Xuất tinh chậm có bị vô sinh không ?

5 / 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,673

 Không ít nam giới đã và đang rơi vào tình trạng xuất tinh chậm. Đây là một trong những bệnh lý liên quan tới rối loạn chức năng cương dương. Nhiều quý ông cho rằng, bệnh chỉ xuất hiện trong một thời gian ngắn ( nhất định ) nào đó rồi sẽ phục hồi. Tuy nhiên, thực tế cho thấy xuất tinh chậm có thể tạm thời và cũng có khả năng vĩnh viễn. Một số trường hợp không thể xuất tinh được dù vẫn có ham muốn, hưng phấn trong chuyện “chăn gối”. Đây cũng là nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh – hiếm muộn ở nam giới.

Xuất tinh chậm là như thế nào ?

 Xuất tinh chậm ( suy giảm xuất tinh ) được liệt vào nhóm rối loạn cương dương. Là tình trạng nam giới phải mất rất nhiều thời g an để kích thích tình dục, đạt khoái cảm và xuất tinh ra bên ngoài.

 Xuất tinh chậm có thể thời nhưng cũng có thể vĩnh viễn, thậm chí nhiều trường hợp không thể xuất tinh. Nguyên nhân gây ra bệnh lý này thường bắt nguồn từ :

Xuất tinh chậm là như thế nào

Xuất tinh chậm là như thế nào ?

  Các bệnh về thần kinh cột sống ( chấn thương, phẫu thuật điều trị thoát vị đĩa đệm, … ).

  Phẫu thuật làm đứt các dây thần kinh xuất tinh ( thường phẫu thuật khi bị ung thư tinh hoàn ), …

  Không xuất tinh hay xuất tinh chậm do bẩm sinh, trường hợp này nam giới chưa bao giờ có cảm giác xuất tinh hoặc ráng dữ lắm cũng chỉ được vài giọt.

  Yếu tố tâm lý thường ảnh hưởng ít nhiều tới quá trình xuất tinh, thường bắt gặp ở các trường hợp lạm dụng thủ dâm, cơ thể mệt mỏi, căng thẳng, …

  Các bác sĩ nam khoa cho biết, xuất tinh chậm nếu không được điều trị sớm sẽ gây ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của người bệnh như :

  Khiến nam giới tự ti, mất tự tin vào bản thân, từ đó không dám đề cập hay suy nghĩ tới chuyện chăn gối.

  Gây ức chế tình dục, làm cho phái mạnh căng thẳng về tâm lý sinh dục.

  Căng thẳng trong cuộc sống hôn nhân do cả hai không được thỏa mãn về nhu cầu tình dục.

  Nghiêm trọng nhất là tăng nguy cơ bị vô sinh – hiếm muộn.

 Chính vì những tác hại trên mà nam giới bị xuất tinh chậm nên đến bệnh viện hoặc cơ sở y tế để thăm khám và điều trị kịp thời. Tùy vào từng nguyên nhân gây bệnh mà các bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị xuất tinh chậm phù hợp cho bệnh nhân.

Xuất tinh chậm có thể gây vô sinh

 Khi còn trẻ, nhiều quý ông thường nghĩ rằng, xuất tinh chậm là hiện tượng bình thường và có thể tự khỏi sau một thời gian nhất định. Tuy nhiên, khi họ bước vào cuộc sống hôn nhân và mong muốn có con thì nhiều nam giới lại không thể sinh con được. Lúc này, họ mới nhận ra rằng tác hại của bệnh xuất tinh chậm liên quan đến khả năng sinh sản.

Xuất tinh chậm có bị vô sinh không

Xuất tinh chậm có bị vô sinh không ?

 Xuất tinh chậm có thể gây vô sinh bởi :

  Sự kéo dài của thời gian quan hệ ( giao hợp ) khiến cả hai rơi vào tình trạng mệt mỏi. Điều này làm cho nam giới mất tự tin, từ đó không còn hứng thú với chuyện “chăn gối”, lâu ngày dẫn đến mất khả năng sinh sản.

  Quý ông có thể đạt được cực khoái khi quan hệ nhưng không xuất tinh được. Một khi tinh dịch không được xuất ra ngoài thì khả năng thụ thai sẽ không xảy ra.

  Xuất tinh chậm đôi khi do một bệnh lý nào đó gây ra, nếu không phát hiện và điều trị sớm thì khả năng sinh con là không thể.

  Tóm lại, xuất tinh chậm không chỉ ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, cuộc sống vợ chồng mà nó còn tác động lớn tới tâm lý và làm tăng nguy cơ vô sinh – hiếm muộn ở nam giới. Do đó, nếu có dấu hiệu của bệnh, cánh mày râu không nên chủ quan, hãy chủ động đi khám và điều trị càng sớm càng tốt.

 Xem thêm : Xuất tinh chậm có phải là bệnh không ? 

 Nếu bạn còn thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng bên dưới, các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt sẽ tư vấn và giải đáp miễn phí.

SỐ NGƯỜI TƯ VẤN 342
TƯ VẤN ĐIỆN THOẠI 342
TƯ VẤN ONLINE 342
ĐẶT HẸN KHÁM 342

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Văn Kiệt
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.