Vì sao 3 đến 5 tháng vẫn chưa thấy hành kinh ?

4 / 5 ( 3 phiếu bầu)
Lượt xem : 20,820

- Hỏi: Thưa bác sĩ! Cháu có kinh lúc 14 tuổi, kinh nguyệt của cháu rất đều, nhưng khoảng hơn 1 năm nay cách 3 – 5 tháng cháu vẫn không thấy hành kinh, cháu cảm thấy rất hoang mang khi gặp phải tình trạng này, không biết kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? Và vì sao 3 đến 5 tháng vẫn chưa thấy hành kinh? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu.

( B. Ngọc – 23 tuổi)

- Trả lời: Chào bạn Ngọc! Câu hỏi của bạn cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, để trả lời câu hỏi của bạn các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt sẽ cung cấp một số thông tin sau:

Xem Thêm :

Nguyên nhân của hiện tượng 3 đến 5 tháng vẫn chưa thấy hành kinh

Chi phí điều trị bệnh phụ khoa tại Văn Kiệt bao nhiêu ?

 Những phụ nữ có kinh nguyệt thường xuyên, đều đặn hàng tháng, nhưng vì một nguyên nhân nào đó 3 - 5 tháng vẫn chưa thấy kinh nguyệt thì đó gọi là bế kinh kế phát, tuy nhiên bạn cần đi khám để có kết quả chính xác nhất. Ở trường hợp của bạn thường là do một số nguyên nhân sau gây nên:

- Do những căn bệnh phụ khoa gây nên như buồng trứng đa nang, do hoạt động của buồng trứng kém, buồng trứng sớm suy lão sau khi bị lao mang trong tử cung, cạo tử cung nhiều lần gây nên.

- Uống thuốc tránh thai cũng là một nguyên nhân làm cho chu kỳ kinh nguyệt kéo dài, sau khi uống thuốc tránh thai, có khi trực tiếp ức chế tiết ra ovestrin ở tuyến yên, gây nên tình trạng bế kinh.

- Nếu thỉnh thoảng mới bế kinh hay thời gian bế kinh không dài thì bạn nên chú ý xem gần đây thần kinh có bị kích thích nhiều không, người mệt mỏi, căng thẳng quá độ, dinh dưỡng không tốt, môi trường thay đổi,… làm ức chế công năng của hệ thần kinh, hạn chế ovestrin tiết ra ở tuyến yên, gây bế kinh.

- Mắc các bệnh ở hệ nội tiết, tuyến yên bị chướng ngại vật cũng có thể gây bế kinh hoặc hội chứng bế kinh tràn dịch sữa (bao gồm u ở tuyến yên).

 Khi xuất hiện tình trạng bế kinh kèm theo hiện tượng đau đầu, tiết sữa thì nên đi khám ngay lập tức để được bác sĩ kiểm tra và căn cứ vào tình hình của người bệnh để đo lượng hoocmon và làm các kiểm tra có liên quan để chuẩn đoán nguyên nhân gây ra bế kinh.

 Với tình trạng này nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh con sau này, nếu để tình trạng này kéo dài nguy cơ vô sinh là rất cao.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp cho bạn có thêm kiến thức về tình trạng bế kinh. Nếu bạn còn bất kì câu hỏi nào hãy nhanh chóng click vào , các chuyên gia của chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn. 

SỐ NGƯỜI TƯ VẤN 342
TƯ VẤN ĐIỆN THOẠI 342
TƯ VẤN ONLINE 342
ĐẶT HẸN KHÁM 342

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Văn Kiệt
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.