Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không ?

5 / 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 4,696

 Bạn hoặc người nhà của bạn đang mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, phải đối mặt với các phiền toái và có nguy cơ đối mặt với các biến chứng. bạn cần nhanh chóng được chữa trị nhưng chưa thật sự yên tâm về phương pháp đốt điện.

    Để giải quyết thông tin cho bạn đọc trong vấn đề viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không, các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt có bài chia sẻ.

Nguyên nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung

 Vốn dĩ, viêm lộ tuyến cổ tử cung là một vùng tổn thương tự nhiên lành tính, do các tế bào tại vị trí cổ tử cung phát triển ra bên ngoài niêm mạc cổ tử cung. Tuy nhiên, do các tác nhân bên ngoài tạo điều kiện, thì sẽ xảy ra hiện tượng các vi khuẩn, nấm, tạp trùng… tấn công, xâm nhập và phát triển dẫn tới viêm nhiễm.

  Sau đây là một số nguyên nhân tiêu biểu:

 Nữ giới từng được can thiệp điều trị ngoại khoa ảnh hưởng đến cổ tử cung.

 Quan hệ tình dục với tần suất cao trong thời kì buồng trứng hoạt động mạnh.

 Nữ giới có tiền sử bị sảy thai, nạo hút, bỏ thai, các chị em vừa trải qua giai đoạn sinh nở.

 Đặc biệt là ở các chị em bị mắc các bệnh viêm nhiễm qua đường tình dục.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt điện không ?

 Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt cho biết, viêm lộ tuyến cổ tử cung hiện nay có nhiều phương pháp để sử dụng, tùy thuộc vào tình trạng cũng như là nguyên nhân gây ra như: Đặt thuốc, áp lạnh, đốt lazer, đốt điện,... Tuy nhiên, hiện nay, đốt điện là phương pháp được khá nhiều chị em phụ nữ quan tâm và áp dụng.

Đốt điện là phương pháp tốt nhất để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

  Đốt điện là phương pháp nhằm phá hủy các mô tổn thương do bệnh lý ở cổ tử cung bằng cách dùng máy đốt điện với dòng điện có tần số cao. Kĩ thuật đốt điện nhằm điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có nhiều ưu điểm vượt trội như: Độ an toàn khá cao, không gây đau, điều trị nhanh chóng và ít xảy ra hiện tượng tái phát.

  Đốt điện nếu được tiến hành thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín, thì chỉ tác động nhẹ trên bề mặt lộ tuyến, không gây ảnh hưởng đến cấu trúc cổ tử cung, đồng thời bảo đảm tuyệt đối khả năng sinh con của nữ giới. Ngoài ra, ở một số trường hợp, sau khi sử dụng phương pháp đốt điện để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung còn có thể dễ dàng mang thai hơn.

 Tuy nhiên các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt khuyến cáo, không phải bất cứ trường hợp viêm lộ tuyến cổ tử cung nào cũng có thể điều trị bằng đốt điện, trong đó bị viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trường hợp điển hình.

Triệu chứng sau điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Các triệu chứng có thể gặp sau khi điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp đốt điện :

 Xuất hiện nhiều nước vàng trong tuần đầu sau khi thực hiện đốt điện.

 Triệu chứng ở tuần thứ hai là tróc mày và ra một lượng nhỏ máu.

 Lưu ý, nếu người bệnh phát hiện có hiện tượng ra máu nhiều, thì cần nhanh chóng liên hệ các chuyên gia phụ khoa tại cơ sở điều trị để được thăm khám.

 Sau khi điều trị bằng phương pháp đốt điện, nữ giới cần chú ý vấn đề vệ sinh, chỉ rửa bên ngoài bằng dung dịch vệ sinh được chỉ định. Không ngâm và không thụt rửa bên trong âm đạo.

 Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia về vấn đề điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp đốt điện cổ tử cung. Nếu có nhu cầu được tư vấn và thăm khám , bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp tại Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt hoặc nhán vào ô tư vấn để đặt lịch khám trực tuyến và trò chuyện miễn phí. 

Có thể bạn quan tâm :

 Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì

 Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

 Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2

 Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3

 Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 4

 Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có lây không

SỐ NGƯỜI TƯ VẤN 342
TƯ VẤN ĐIỆN THOẠI 342
TƯ VẤN ONLINE 342
ĐẶT HẸN KHÁM 342

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Văn Kiệt
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.