Tinh trùng loãng và trong suốt có gây vô sinh không ?

3.67 / 5 ( 3 phiếu bầu)
Lượt xem : 37,239

 Nam giới luôn chủ quan và không để ý đến những dấu hiệu bất thường của tinh trùng sau mỗi lần xuất tinh, đặc biệt là biểu hiện tinh trùng loãng. Mặc dù độ đặc loãng của tinh trùng không ảnh hưởng đến khả năng sinh lý nhưng có thể ảnh hưởng xấu đến chức năng sinh sản.

 Theo bác sĩ nam khoa Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt cho biết, tinh trùng loãng và trong suốt có thể dẫn đến vô sinh, do đó khi có hiện tượng này cánh mày râu nên đi khám và điều trị sớm, tránh ảnh hưởng đến việc sinh con sau này. 

Hiện tượng tinh trùng loãng và trong suốt

 Tinh trùng (tinh dịch) là chất lỏng được tiết ra từ bộ máy sinh sản của nam giới chứa hàng triệu tinh trùng, có nhiệm vụ kết hợp với trứng để hình thành phôi thai.

 Thông thường tinh trùng luôn ở dạng lỏng có màu trắng đục như sữa chua và hơi nhầy, tuy nhiên, khi tinh trùng biến đổi về lượng và chất thì có thể nam giới đang gặp phải một số bệnh lý nào đó.

 Tinh trùng loãng và trong suốt là hiện tượng trong tinh dịch có rất ít tinh trùng, thay vào đó là các thành phần khác như dịch mào tinh hoàn, dịch túi tinh, tuyến tiền liệt, … Do đó, số lượng và chất lượng tinh trùng sẽ không đảm bảo để thụ tinh với trứng.

Nguyên nhân và dấu hiệu tinh trùng loãng và trong suốt

   Các chuyên gia điều trị bệnh nam khoa cho rằng, hiện tượng tinh trùng loãng và trong suốt có thể do nhiều nguyên nhân gây nên như:

 Các bệnh lý về tinh hoàn như tinh hoàn ẩn, teo tinh hoàn hoặc hoại tử tinh hoàn, …

Búi giãn tĩnh mạch tinh bị giãn nặng, nam giới thường xuyên bị cao huyết áp, hay sử dụng chất kích thích nhiều, … đều ảnh hưởng đến quá trình sinh tinh.

Chế độ ăn uống không hợp lý, thiếu vitamin A, B, C, D, E, …

Xét nghiệm mới biết được chất lượng tinh trùng

Nam giới có thể gặp những rắc rối trong sức khỏe sinh sản, điển hình dấu hiệu bất thường của bệnh tinh trùng. Và người bệnh có thể nhận biết tinh trùng loãng và trong suốt qua:

 Bản chất của tinh dịch ( tinh trùng) luôn ở trạng thái lỏng và không có độ nhớt. Nếu thiếu đi các phần này, tinh dịch sẽ tạo điều kiện bất lợi khiến tinh trùng không thể bơi hoặc di chuyển đến tử cung của phụ nữ.

 Tinh dịch ( tinh trùng) bị vón cục và có màu vàng nhạt, ngược lại với trạng thái hóa lỏng, tinh trùng có thể gặp khó khăn khi tinh dịch bị vón cục. Sau khi xuất tinh, tinh dịch vẫn không hóa lỏng, vẫn cô quánh, khi đó khả năng di chuyển của tinh trùng sẽ rất khó và có thể bị suy yếu.

 Tóm lại, những thay đổi về chất và lượng của tinh trùng chính là dấu hiệu nhận biết tinh trùng loãng và trong suốt ở nam giới. Hiện tượng này có thể biểu hiện ở nhiều mức độ khác nhau, tuy nhiên, đa số những trường hợp tinh trùng loãng và trong suốt đều không tự khỏi, thậm chí dẫn đến vô sinh.

Tinh trùng loãng và trong suốt có gây vô sinh không?

 Tinh trùng loãng và trong suốt sẽ không ảnh hưởng đến việc mang thai, do mỗi lần xuất tinh có đến hàng triệu tinh trùng được phóng ra và chỉ cần một tinh trùng khỏe mạnh, nhanh nhẹn nhất đến gặp trứng thì vẫn có thể thụ thai.

 Tuy nhiên, tinh trùng loãng và trong suốt thường kèm theo tinh dịch ít do đó số lượng và chất lượng tinh trùng sẽ bị giảm làm tăng nguy cơ vô sinh cho nam giới.

 Để khẳng định phái mạnh có bị vô sinh hay không thì không chỉ dựa vào việc quan sát tinh dịch ở mỗi lần xuất tinh mà còn dựa vào kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ, như vậy mới đánh giá chính xác lượng và chất của tinh trùng.

 Các bác sĩ chuyên khoa khám vô sinh hiếm muộn cho biết thêm, tinh trùng loãng và trong suốt không hoàn toàn quyết định đến khả năng sinh sản của nam giới, bởi có nhiều trường hợp phái mạnh xuất tinh ít và loãng vẫn có con bình thường do lượng tinh trùng khỏe mạnh đã vượt qua “ cuộc hành trình dài” đến gặp trứng và thụ thai.

 Thế nhưng, trường hợp này rất hiếm thấy chính vì thế người bệnh nên đến có sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị khi có hiện tượng tinh trùng loãng và trong suốt. Có như vậy mới ngăn chặn được những bệnh lý nguy hiểm và đảm bảo thiên chức làm cha trong tương lai.

 Để biết thêm thông tin về bệnh tinh trùng, bạn có thể liên hệ đến Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt, các bác sĩ sẽ giải đáp mọi thắc mắc cũng như cung cấp một số thông tin về phương pháp chữa bệnh. Hãy cùng trò chuyện với chúng tôi để được tư vấn cụ thể bằng cách nhấp vào khung chat, trò chuyện bảo mật.

Có thể bạn quan tâm :

 Hình ảnh tinh trùng loãng

 Tinh trùng loãng nên ăn gì

 Tinh trùng loãng như nước

 Xét nghiệm tinh trùng bao nhiêu tiền

SỐ NGƯỜI TƯ VẤN 342
TƯ VẤN ĐIỆN THOẠI 342
TƯ VẤN ONLINE 342
ĐẶT HẸN KHÁM 342

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Văn Kiệt
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.