trị được bệnh tinh trùng dị dạng ở nam giới, điều này đang làm cho các cặp vợ chồng muốn có con vô cùng lo lắng.

Tinh trùng dị dạng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không?

Tinh trùng dị dạng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không?

  Tinh trùng dị dạng làm cho khả năng thụ thai khó khăn hơn nhưng không phải là không còn khả năng thụ thai mà chỉ là tỉ lệ thấp hơn bình thường.

  Hiện tượng này gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản thậm chí vô sinh – hiếm muộn vì một khi đã dị dạng tinh trùng khó di chuyển đến tử cung để đi vào trứng, kết hợp với nhau để thụ thai.

  Tuy nhiên có rất nhiều trường hợp tinh trùng dị dạng vẫn thụ thai bình thường nhưng chỉ xảy ra trong tình trạng bị dị dạng và yếu. Do đó, các trường hợp tinh trùng bị dị dạng muốn có con đều phải sử dụng các phương pháp hỗ trợ.

Tinh trùng dị dạng nên ăn gì ?

 Do vẫn chưa có phương pháp nào cụ thể cho nên thói quen sinh hoạt hàng ngày chính là cách giúp nam giới cải thiện vấn đề.

Bổ sung các loại hải sản để cải thiện lượng testosterone

Bổ sung các loại hải sản để cải thiện lượng testosterone

  Hải sản: Trong hải sản có chứa rất nhiều kẽm rất tốt cho việc sản sinh tinh trùng ở nam giới, hơn thế việc chứa nhiều đạm giúp bạn tăng cường sinh lực cải thiện lượng testosterone có trong cơ thể như hàu, tu hài, sò huyết hay bào ngư là những loại mà bạn nên sử dụng, tuy nhiên không nên lạm dụng vì chúng chứa quá nhiều đạm.

  Giá đỗ: Dễ tìm, giá rẻ mà hiệu quả lại vô cùng tốt, trong giá có một lượng lớn vitaminc và kẽm, 2 chất chính giúp hình thành nên tinh trùng. Bạn có thể sử dụng chúng thường xuyên.

  Thịt đỏ: Cũng rất tốt cho việc sản sinh testosterone bạn nên chọn thịt bò hoặc là thịt gà đó là 2 loại thịt chứa nhiều protein.

 Ngoài ra hoa quả tươi bạn cũng nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày của bạn vì nó chứa nhiều vitamin. Thói quen không tốt như uống rượu bia hay hút thuốc lá bạn cũng cần phải loại bỏ vì nó có thể là nguyên nhân gây nên cácbệnh sinh lý nam.

 Qua bài viết chắc bạn đã có câu trả lời cho mình về việc tinh trùng dị dạng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không ? Đó là những thông tin hữu ích về tinh trùng dị dạng, bạn đọc nên tham khảo để có thêm kiến thức về bệnh này. Nếu còn thắc mắc hãy liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt​ bằng cách nhấp vào bảng dưới để được các chuyên gia hỗ trợ và cho lời khuyên hữu ích.

Có thể bạn quan tâm :

Tinh trùng bị vón cục và có màu vàng đục là bệnh gì ?

Tinh trùng vón cục trong suốt như thạch là bệnh gì ?

Tinh trùng loãng và trong suốt có gây vô sinh không ?

Tinh trùng đặc sệt như keo có sao không ?

Địa chỉ xét nghiệm tinh trùng tốt nhất TP.HCM

Chi phí xét nghiệm tinh trùng bao nhiêu tiền ?

SỐ NGƯỜI TƯ VẤN 342
TƯ VẤN ĐIỆN THOẠI 342
TƯ VẤN ONLINE 342
ĐẶT HẸN KHÁM 342

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Văn Kiệt
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.