Viêm âm đạo cần kiểm tra những gì?

5 / 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 4,228

 Viêm âm đạo là bệnh thường gặp trong phụ khoa, đều có thể gặp ở bất cứ độ tuổi nào. Phụ nữ thường đi kiểm tra phụ khoa định kỳ có thể dự phòng được diễn biến bệnh và mức độ bệnh để có cơ sở điều trị.

Các dạng viêm âm đạo phổ biến

 Có nhiều nguyên nhân gây viêm âm đạo, tuy nhiên, 3 dạng viêm âm đạo sau đây chiếm tỷ lệ khá cao trong vấn đề gây phiền toái cho các chị em.

  Viêm âm đạo do trùng roi : Đặc điểm là có khí hư màu vàng kèm theo mùi hôi, vùng kín có cảm giác nóng rát.

  Viêm âm đạo do nấm Candida : Thường gặp ở người mắc bệnh tiểu đường, hoặc dùng thuốc kháng sinh kéo dài. Vùng kín thường ra nhiều khí hư như bã đậu, ngứa, đau rát âm đạo.

  Viêm âm đạo do nhiễm tạp khuẩn : Thường ra nhiều dịch tiết âm đạo màu trắng xám, có mùi hôi tanh.

 Viêm âm đạo gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến tâm lý, sinh lý nữ, gây rạn nứt tình cảm vợ chồng, thậm chí biến chứng ung thư cổ tử cung có thể dẫn đến vô sinh vĩnh viễn. Nghiêm trọng hơn, bệnh có khả năng tái phát rất cao, nguyên nhân chủ yếu là do môi trường ẩm ướt ở âm đạo, vệ sinh kém, mặc quần chật,…

 Do đó, khi có dấu hiệu viêm âm đạo, các chị em cần nhanh chóng liên hệ các bác sĩ chuyên khoa để tiến hành kiểm tra, qua đó có phương pháp điều trị phù hợp.

Viêm âm đạo cần kiểm tra những gì?

   Để đưa ra phác đồ điều trị cho từng trường hợp, người bệnh cần thực hiện các xét nghiệm chuẩn đoán sau đây để xác định nguyên nhân cũng như tình trạng viêm âm đạo.

  Kiểm tra phụ khoa : Lấy dịch âm đạo để làm các xét nghiệm, kiểm tra kết hợp vùng bụng, trực tràng xem có vật lạ hay không, tử cung to nhỏ và tình hình vùng châu.

  Kiểm tra dịch âm đạo : Kiểm tra độ pH, kiểm tra xem có bị viêm nhiễm nấm khuẩn gì không.

  Nuôi cấy dịch âm đạo : Giúp tìm ra nguyên nhân gây viêm nhiễm để giúp các bác sĩ có chuẩn đoán chính xác hơn.

  Thử nghiệm độ mẫn cảm của thuốc : Xác định khuẩn gây bệnh mẫn cảm với loại thuốc nào thì dùng thuốc đó để nâng cao hiệu quả điều trị.

  Kiểm tra âm đạo điện tử : Quan sát diễn biến bệnh ở âm đạo, cổ tử cung,... và lấy sinh thiết để xét nghiệm, qua đó có thể phát hiện ung thư cổ tử cung.

Điều trị viêm âm đạo

  Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt cho biết, hiện nay, viêm âm đạo thường được điều trị bằng thuốc đặt kết hợp với kháng sinh. Tuy nhiên, người bệnh cần phải tiến hành kiểm tra, chuẩn đoán để tìm ra phác đồ điều trị phù hợp nhất.

Chi phí điều trị bệnh phụ khoa tại Văn Kiệt bao nhiêu ?

  Tại Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt, chúng tôi đã điều trị hiệu quả cho rất nhiều trường hợp bị viêm âm đạo. cùng với đội ngũ y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, thiết bị xét nghiệm chuẩn đoán hiện đại, cơ sở vật chất khang trang, vô trùng,… Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho các chị em cần điều trị dứt điểm bệnh viêm âm đạo.

  Ngoài ra, tại Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt, chi phí điều trị bệnh viêm âm đạo luôn hợp lý, tùy thuộc vào tình hình bệnh lý của người bệnh, các bác sĩ sẽ thông tin chi tiết chi phí phải trả để người bệnh có sự chuẩn bị tốt nhất.

 Do đó, chị em phụ nữ có nhu cầu thăm khám hoặc tư vấn có thể liên hệ trực tiếp tại Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt hoặc nhấp chuột vào ô bên dưới để được trò chuyện cùng các chuyên gia.

  BẤM VÀO HÌNH TRÊN để được tư vấn về kiểm tra viêm âm đạo.

SỐ NGƯỜI TƯ VẤN 342
TƯ VẤN ĐIỆN THOẠI 342
TƯ VẤN ONLINE 342
ĐẶT HẸN KHÁM 342

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Văn Kiệt
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.