Biểu hiện của việc rách màng trinh

5 / 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 14,493

    Màng trinh là khái niệm sinh học về miếng da chắn ở cửa âm đạo với một hay nhiều lỗ để kinh nguyệt thoát ra, độ dày mỏng khác nhau tùy theo từng người. Có người sinh ra không màng trinh; người khác lại có màng trinh quá mỏng (đã rách tự hồi nào) hoặc quá dày (sinh đẻ mấy lần rồi mà vẫn chưa rách) hoặc bịt kín (phải mổ)..

    Về mặt y học, để biết còn màng trinh hay không, ngoài khám phụ khoa không còn cách nào khác. Nhưng còn màng trinh không có nghĩa là chưa quan hệ tình dục (không kể trường hợp sử dụng một vài cơ quan, bộ phận khác).

Biểu hiện rách màng trinh

    Do màng trinh là một màng mỏng nằm cách cửa âm đạo 2 đến 3 cm nên nó sẽ dễ bị rách khi có bất cứ vật cứng nào xâm nhập vào. Thông thường màng trinh sẽ bị rách trong lần quan hệ đầu tiên.

    Tuy vậy, màng trinh cũng có thể rách nếu có những va đập mạnh, do chơi thể thao, vận động mạnh và một số xâm nhập khác như quan hệ bằng tay, thủ dâm hoặc đôi khi sử dụng tampon. Như vậy màng trinh rách không phải là căn cứ để xác định người phụ nữ đã quan hệ tình dục hay chưa.

    Thông thường dấu hiệu rách màng trinh, âm đạo sẽ chảy ra một chút máu. Vì cấu tạo của màng trinh là một màng mỏng có rất nhiều mạch máu cực nhỏ đan vào nhau nên khi rách, sẽ chảy một chút máu.

    Tuy vậy, do quá mỏng, màng trinh rách sẽ không gây đau cho người phụ nữ như nhiều người vẫn nhầm tưởng. Việc đau khi quan hệ lần đầu chủ yếu là do người phụ nữ không chuẩn bị kỹ lưỡng về tâm lý, sức khỏe nên gây căng cơ tại bộ phận sinh dục và vùng xung quanh dẫn đến đau.

Màng trinh bị rách có tự lành lại không ?

 Các chuyên gia phụ khoa khẳng định rằng, màng trinh bị rách không thể tự lành lại vì đã biến đổi hình dạng thành:

 Rách thành mảng: Ngoại lực khiến màng trinh bị đục thành lỗ lớn, đường rách lấn tới ống âm đạo thạo thành các mảng rời rạc, không thể tự liên kết lại.

 Rách vón cục: Màng trinh bị dồn thành những cục riêng rẽ ở rìa âm đạo, cấu trúc ban đầu giữa niêm mạc, cơ, mạch máu đã bị phá vỡ.

 Rách cánh hoa: Màng trinh không còn nguyên vẹn, quanh âm đạo chỉ còn sót lại một chút tàn dư của màng sinh học.

  Mặc dù màng trinh bị rách không thể tự lành lại nhưng biện pháp ngoại khoa vá màng trinh có thể khôi phục lại trạng thái ban đầu của lớp chắn cửa âm đạo.

Khám màng trinh còn hay mất ở đâu chính xác ?

 Hiện nay, cách tốt nhất để xác định màng trinh còn hay mất là khám phụ khoa. Chị em có thể cân nhắc lựa chọn cơ sở y tế có chuyên môn và uy tín để thực hiện kiểm tra này.

Chi phí  vá màn trinh tại Văn Kiệt bao nhiêu ?

 Tại TPHCM, Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt là địa chỉ kiểm tra màng trinh và khám chữa phụ khoa có chất lượng hàng đầu, đáp ứng nhu cầu khám màng trinh còn hay mất một cách chính xác và an toàn với:

  Quy trình thăm khám chuyên nghiệp giúp chị em hoàn tất thủ tục nhanh gọn, nhân viên y tế luôn hướng dẫn tận tình tạo điều kiện thuận lợi nhất cho bệnh nhân.

  Phòng chức năng đạt chuẩn, có các thiết bị y tế được vô trùng nghiêm ngặt là nơi thực hiện khám phụ khoa, kiểm tra màng trinh cho chị em một cách riêng tư.

  Bác sĩ chuyên khoa lành nghề thông qua quan sát thực thể sẽ đưa ra nhận định ngay về tình trạng màng trinh và sẵn sàng tư vấn sức khỏe sinh sản miễn phí cho chị em.

  Sẵn sàng phục vụ tất cả các ngày trong tuần, chị em thoải mái đặt hẹn miễn phí để sắp xếp thời gian thăm khám thuận tiện mà không ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống.

    Nếu bạn đang thắc mắc cần tư vấn thêm, hãy nhấp vào khung tư vấn bên dưới để gặp các bác sĩ phụ khoa của Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt, tư vấn miễn phí, mọi thông tin bảo mật.

Có thể bạn quan tâm :

 Hình ảnh màng trinh

 Màng trinh nằm ở đâu

 Vá màng trinh bao nhiêu tiền

 Màng trinh có tự lành được không

 Nguyên nhân rách màng trinh

SỐ NGƯỜI TƯ VẤN 342
TƯ VẤN ĐIỆN THOẠI 342
TƯ VẤN ONLINE 342
ĐẶT HẸN KHÁM 342

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Văn Kiệt
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.